பின்போடு
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /pinboːɖɯ/
Verb
பின்போடு • (piṉpōṭu)
- To put off, postpone, defer
Conjugation
Conjugation of பின்போடு (piṉpōṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | பின்போடுகிறேன் piṉpōṭukiṟēṉ |
பின்போடுகிறாய் piṉpōṭukiṟāy |
பின்போடுகிறான் piṉpōṭukiṟāṉ |
பின்போடுகிறாள் piṉpōṭukiṟāḷ |
பின்போடுகிறார் piṉpōṭukiṟār |
பின்போடுகிறது piṉpōṭukiṟatu | |
| past | பின்போட்டேன் piṉpōṭṭēṉ |
பின்போட்டாய் piṉpōṭṭāy |
பின்போட்டான் piṉpōṭṭāṉ |
பின்போட்டாள் piṉpōṭṭāḷ |
பின்போட்டார் piṉpōṭṭār |
பின்போட்டது piṉpōṭṭatu | |
| future | பின்போடுவேன் piṉpōṭuvēṉ |
பின்போடுவாய் piṉpōṭuvāy |
பின்போடுவான் piṉpōṭuvāṉ |
பின்போடுவாள் piṉpōṭuvāḷ |
பின்போடுவார் piṉpōṭuvār |
பின்போடும் piṉpōṭum | |
| future negative | பின்போடமாட்டேன் piṉpōṭamāṭṭēṉ |
பின்போடமாட்டாய் piṉpōṭamāṭṭāy |
பின்போடமாட்டான் piṉpōṭamāṭṭāṉ |
பின்போடமாட்டாள் piṉpōṭamāṭṭāḷ |
பின்போடமாட்டார் piṉpōṭamāṭṭār |
பின்போடாது piṉpōṭātu | |
| negative | பின்போடவில்லை piṉpōṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | பின்போடுகிறோம் piṉpōṭukiṟōm |
பின்போடுகிறீர்கள் piṉpōṭukiṟīrkaḷ |
பின்போடுகிறார்கள் piṉpōṭukiṟārkaḷ |
பின்போடுகின்றன piṉpōṭukiṉṟaṉa | |||
| past | பின்போட்டோம் piṉpōṭṭōm |
பின்போட்டீர்கள் piṉpōṭṭīrkaḷ |
பின்போட்டார்கள் piṉpōṭṭārkaḷ |
பின்போட்டன piṉpōṭṭaṉa | |||
| future | பின்போடுவோம் piṉpōṭuvōm |
பின்போடுவீர்கள் piṉpōṭuvīrkaḷ |
பின்போடுவார்கள் piṉpōṭuvārkaḷ |
பின்போடுவன piṉpōṭuvaṉa | |||
| future negative | பின்போடமாட்டோம் piṉpōṭamāṭṭōm |
பின்போடமாட்டீர்கள் piṉpōṭamāṭṭīrkaḷ |
பின்போடமாட்டார்கள் piṉpōṭamāṭṭārkaḷ |
பின்போடா piṉpōṭā | |||
| negative | பின்போடவில்லை piṉpōṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| piṉpōṭu |
பின்போடுங்கள் piṉpōṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| பின்போடாதே piṉpōṭātē |
பின்போடாதீர்கள் piṉpōṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of பின்போட்டுவிடு (piṉpōṭṭuviṭu) | past of பின்போட்டுவிட்டிரு (piṉpōṭṭuviṭṭiru) | future of பின்போட்டுவிடு (piṉpōṭṭuviṭu) | |||||
| progressive | பின்போட்டுக்கொண்டிரு piṉpōṭṭukkoṇṭiru | ||||||
| effective | பின்போடப்படு piṉpōṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | பின்போட piṉpōṭa |
பின்போடாமல் இருக்க piṉpōṭāmal irukka | |||||
| potential | பின்போடலாம் piṉpōṭalām |
பின்போடாமல் இருக்கலாம் piṉpōṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | பின்போடட்டும் piṉpōṭaṭṭum |
பின்போடாமல் இருக்கட்டும் piṉpōṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | பின்போடுவதால் piṉpōṭuvatāl |
பின்போடாததால் piṉpōṭātatāl | |||||
| conditional | பின்போட்டால் piṉpōṭṭāl |
பின்போடாவிட்டால் piṉpōṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | பின்போட்டு piṉpōṭṭu |
பின்போடாமல் piṉpōṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| பின்போடுகிற piṉpōṭukiṟa |
பின்போட்ட piṉpōṭṭa |
பின்போடும் piṉpōṭum |
பின்போடாத piṉpōṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | பின்போடுகிறவன் piṉpōṭukiṟavaṉ |
பின்போடுகிறவள் piṉpōṭukiṟavaḷ |
பின்போடுகிறவர் piṉpōṭukiṟavar |
பின்போடுகிறது piṉpōṭukiṟatu |
பின்போடுகிறவர்கள் piṉpōṭukiṟavarkaḷ |
பின்போடுகிறவை piṉpōṭukiṟavai | |
| past | பின்போட்டவன் piṉpōṭṭavaṉ |
பின்போட்டவள் piṉpōṭṭavaḷ |
பின்போட்டவர் piṉpōṭṭavar |
பின்போட்டது piṉpōṭṭatu |
பின்போட்டவர்கள் piṉpōṭṭavarkaḷ |
பின்போட்டவை piṉpōṭṭavai | |
| future | பின்போடுபவன் piṉpōṭupavaṉ |
பின்போடுபவள் piṉpōṭupavaḷ |
பின்போடுபவர் piṉpōṭupavar |
பின்போடுவது piṉpōṭuvatu |
பின்போடுபவர்கள் piṉpōṭupavarkaḷ |
பின்போடுபவை piṉpōṭupavai | |
| negative | பின்போடாதவன் piṉpōṭātavaṉ |
பின்போடாதவள் piṉpōṭātavaḷ |
பின்போடாதவர் piṉpōṭātavar |
பின்போடாதது piṉpōṭātatu |
பின்போடாதவர்கள் piṉpōṭātavarkaḷ |
பின்போடாதவை piṉpōṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| பின்போடுவது piṉpōṭuvatu |
பின்போடுதல் piṉpōṭutal |
பின்போடல் piṉpōṭal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.