Tamil
Etymology
Compare புகு (puku), ஊர் (ūr). Possibly a corruption of புகுரு (pukuru), which itself is from புகு (puku).
Pronunciation
Verb
பூர் • (pūr) (intransitive)
- to enter
- Synonyms: புகு (puku), புகுரு (pukuru)
Conjugation
Conjugation of பூர் (pūr)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பூர்கிறேன் pūrkiṟēṉ
|
பூர்கிறாய் pūrkiṟāy
|
பூர்கிறான் pūrkiṟāṉ
|
பூர்கிறாள் pūrkiṟāḷ
|
பூர்கிறார் pūrkiṟār
|
பூர்கிறது pūrkiṟatu
|
| past
|
பூரினேன் pūriṉēṉ
|
பூரினாய் pūriṉāy
|
பூரினான் pūriṉāṉ
|
பூரினாள் pūriṉāḷ
|
பூரினார் pūriṉār
|
பூரியது pūriyatu
|
| future
|
பூர்வேன் pūrvēṉ
|
பூர்வாய் pūrvāy
|
பூர்வான் pūrvāṉ
|
பூர்வாள் pūrvāḷ
|
பூர்வார் pūrvār
|
பூரும் pūrum
|
| future negative
|
பூரமாட்டேன் pūramāṭṭēṉ
|
பூரமாட்டாய் pūramāṭṭāy
|
பூரமாட்டான் pūramāṭṭāṉ
|
பூரமாட்டாள் pūramāṭṭāḷ
|
பூரமாட்டார் pūramāṭṭār
|
பூராது pūrātu
|
| negative
|
பூரவில்லை pūravillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பூர்கிறோம் pūrkiṟōm
|
பூர்கிறீர்கள் pūrkiṟīrkaḷ
|
பூர்கிறார்கள் pūrkiṟārkaḷ
|
பூர்கின்றன pūrkiṉṟaṉa
|
| past
|
பூரினோம் pūriṉōm
|
பூரினீர்கள் pūriṉīrkaḷ
|
பூரினார்கள் pūriṉārkaḷ
|
பூரின pūriṉa
|
| future
|
பூர்வோம் pūrvōm
|
பூர்வீர்கள் pūrvīrkaḷ
|
பூர்வார்கள் pūrvārkaḷ
|
பூர்வன pūrvaṉa
|
| future negative
|
பூரமாட்டோம் pūramāṭṭōm
|
பூரமாட்டீர்கள் pūramāṭṭīrkaḷ
|
பூரமாட்டார்கள் pūramāṭṭārkaḷ
|
பூரா pūrā
|
| negative
|
பூரவில்லை pūravillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pūr
|
பூருங்கள் pūruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பூராதே pūrātē
|
பூராதீர்கள் pūrātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பூரிவிடு (pūriviṭu)
|
past of பூரிவிட்டிரு (pūriviṭṭiru)
|
future of பூரிவிடு (pūriviṭu)
|
| progressive
|
பூரிக்கொண்டிரு pūrikkoṇṭiru
|
| effective
|
பூரப்படு pūrappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பூர pūra
|
பூராமல் இருக்க pūrāmal irukka
|
| potential
|
பூரலாம் pūralām
|
பூராமல் இருக்கலாம் pūrāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பூரட்டும் pūraṭṭum
|
பூராமல் இருக்கட்டும் pūrāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பூர்வதால் pūrvatāl
|
பூராததால் pūrātatāl
|
| conditional
|
பூரினால் pūriṉāl
|
பூராவிட்டால் pūrāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பூரி pūri
|
பூராமல் pūrāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பூர்கிற pūrkiṟa
|
பூரிய pūriya
|
பூரும் pūrum
|
பூராத pūrāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பூர்கிறவன் pūrkiṟavaṉ
|
பூர்கிறவள் pūrkiṟavaḷ
|
பூர்கிறவர் pūrkiṟavar
|
பூர்கிறது pūrkiṟatu
|
பூர்கிறவர்கள் pūrkiṟavarkaḷ
|
பூர்கிறவை pūrkiṟavai
|
| past
|
பூரியவன் pūriyavaṉ
|
பூரியவள் pūriyavaḷ
|
பூரியவர் pūriyavar
|
பூரியது pūriyatu
|
பூரியவர்கள் pūriyavarkaḷ
|
பூரியவை pūriyavai
|
| future
|
பூர்பவன் pūrpavaṉ
|
பூர்பவள் pūrpavaḷ
|
பூர்பவர் pūrpavar
|
பூர்வது pūrvatu
|
பூர்பவர்கள் pūrpavarkaḷ
|
பூர்பவை pūrpavai
|
| negative
|
பூராதவன் pūrātavaṉ
|
பூராதவள் pūrātavaḷ
|
பூராதவர் pūrātavar
|
பூராதது pūrātatu
|
பூராதவர்கள் pūrātavarkaḷ
|
பூராதவை pūrātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பூர்வது pūrvatu
|
பூர்தல் pūrtal
|
பூரல் pūral
|
References
- University of Madras (1924–1936) “பூர்-தல், பூரு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press