நொண்டு
See also: நோண்டு
Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam നൊണ്ടുക (noṇṭuka).
Pronunciation
- IPA(key): /n̪oɳɖɯ/
Verb
நொண்டு • (noṇṭu)
Conjugation
Conjugation of நொண்டு (noṇṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நொண்டுகிறேன் noṇṭukiṟēṉ |
நொண்டுகிறாய் noṇṭukiṟāy |
நொண்டுகிறான் noṇṭukiṟāṉ |
நொண்டுகிறாள் noṇṭukiṟāḷ |
நொண்டுகிறார் noṇṭukiṟār |
நொண்டுகிறது noṇṭukiṟatu | |
| past | நொண்டினேன் noṇṭiṉēṉ |
நொண்டினாய் noṇṭiṉāy |
நொண்டினான் noṇṭiṉāṉ |
நொண்டினாள் noṇṭiṉāḷ |
நொண்டினார் noṇṭiṉār |
நொண்டியது noṇṭiyatu | |
| future | நொண்டுவேன் noṇṭuvēṉ |
நொண்டுவாய் noṇṭuvāy |
நொண்டுவான் noṇṭuvāṉ |
நொண்டுவாள் noṇṭuvāḷ |
நொண்டுவார் noṇṭuvār |
நொண்டும் noṇṭum | |
| future negative | நொண்டமாட்டேன் noṇṭamāṭṭēṉ |
நொண்டமாட்டாய் noṇṭamāṭṭāy |
நொண்டமாட்டான் noṇṭamāṭṭāṉ |
நொண்டமாட்டாள் noṇṭamāṭṭāḷ |
நொண்டமாட்டார் noṇṭamāṭṭār |
நொண்டாது noṇṭātu | |
| negative | நொண்டவில்லை noṇṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நொண்டுகிறோம் noṇṭukiṟōm |
நொண்டுகிறீர்கள் noṇṭukiṟīrkaḷ |
நொண்டுகிறார்கள் noṇṭukiṟārkaḷ |
நொண்டுகின்றன noṇṭukiṉṟaṉa | |||
| past | நொண்டினோம் noṇṭiṉōm |
நொண்டினீர்கள் noṇṭiṉīrkaḷ |
நொண்டினார்கள் noṇṭiṉārkaḷ |
நொண்டின noṇṭiṉa | |||
| future | நொண்டுவோம் noṇṭuvōm |
நொண்டுவீர்கள் noṇṭuvīrkaḷ |
நொண்டுவார்கள் noṇṭuvārkaḷ |
நொண்டுவன noṇṭuvaṉa | |||
| future negative | நொண்டமாட்டோம் noṇṭamāṭṭōm |
நொண்டமாட்டீர்கள் noṇṭamāṭṭīrkaḷ |
நொண்டமாட்டார்கள் noṇṭamāṭṭārkaḷ |
நொண்டா noṇṭā | |||
| negative | நொண்டவில்லை noṇṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| noṇṭu |
நொண்டுங்கள் noṇṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நொண்டாதே noṇṭātē |
நொண்டாதீர்கள் noṇṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நொண்டிவிடு (noṇṭiviṭu) | past of நொண்டிவிட்டிரு (noṇṭiviṭṭiru) | future of நொண்டிவிடு (noṇṭiviṭu) | |||||
| progressive | நொண்டிக்கொண்டிரு noṇṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | நொண்டப்படு noṇṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நொண்ட noṇṭa |
நொண்டாமல் இருக்க noṇṭāmal irukka | |||||
| potential | நொண்டலாம் noṇṭalām |
நொண்டாமல் இருக்கலாம் noṇṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | நொண்டட்டும் noṇṭaṭṭum |
நொண்டாமல் இருக்கட்டும் noṇṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | நொண்டுவதால் noṇṭuvatāl |
நொண்டாததால் noṇṭātatāl | |||||
| conditional | நொண்டினால் noṇṭiṉāl |
நொண்டாவிட்டால் noṇṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | நொண்டி noṇṭi |
நொண்டாமல் noṇṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நொண்டுகிற noṇṭukiṟa |
நொண்டிய noṇṭiya |
நொண்டும் noṇṭum |
நொண்டாத noṇṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நொண்டுகிறவன் noṇṭukiṟavaṉ |
நொண்டுகிறவள் noṇṭukiṟavaḷ |
நொண்டுகிறவர் noṇṭukiṟavar |
நொண்டுகிறது noṇṭukiṟatu |
நொண்டுகிறவர்கள் noṇṭukiṟavarkaḷ |
நொண்டுகிறவை noṇṭukiṟavai | |
| past | நொண்டியவன் noṇṭiyavaṉ |
நொண்டியவள் noṇṭiyavaḷ |
நொண்டியவர் noṇṭiyavar |
நொண்டியது noṇṭiyatu |
நொண்டியவர்கள் noṇṭiyavarkaḷ |
நொண்டியவை noṇṭiyavai | |
| future | நொண்டுபவன் noṇṭupavaṉ |
நொண்டுபவள் noṇṭupavaḷ |
நொண்டுபவர் noṇṭupavar |
நொண்டுவது noṇṭuvatu |
நொண்டுபவர்கள் noṇṭupavarkaḷ |
நொண்டுபவை noṇṭupavai | |
| negative | நொண்டாதவன் noṇṭātavaṉ |
நொண்டாதவள் noṇṭātavaḷ |
நொண்டாதவர் noṇṭātavar |
நொண்டாதது noṇṭātatu |
நொண்டாதவர்கள் noṇṭātavarkaḷ |
நொண்டாதவை noṇṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நொண்டுவது noṇṭuvatu |
நொண்டுதல் noṇṭutal |
நொண்டல் noṇṭal | |||||
Derived terms
- நொண்டி (noṇṭi)
References
- University of Madras (1924–1936) “நொண்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.