Tamil
Etymology
Compare Malayalam പൊത്തുക (pottuka). (This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Pronunciation
Verb
பொத்து • (pottu) (transitive)
- to shut (said of body parts)
- Synonym: மூடு (mūṭu)
- வாயை பொத்து! ― vāyai pottu! ― Shut up!
- to bury
- Synonym: புதை (putai)
Conjugation
Conjugation of பொத்து (pottu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பொத்துகிறேன் pottukiṟēṉ
|
பொத்துகிறாய் pottukiṟāy
|
பொத்துகிறான் pottukiṟāṉ
|
பொத்துகிறாள் pottukiṟāḷ
|
பொத்துகிறார் pottukiṟār
|
பொத்துகிறது pottukiṟatu
|
| past
|
பொத்தினேன் pottiṉēṉ
|
பொத்தினாய் pottiṉāy
|
பொத்தினான் pottiṉāṉ
|
பொத்தினாள் pottiṉāḷ
|
பொத்தினார் pottiṉār
|
பொத்தியது pottiyatu
|
| future
|
பொத்துவேன் pottuvēṉ
|
பொத்துவாய் pottuvāy
|
பொத்துவான் pottuvāṉ
|
பொத்துவாள் pottuvāḷ
|
பொத்துவார் pottuvār
|
பொத்தும் pottum
|
| future negative
|
பொத்தமாட்டேன் pottamāṭṭēṉ
|
பொத்தமாட்டாய் pottamāṭṭāy
|
பொத்தமாட்டான் pottamāṭṭāṉ
|
பொத்தமாட்டாள் pottamāṭṭāḷ
|
பொத்தமாட்டார் pottamāṭṭār
|
பொத்தாது pottātu
|
| negative
|
பொத்தவில்லை pottavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பொத்துகிறோம் pottukiṟōm
|
பொத்துகிறீர்கள் pottukiṟīrkaḷ
|
பொத்துகிறார்கள் pottukiṟārkaḷ
|
பொத்துகின்றன pottukiṉṟaṉa
|
| past
|
பொத்தினோம் pottiṉōm
|
பொத்தினீர்கள் pottiṉīrkaḷ
|
பொத்தினார்கள் pottiṉārkaḷ
|
பொத்தின pottiṉa
|
| future
|
பொத்துவோம் pottuvōm
|
பொத்துவீர்கள் pottuvīrkaḷ
|
பொத்துவார்கள் pottuvārkaḷ
|
பொத்துவன pottuvaṉa
|
| future negative
|
பொத்தமாட்டோம் pottamāṭṭōm
|
பொத்தமாட்டீர்கள் pottamāṭṭīrkaḷ
|
பொத்தமாட்டார்கள் pottamāṭṭārkaḷ
|
பொத்தா pottā
|
| negative
|
பொத்தவில்லை pottavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
pottu
|
பொத்துங்கள் pottuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பொத்தாதே pottātē
|
பொத்தாதீர்கள் pottātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பொத்திவிடு (pottiviṭu)
|
past of பொத்திவிட்டிரு (pottiviṭṭiru)
|
future of பொத்திவிடு (pottiviṭu)
|
| progressive
|
பொத்திக்கொண்டிரு pottikkoṇṭiru
|
| effective
|
பொத்தப்படு pottappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பொத்த potta
|
பொத்தாமல் இருக்க pottāmal irukka
|
| potential
|
பொத்தலாம் pottalām
|
பொத்தாமல் இருக்கலாம் pottāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பொத்தட்டும் pottaṭṭum
|
பொத்தாமல் இருக்கட்டும் pottāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பொத்துவதால் pottuvatāl
|
பொத்தாததால் pottātatāl
|
| conditional
|
பொத்தினால் pottiṉāl
|
பொத்தாவிட்டால் pottāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பொத்தி potti
|
பொத்தாமல் pottāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பொத்துகிற pottukiṟa
|
பொத்திய pottiya
|
பொத்தும் pottum
|
பொத்தாத pottāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பொத்துகிறவன் pottukiṟavaṉ
|
பொத்துகிறவள் pottukiṟavaḷ
|
பொத்துகிறவர் pottukiṟavar
|
பொத்துகிறது pottukiṟatu
|
பொத்துகிறவர்கள் pottukiṟavarkaḷ
|
பொத்துகிறவை pottukiṟavai
|
| past
|
பொத்தியவன் pottiyavaṉ
|
பொத்தியவள் pottiyavaḷ
|
பொத்தியவர் pottiyavar
|
பொத்தியது pottiyatu
|
பொத்தியவர்கள் pottiyavarkaḷ
|
பொத்தியவை pottiyavai
|
| future
|
பொத்துபவன் pottupavaṉ
|
பொத்துபவள் pottupavaḷ
|
பொத்துபவர் pottupavar
|
பொத்துவது pottuvatu
|
பொத்துபவர்கள் pottupavarkaḷ
|
பொத்துபவை pottupavai
|
| negative
|
பொத்தாதவன் pottātavaṉ
|
பொத்தாதவள் pottātavaḷ
|
பொத்தாதவர் pottātavar
|
பொத்தாதது pottātatu
|
பொத்தாதவர்கள் pottātavarkaḷ
|
பொத்தாதவை pottātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பொத்துவது pottuvatu
|
பொத்துதல் pottutal
|
பொத்தல் pottal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “பொத்து-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press