Tamil
Pronunciation
Etymology 1
From பர (para, “to spread wide, expand”), compare பரப்பு (parappu). Cognate with Telugu పారి (pāri).
Noun
பார் • (pār)
- world
- Synonyms: see Thesaurus:உலகம்
- land, surface, expanse
Etymology 2
Inherited from Proto-South Dravidian *pār (“to see, perceive, know”). Cognate with Kannada ಪಾರು (pāru) and Malayalam പാർക്കുക (pāṟkkuka).
Verb
பார் • (pār)
- to see
- Synonym: காண் (kāṇ)
- to look
- to look after, take care of
- (colloquial) to do, work
Conjugation
Conjugation of பார் (pār)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
பார்க்கிறேன் pārkkiṟēṉ
|
பார்க்கிறாய் pārkkiṟāy
|
பார்க்கிறான் pārkkiṟāṉ
|
பார்க்கிறாள் pārkkiṟāḷ
|
பார்க்கிறார் pārkkiṟār
|
பார்க்கிறது pārkkiṟatu
|
past
|
பார்த்தேன் pārttēṉ
|
பார்த்தாய் pārttāy
|
பார்த்தான் pārttāṉ
|
பார்த்தாள் pārttāḷ
|
பார்த்தார் pārttār
|
பார்த்தது pārttatu
|
future
|
பார்ப்பேன் pārppēṉ
|
பார்ப்பாய் pārppāy
|
பார்ப்பான் pārppāṉ
|
பார்ப்பாள் pārppāḷ
|
பார்ப்பார் pārppār
|
பார்க்கும் pārkkum
|
future negative
|
பார்க்கமாட்டேன் pārkkamāṭṭēṉ
|
பார்க்கமாட்டாய் pārkkamāṭṭāy
|
பார்க்கமாட்டான் pārkkamāṭṭāṉ
|
பார்க்கமாட்டாள் pārkkamāṭṭāḷ
|
பார்க்கமாட்டார் pārkkamāṭṭār
|
பார்க்காது pārkkātu
|
negative
|
பார்க்கவில்லை pārkkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
பார்க்கிறோம் pārkkiṟōm
|
பார்க்கிறீர்கள் pārkkiṟīrkaḷ
|
பார்க்கிறார்கள் pārkkiṟārkaḷ
|
பார்க்கின்றன pārkkiṉṟaṉa
|
past
|
பார்த்தோம் pārttōm
|
பார்த்தீர்கள் pārttīrkaḷ
|
பார்த்தார்கள் pārttārkaḷ
|
பார்த்தன pārttaṉa
|
future
|
பார்ப்போம் pārppōm
|
பார்ப்பீர்கள் pārppīrkaḷ
|
பார்ப்பார்கள் pārppārkaḷ
|
பார்ப்பன pārppaṉa
|
future negative
|
பார்க்கமாட்டோம் pārkkamāṭṭōm
|
பார்க்கமாட்டீர்கள் pārkkamāṭṭīrkaḷ
|
பார்க்கமாட்டார்கள் pārkkamāṭṭārkaḷ
|
பார்க்கா pārkkā
|
negative
|
பார்க்கவில்லை pārkkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pār
|
பாருங்கள் pāruṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பார்க்காதே pārkkātē
|
பார்க்காதீர்கள் pārkkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of பார்த்துவிடு (pārttuviṭu)
|
past of பார்த்துவிட்டிரு (pārttuviṭṭiru)
|
future of பார்த்துவிடு (pārttuviṭu)
|
progressive
|
பார்த்துக்கொண்டிரு pārttukkoṇṭiru
|
effective
|
பார்க்கப்படு pārkkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
பார்க்க pārkka
|
பார்க்காமல் இருக்க pārkkāmal irukka
|
potential
|
பார்க்கலாம் pārkkalām
|
பார்க்காமல் இருக்கலாம் pārkkāmal irukkalām
|
cohortative
|
பார்க்கட்டும் pārkkaṭṭum
|
பார்க்காமல் இருக்கட்டும் pārkkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
பார்ப்பதால் pārppatāl
|
பார்க்காததால் pārkkātatāl
|
conditional
|
பார்த்தால் pārttāl
|
பார்க்காவிட்டால் pārkkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
பார்த்து pārttu
|
பார்க்காமல் pārkkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பார்க்கிற pārkkiṟa
|
பார்த்த pārtta
|
பார்க்கும் pārkkum
|
பார்க்காத pārkkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
பார்க்கிறவன் pārkkiṟavaṉ
|
பார்க்கிறவள் pārkkiṟavaḷ
|
பார்க்கிறவர் pārkkiṟavar
|
பார்க்கிறது pārkkiṟatu
|
பார்க்கிறவர்கள் pārkkiṟavarkaḷ
|
பார்க்கிறவை pārkkiṟavai
|
past
|
பார்த்தவன் pārttavaṉ
|
பார்த்தவள் pārttavaḷ
|
பார்த்தவர் pārttavar
|
பார்த்தது pārttatu
|
பார்த்தவர்கள் pārttavarkaḷ
|
பார்த்தவை pārttavai
|
future
|
பார்ப்பவன் pārppavaṉ
|
பார்ப்பவள் pārppavaḷ
|
பார்ப்பவர் pārppavar
|
பார்ப்பது pārppatu
|
பார்ப்பவர்கள் pārppavarkaḷ
|
பார்ப்பவை pārppavai
|
negative
|
பார்க்காதவன் pārkkātavaṉ
|
பார்க்காதவள் pārkkātavaḷ
|
பார்க்காதவர் pārkkātavar
|
பார்க்காதது pārkkātatu
|
பார்க்காதவர்கள் pārkkātavarkaḷ
|
பார்க்காதவை pārkkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பார்ப்பது pārppatu
|
பார்த்தல் pārttal
|
பார்க்கல் pārkkal
|