நிறுவு
Tamil
Etymology
Causative of நில் (nil, “to stand”); compare நிறுத்து (niṟuttu, “to stop, halt, erect, set up”).
Pronunciation
- IPA(key): /n̪iruʋɯ/
Audio: (file)
Verb
நிறுவு • (niṟuvu)
- to establish, instate, found
- Synonym: ஸ்தாபி (stāpi)
- to erect, set up, raise
- Synonym: நாட்டு (nāṭṭu)
Conjugation
Conjugation of நிறுவு (niṟuvu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நிறுவுகிறேன் niṟuvukiṟēṉ |
நிறுவுகிறாய் niṟuvukiṟāy |
நிறுவுகிறான் niṟuvukiṟāṉ |
நிறுவுகிறாள் niṟuvukiṟāḷ |
நிறுவுகிறார் niṟuvukiṟār |
நிறுவுகிறது niṟuvukiṟatu | |
past | நிறுவினேன் niṟuviṉēṉ |
நிறுவினாய் niṟuviṉāy |
நிறுவினான் niṟuviṉāṉ |
நிறுவினாள் niṟuviṉāḷ |
நிறுவினார் niṟuviṉār |
நிறுவியது niṟuviyatu | |
future | நிறுவுவேன் niṟuvuvēṉ |
நிறுவுவாய் niṟuvuvāy |
நிறுவுவான் niṟuvuvāṉ |
நிறுவுவாள் niṟuvuvāḷ |
நிறுவுவார் niṟuvuvār |
நிறுவும் niṟuvum | |
future negative | நிறுவமாட்டேன் niṟuvamāṭṭēṉ |
நிறுவமாட்டாய் niṟuvamāṭṭāy |
நிறுவமாட்டான் niṟuvamāṭṭāṉ |
நிறுவமாட்டாள் niṟuvamāṭṭāḷ |
நிறுவமாட்டார் niṟuvamāṭṭār |
நிறுவாது niṟuvātu | |
negative | நிறுவவில்லை niṟuvavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நிறுவுகிறோம் niṟuvukiṟōm |
நிறுவுகிறீர்கள் niṟuvukiṟīrkaḷ |
நிறுவுகிறார்கள் niṟuvukiṟārkaḷ |
நிறுவுகின்றன niṟuvukiṉṟaṉa | |||
past | நிறுவினோம் niṟuviṉōm |
நிறுவினீர்கள் niṟuviṉīrkaḷ |
நிறுவினார்கள் niṟuviṉārkaḷ |
நிறுவின niṟuviṉa | |||
future | நிறுவுவோம் niṟuvuvōm |
நிறுவுவீர்கள் niṟuvuvīrkaḷ |
நிறுவுவார்கள் niṟuvuvārkaḷ |
நிறுவுவன niṟuvuvaṉa | |||
future negative | நிறுவமாட்டோம் niṟuvamāṭṭōm |
நிறுவமாட்டீர்கள் niṟuvamāṭṭīrkaḷ |
நிறுவமாட்டார்கள் niṟuvamāṭṭārkaḷ |
நிறுவா niṟuvā | |||
negative | நிறுவவில்லை niṟuvavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
niṟuvu |
நிறுவுங்கள் niṟuvuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நிறுவாதே niṟuvātē |
நிறுவாதீர்கள் niṟuvātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நிறுவிவிடு (niṟuviviṭu) | past of நிறுவிவிட்டிரு (niṟuviviṭṭiru) | future of நிறுவிவிடு (niṟuviviṭu) | |||||
progressive | நிறுவிக்கொண்டிரு niṟuvikkoṇṭiru | ||||||
effective | நிறுவப்படு niṟuvappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நிறுவ niṟuva |
நிறுவாமல் இருக்க niṟuvāmal irukka | |||||
potential | நிறுவலாம் niṟuvalām |
நிறுவாமல் இருக்கலாம் niṟuvāmal irukkalām | |||||
cohortative | நிறுவட்டும் niṟuvaṭṭum |
நிறுவாமல் இருக்கட்டும் niṟuvāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நிறுவுவதால் niṟuvuvatāl |
நிறுவாததால் niṟuvātatāl | |||||
conditional | நிறுவினால் niṟuviṉāl |
நிறுவாவிட்டால் niṟuvāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நிறுவி niṟuvi |
நிறுவாமல் niṟuvāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நிறுவுகிற niṟuvukiṟa |
நிறுவிய niṟuviya |
நிறுவும் niṟuvum |
நிறுவாத niṟuvāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நிறுவுகிறவன் niṟuvukiṟavaṉ |
நிறுவுகிறவள் niṟuvukiṟavaḷ |
நிறுவுகிறவர் niṟuvukiṟavar |
நிறுவுகிறது niṟuvukiṟatu |
நிறுவுகிறவர்கள் niṟuvukiṟavarkaḷ |
நிறுவுகிறவை niṟuvukiṟavai | |
past | நிறுவியவன் niṟuviyavaṉ |
நிறுவியவள் niṟuviyavaḷ |
நிறுவியவர் niṟuviyavar |
நிறுவியது niṟuviyatu |
நிறுவியவர்கள் niṟuviyavarkaḷ |
நிறுவியவை niṟuviyavai | |
future | நிறுவுபவன் niṟuvupavaṉ |
நிறுவுபவள் niṟuvupavaḷ |
நிறுவுபவர் niṟuvupavar |
நிறுவுவது niṟuvuvatu |
நிறுவுபவர்கள் niṟuvupavarkaḷ |
நிறுவுபவை niṟuvupavai | |
negative | நிறுவாதவன் niṟuvātavaṉ |
நிறுவாதவள் niṟuvātavaḷ |
நிறுவாதவர் niṟuvātavar |
நிறுவாதது niṟuvātatu |
நிறுவாதவர்கள் niṟuvātavarkaḷ |
நிறுவாதவை niṟuvātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நிறுவுவது niṟuvuvatu |
நிறுவுதல் niṟuvutal |
நிறுவல் niṟuval |
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.