Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Adjective
நாட்டு • (nāṭṭu)
- adjectival of நாடு (nāṭu)
Etymology 2
Cognate with Kannada ನಾಟು (nāṭu), Malayalam നാട്ടുക (nāṭṭuka) and Telugu నాటు (nāṭu).
Verb
நாட்டு • (nāṭṭu) (transitive)
- to set up, fix, plant, place in the ground, as a pole; to erect; to insert
- Synonym: நடு (naṭu)
- to establish, as laws, customs, rules, fame, reputation; to lay down, as a theory, an opinion
- to establish one in life
- Synonym: வாழவை (vāḻavai)
- அவனை நன்னிலையில் நாட்டினான் ― avaṉai naṉṉilaiyil nāṭṭiṉāṉ ― (please add an English translation of this usage example)
- to create
- Synonym: படை (paṭai)
- to write, inscribe, as placing a style upon a palm leaf
- Synonym: எழுது (eḻutu)
Conjugation
Conjugation of நாட்டு (nāṭṭu)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நாட்டுகிறேன் nāṭṭukiṟēṉ
|
நாட்டுகிறாய் nāṭṭukiṟāy
|
நாட்டுகிறான் nāṭṭukiṟāṉ
|
நாட்டுகிறாள் nāṭṭukiṟāḷ
|
நாட்டுகிறார் nāṭṭukiṟār
|
நாட்டுகிறது nāṭṭukiṟatu
|
past
|
நாட்டினேன் nāṭṭiṉēṉ
|
நாட்டினாய் nāṭṭiṉāy
|
நாட்டினான் nāṭṭiṉāṉ
|
நாட்டினாள் nāṭṭiṉāḷ
|
நாட்டினார் nāṭṭiṉār
|
நாட்டியது nāṭṭiyatu
|
future
|
நாட்டுவேன் nāṭṭuvēṉ
|
நாட்டுவாய் nāṭṭuvāy
|
நாட்டுவான் nāṭṭuvāṉ
|
நாட்டுவாள் nāṭṭuvāḷ
|
நாட்டுவார் nāṭṭuvār
|
நாட்டும் nāṭṭum
|
future negative
|
நாட்டமாட்டேன் nāṭṭamāṭṭēṉ
|
நாட்டமாட்டாய் nāṭṭamāṭṭāy
|
நாட்டமாட்டான் nāṭṭamāṭṭāṉ
|
நாட்டமாட்டாள் nāṭṭamāṭṭāḷ
|
நாட்டமாட்டார் nāṭṭamāṭṭār
|
நாட்டாது nāṭṭātu
|
negative
|
நாட்டவில்லை nāṭṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நாட்டுகிறோம் nāṭṭukiṟōm
|
நாட்டுகிறீர்கள் nāṭṭukiṟīrkaḷ
|
நாட்டுகிறார்கள் nāṭṭukiṟārkaḷ
|
நாட்டுகின்றன nāṭṭukiṉṟaṉa
|
past
|
நாட்டினோம் nāṭṭiṉōm
|
நாட்டினீர்கள் nāṭṭiṉīrkaḷ
|
நாட்டினார்கள் nāṭṭiṉārkaḷ
|
நாட்டின nāṭṭiṉa
|
future
|
நாட்டுவோம் nāṭṭuvōm
|
நாட்டுவீர்கள் nāṭṭuvīrkaḷ
|
நாட்டுவார்கள் nāṭṭuvārkaḷ
|
நாட்டுவன nāṭṭuvaṉa
|
future negative
|
நாட்டமாட்டோம் nāṭṭamāṭṭōm
|
நாட்டமாட்டீர்கள் nāṭṭamāṭṭīrkaḷ
|
நாட்டமாட்டார்கள் nāṭṭamāṭṭārkaḷ
|
நாட்டா nāṭṭā
|
negative
|
நாட்டவில்லை nāṭṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
nāṭṭu
|
நாட்டுங்கள் nāṭṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நாட்டாதே nāṭṭātē
|
நாட்டாதீர்கள் nāṭṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நாட்டிவிடு (nāṭṭiviṭu)
|
past of நாட்டிவிட்டிரு (nāṭṭiviṭṭiru)
|
future of நாட்டிவிடு (nāṭṭiviṭu)
|
progressive
|
நாட்டிக்கொண்டிரு nāṭṭikkoṇṭiru
|
effective
|
நாட்டப்படு nāṭṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நாட்ட nāṭṭa
|
நாட்டாமல் இருக்க nāṭṭāmal irukka
|
potential
|
நாட்டலாம் nāṭṭalām
|
நாட்டாமல் இருக்கலாம் nāṭṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
நாட்டட்டும் nāṭṭaṭṭum
|
நாட்டாமல் இருக்கட்டும் nāṭṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நாட்டுவதால் nāṭṭuvatāl
|
நாட்டாததால் nāṭṭātatāl
|
conditional
|
நாட்டினால் nāṭṭiṉāl
|
நாட்டாவிட்டால் nāṭṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நாட்டி nāṭṭi
|
நாட்டாமல் nāṭṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நாட்டுகிற nāṭṭukiṟa
|
நாட்டிய nāṭṭiya
|
நாட்டும் nāṭṭum
|
நாட்டாத nāṭṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நாட்டுகிறவன் nāṭṭukiṟavaṉ
|
நாட்டுகிறவள் nāṭṭukiṟavaḷ
|
நாட்டுகிறவர் nāṭṭukiṟavar
|
நாட்டுகிறது nāṭṭukiṟatu
|
நாட்டுகிறவர்கள் nāṭṭukiṟavarkaḷ
|
நாட்டுகிறவை nāṭṭukiṟavai
|
past
|
நாட்டியவன் nāṭṭiyavaṉ
|
நாட்டியவள் nāṭṭiyavaḷ
|
நாட்டியவர் nāṭṭiyavar
|
நாட்டியது nāṭṭiyatu
|
நாட்டியவர்கள் nāṭṭiyavarkaḷ
|
நாட்டியவை nāṭṭiyavai
|
future
|
நாட்டுபவன் nāṭṭupavaṉ
|
நாட்டுபவள் nāṭṭupavaḷ
|
நாட்டுபவர் nāṭṭupavar
|
நாட்டுவது nāṭṭuvatu
|
நாட்டுபவர்கள் nāṭṭupavarkaḷ
|
நாட்டுபவை nāṭṭupavai
|
negative
|
நாட்டாதவன் nāṭṭātavaṉ
|
நாட்டாதவள் nāṭṭātavaḷ
|
நாட்டாதவர் nāṭṭātavar
|
நாட்டாதது nāṭṭātatu
|
நாட்டாதவர்கள் nāṭṭātavarkaḷ
|
நாட்டாதவை nāṭṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நாட்டுவது nāṭṭuvatu
|
நாட்டுதல் nāṭṭutal
|
நாட்டல் nāṭṭal
|
Etymology 3
From the above verb.
Noun
நாட்டு • (nāṭṭu)
- position, posture
- Synonym: நிலை (nilai)
Declension
u-stem declension of நாட்டு (nāṭṭu)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
nāṭṭu
|
நாட்டுகள் nāṭṭukaḷ
|
vocative
|
நாட்டே nāṭṭē
|
நாட்டுகளே nāṭṭukaḷē
|
accusative
|
நாட்டை nāṭṭai
|
நாட்டுகளை nāṭṭukaḷai
|
dative
|
நாட்டுக்கு nāṭṭukku
|
நாட்டுகளுக்கு nāṭṭukaḷukku
|
benefactive
|
நாட்டுக்காக nāṭṭukkāka
|
நாட்டுகளுக்காக nāṭṭukaḷukkāka
|
genitive 1
|
நாட்டுடைய nāṭṭuṭaiya
|
நாட்டுகளுடைய nāṭṭukaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
நாட்டின் nāṭṭiṉ
|
நாட்டுகளின் nāṭṭukaḷiṉ
|
locative 1
|
நாட்டில் nāṭṭil
|
நாட்டுகளில் nāṭṭukaḷil
|
locative 2
|
நாட்டிடம் nāṭṭiṭam
|
நாட்டுகளிடம் nāṭṭukaḷiṭam
|
sociative 1
|
நாட்டோடு nāṭṭōṭu
|
நாட்டுகளோடு nāṭṭukaḷōṭu
|
sociative 2
|
நாட்டுடன் nāṭṭuṭaṉ
|
நாட்டுகளுடன் nāṭṭukaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
நாட்டால் nāṭṭāl
|
நாட்டுகளால் nāṭṭukaḷāl
|
ablative
|
நாட்டிலிருந்து nāṭṭiliruntu
|
நாட்டுகளிலிருந்து nāṭṭukaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “நாட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “நாட்டு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press