பயப்படு
Tamil
Etymology
From பயம் (payam, “fear”) + படு (paṭu, “to suffer, experience, feel”).
Pronunciation
- IPA(key): /bajapːaɖɯ/
Verb
பயப்படு • (payappaṭu)
Conjugation
Conjugation of பயப்படு (payappaṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பயப்படுகிறேன் payappaṭukiṟēṉ |
பயப்படுகிறாய் payappaṭukiṟāy |
பயப்படுகிறான் payappaṭukiṟāṉ |
பயப்படுகிறாள் payappaṭukiṟāḷ |
பயப்படுகிறார் payappaṭukiṟār |
பயப்படுகிறது payappaṭukiṟatu | |
| past | பயப்பட்டேன் payappaṭṭēṉ |
பயப்பட்டாய் payappaṭṭāy |
பயப்பட்டான் payappaṭṭāṉ |
பயப்பட்டாள் payappaṭṭāḷ |
பயப்பட்டார் payappaṭṭār |
பயப்பட்டது payappaṭṭatu | |
| future | பயப்படுவேன் payappaṭuvēṉ |
பயப்படுவாய் payappaṭuvāy |
பயப்படுவான் payappaṭuvāṉ |
பயப்படுவாள் payappaṭuvāḷ |
பயப்படுவார் payappaṭuvār |
பயப்படும் payappaṭum | |
| future negative | பயப்படமாட்டேன் payappaṭamāṭṭēṉ |
பயப்படமாட்டாய் payappaṭamāṭṭāy |
பயப்படமாட்டான் payappaṭamāṭṭāṉ |
பயப்படமாட்டாள் payappaṭamāṭṭāḷ |
பயப்படமாட்டார் payappaṭamāṭṭār |
பயப்படாது payappaṭātu | |
| negative | பயப்படவில்லை payappaṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பயப்படுகிறோம் payappaṭukiṟōm |
பயப்படுகிறீர்கள் payappaṭukiṟīrkaḷ |
பயப்படுகிறார்கள் payappaṭukiṟārkaḷ |
பயப்படுகின்றன payappaṭukiṉṟaṉa | |||
| past | பயப்பட்டோம் payappaṭṭōm |
பயப்பட்டீர்கள் payappaṭṭīrkaḷ |
பயப்பட்டார்கள் payappaṭṭārkaḷ |
பயப்பட்டன payappaṭṭaṉa | |||
| future | பயப்படுவோம் payappaṭuvōm |
பயப்படுவீர்கள் payappaṭuvīrkaḷ |
பயப்படுவார்கள் payappaṭuvārkaḷ |
பயப்படுவன payappaṭuvaṉa | |||
| future negative | பயப்படமாட்டோம் payappaṭamāṭṭōm |
பயப்படமாட்டீர்கள் payappaṭamāṭṭīrkaḷ |
பயப்படமாட்டார்கள் payappaṭamāṭṭārkaḷ |
பயப்படா payappaṭā | |||
| negative | பயப்படவில்லை payappaṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| payappaṭu |
பயப்படுங்கள் payappaṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பயப்படாதே payappaṭātē |
பயப்படாதீர்கள் payappaṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பயப்பட்டுவிடு (payappaṭṭuviṭu) | past of பயப்பட்டுவிட்டிரு (payappaṭṭuviṭṭiru) | future of பயப்பட்டுவிடு (payappaṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | பயப்பட்டுக்கொண்டிரு payappaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | பயப்படப்படு payappaṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பயப்பட payappaṭa |
பயப்படாமல் இருக்க payappaṭāmal irukka | |||||
| potential | பயப்படலாம் payappaṭalām |
பயப்படாமல் இருக்கலாம் payappaṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பயப்படட்டும் payappaṭaṭṭum |
பயப்படாமல் இருக்கட்டும் payappaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பயப்படுவதால் payappaṭuvatāl |
பயப்படாததால் payappaṭātatāl | |||||
| conditional | பயப்பட்டால் payappaṭṭāl |
பயப்படாவிட்டால் payappaṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பயப்பட்டு payappaṭṭu |
பயப்படாமல் payappaṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பயப்படுகிற payappaṭukiṟa |
பயப்பட்ட payappaṭṭa |
பயப்படும் payappaṭum |
பயப்படாத payappaṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பயப்படுகிறவன் payappaṭukiṟavaṉ |
பயப்படுகிறவள் payappaṭukiṟavaḷ |
பயப்படுகிறவர் payappaṭukiṟavar |
பயப்படுகிறது payappaṭukiṟatu |
பயப்படுகிறவர்கள் payappaṭukiṟavarkaḷ |
பயப்படுகிறவை payappaṭukiṟavai | |
| past | பயப்பட்டவன் payappaṭṭavaṉ |
பயப்பட்டவள் payappaṭṭavaḷ |
பயப்பட்டவர் payappaṭṭavar |
பயப்பட்டது payappaṭṭatu |
பயப்பட்டவர்கள் payappaṭṭavarkaḷ |
பயப்பட்டவை payappaṭṭavai | |
| future | பயப்படுபவன் payappaṭupavaṉ |
பயப்படுபவள் payappaṭupavaḷ |
பயப்படுபவர் payappaṭupavar |
பயப்படுவது payappaṭuvatu |
பயப்படுபவர்கள் payappaṭupavarkaḷ |
பயப்படுபவை payappaṭupavai | |
| negative | பயப்படாதவன் payappaṭātavaṉ |
பயப்படாதவள் payappaṭātavaḷ |
பயப்படாதவர் payappaṭātavar |
பயப்படாதது payappaṭātatu |
பயப்படாதவர்கள் payappaṭātavarkaḷ |
பயப்படாதவை payappaṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பயப்படுவது payappaṭuvatu |
பயப்படுதல் payappaṭutal |
பயப்படல் payappaṭal | |||||
Related terms
- பயமுறுத்து (payamuṟuttu, causative)
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.