Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam പുതക്കുക (putakkuka).
Noun
புதை • (putai)
- concealment; the act of hiding or concealing
- that which is concealed
- dense part of a forest or jungle
- place of concealment
- bundle of arrows
Declension
ai-stem declension of புதை (putai)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
putai
|
புதைகள் putaikaḷ
|
| vocative
|
புதையே putaiyē
|
புதைகளே putaikaḷē
|
| accusative
|
புதையை putaiyai
|
புதைகளை putaikaḷai
|
| dative
|
புதைக்கு putaikku
|
புதைகளுக்கு putaikaḷukku
|
| benefactive
|
புதைக்காக putaikkāka
|
புதைகளுக்காக putaikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
புதையுடைய putaiyuṭaiya
|
புதைகளுடைய putaikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
புதையின் putaiyiṉ
|
புதைகளின் putaikaḷiṉ
|
| locative 1
|
புதையில் putaiyil
|
புதைகளில் putaikaḷil
|
| locative 2
|
புதையிடம் putaiyiṭam
|
புதைகளிடம் putaikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
புதையோடு putaiyōṭu
|
புதைகளோடு putaikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
புதையுடன் putaiyuṭaṉ
|
புதைகளுடன் putaikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
புதையால் putaiyāl
|
புதைகளால் putaikaḷāl
|
| ablative
|
புதையிலிருந்து putaiyiliruntu
|
புதைகளிலிருந்து putaikaḷiliruntu
|
Verb
புதை • (putai) (intransitive)
- to be buried
- to sink into
- to penetrate
Conjugation
Conjugation of புதை (putai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
புதைகிறேன் putaikiṟēṉ
|
புதைகிறாய் putaikiṟāy
|
புதைகிறான் putaikiṟāṉ
|
புதைகிறாள் putaikiṟāḷ
|
புதைகிறார் putaikiṟār
|
புதைகிறது putaikiṟatu
|
| past
|
புதைந்தேன் putaintēṉ
|
புதைந்தாய் putaintāy
|
புதைந்தான் putaintāṉ
|
புதைந்தாள் putaintāḷ
|
புதைந்தார் putaintār
|
புதைந்தது putaintatu
|
| future
|
புதைவேன் putaivēṉ
|
புதைவாய் putaivāy
|
புதைவான் putaivāṉ
|
புதைவாள் putaivāḷ
|
புதைவார் putaivār
|
புதையும் putaiyum
|
| future negative
|
புதையமாட்டேன் putaiyamāṭṭēṉ
|
புதையமாட்டாய் putaiyamāṭṭāy
|
புதையமாட்டான் putaiyamāṭṭāṉ
|
புதையமாட்டாள் putaiyamāṭṭāḷ
|
புதையமாட்டார் putaiyamāṭṭār
|
புதையாது putaiyātu
|
| negative
|
புதையவில்லை putaiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
புதைகிறோம் putaikiṟōm
|
புதைகிறீர்கள் putaikiṟīrkaḷ
|
புதைகிறார்கள் putaikiṟārkaḷ
|
புதைகின்றன putaikiṉṟaṉa
|
| past
|
புதைந்தோம் putaintōm
|
புதைந்தீர்கள் putaintīrkaḷ
|
புதைந்தார்கள் putaintārkaḷ
|
புதைந்தன putaintaṉa
|
| future
|
புதைவோம் putaivōm
|
புதைவீர்கள் putaivīrkaḷ
|
புதைவார்கள் putaivārkaḷ
|
புதைவன putaivaṉa
|
| future negative
|
புதையமாட்டோம் putaiyamāṭṭōm
|
புதையமாட்டீர்கள் putaiyamāṭṭīrkaḷ
|
புதையமாட்டார்கள் putaiyamāṭṭārkaḷ
|
புதையா putaiyā
|
| negative
|
புதையவில்லை putaiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
putai
|
புதையுங்கள் putaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புதையாதே putaiyātē
|
புதையாதீர்கள் putaiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of புதைந்துவிடு (putaintuviṭu)
|
past of புதைந்துவிட்டிரு (putaintuviṭṭiru)
|
future of புதைந்துவிடு (putaintuviṭu)
|
| progressive
|
புதைந்துக்கொண்டிரு putaintukkoṇṭiru
|
| effective
|
புதையப்படு putaiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
புதைய putaiya
|
புதையாமல் இருக்க putaiyāmal irukka
|
| potential
|
புதையலாம் putaiyalām
|
புதையாமல் இருக்கலாம் putaiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
புதையட்டும் putaiyaṭṭum
|
புதையாமல் இருக்கட்டும் putaiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
புதைவதால் putaivatāl
|
புதையாததால் putaiyātatāl
|
| conditional
|
புதைந்தால் putaintāl
|
புதையாவிட்டால் putaiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
புதைந்து putaintu
|
புதையாமல் putaiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
புதைகிற putaikiṟa
|
புதைந்த putainta
|
புதையும் putaiyum
|
புதையாத putaiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
புதைகிறவன் putaikiṟavaṉ
|
புதைகிறவள் putaikiṟavaḷ
|
புதைகிறவர் putaikiṟavar
|
புதைகிறது putaikiṟatu
|
புதைகிறவர்கள் putaikiṟavarkaḷ
|
புதைகிறவை putaikiṟavai
|
| past
|
புதைந்தவன் putaintavaṉ
|
புதைந்தவள் putaintavaḷ
|
புதைந்தவர் putaintavar
|
புதைந்தது putaintatu
|
புதைந்தவர்கள் putaintavarkaḷ
|
புதைந்தவை putaintavai
|
| future
|
புதைபவன் putaipavaṉ
|
புதைபவள் putaipavaḷ
|
புதைபவர் putaipavar
|
புதைவது putaivatu
|
புதைபவர்கள் putaipavarkaḷ
|
புதைபவை putaipavai
|
| negative
|
புதையாதவன் putaiyātavaṉ
|
புதையாதவள் putaiyātavaḷ
|
புதையாதவர் putaiyātavar
|
புதையாதது putaiyātatu
|
புதையாதவர்கள் putaiyātavarkaḷ
|
புதையாதவை putaiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
புதைவது putaivatu
|
புதைதல் putaital
|
புதையல் putaiyal
|
Etymology 2
Causative of the verb above. Cognate to Kannada ಪೊದಿಸು (podisu).
Verb
புதை • (putai) (transitive)
- to bury
- (usually said of treasure) to hide, conceal
- Synonyms: மறை (maṟai), ஒளி (oḷi)
Conjugation
Conjugation of புதை (putai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
புதைக்கிறேன் putaikkiṟēṉ
|
புதைக்கிறாய் putaikkiṟāy
|
புதைக்கிறான் putaikkiṟāṉ
|
புதைக்கிறாள் putaikkiṟāḷ
|
புதைக்கிறார் putaikkiṟār
|
புதைக்கிறது putaikkiṟatu
|
| past
|
புதைத்தேன் putaittēṉ
|
புதைத்தாய் putaittāy
|
புதைத்தான் putaittāṉ
|
புதைத்தாள் putaittāḷ
|
புதைத்தார் putaittār
|
புதைத்தது putaittatu
|
| future
|
புதைப்பேன் putaippēṉ
|
புதைப்பாய் putaippāy
|
புதைப்பான் putaippāṉ
|
புதைப்பாள் putaippāḷ
|
புதைப்பார் putaippār
|
புதைக்கும் putaikkum
|
| future negative
|
புதைக்கமாட்டேன் putaikkamāṭṭēṉ
|
புதைக்கமாட்டாய் putaikkamāṭṭāy
|
புதைக்கமாட்டான் putaikkamāṭṭāṉ
|
புதைக்கமாட்டாள் putaikkamāṭṭāḷ
|
புதைக்கமாட்டார் putaikkamāṭṭār
|
புதைக்காது putaikkātu
|
| negative
|
புதைக்கவில்லை putaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
புதைக்கிறோம் putaikkiṟōm
|
புதைக்கிறீர்கள் putaikkiṟīrkaḷ
|
புதைக்கிறார்கள் putaikkiṟārkaḷ
|
புதைக்கின்றன putaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
புதைத்தோம் putaittōm
|
புதைத்தீர்கள் putaittīrkaḷ
|
புதைத்தார்கள் putaittārkaḷ
|
புதைத்தன putaittaṉa
|
| future
|
புதைப்போம் putaippōm
|
புதைப்பீர்கள் putaippīrkaḷ
|
புதைப்பார்கள் putaippārkaḷ
|
புதைப்பன putaippaṉa
|
| future negative
|
புதைக்கமாட்டோம் putaikkamāṭṭōm
|
புதைக்கமாட்டீர்கள் putaikkamāṭṭīrkaḷ
|
புதைக்கமாட்டார்கள் putaikkamāṭṭārkaḷ
|
புதைக்கா putaikkā
|
| negative
|
புதைக்கவில்லை putaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
putai
|
புதையுங்கள் putaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
புதைக்காதே putaikkātē
|
புதைக்காதீர்கள் putaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of புதைத்துவிடு (putaittuviṭu)
|
past of புதைத்துவிட்டிரு (putaittuviṭṭiru)
|
future of புதைத்துவிடு (putaittuviṭu)
|
| progressive
|
புதைத்துக்கொண்டிரு putaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
புதைக்கப்படு putaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
புதைக்க putaikka
|
புதைக்காமல் இருக்க putaikkāmal irukka
|
| potential
|
புதைக்கலாம் putaikkalām
|
புதைக்காமல் இருக்கலாம் putaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
புதைக்கட்டும் putaikkaṭṭum
|
புதைக்காமல் இருக்கட்டும் putaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
புதைப்பதால் putaippatāl
|
புதைக்காததால் putaikkātatāl
|
| conditional
|
புதைத்தால் putaittāl
|
புதைக்காவிட்டால் putaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
புதைத்து putaittu
|
புதைக்காமல் putaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
புதைக்கிற putaikkiṟa
|
புதைத்த putaitta
|
புதைக்கும் putaikkum
|
புதைக்காத putaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
புதைக்கிறவன் putaikkiṟavaṉ
|
புதைக்கிறவள் putaikkiṟavaḷ
|
புதைக்கிறவர் putaikkiṟavar
|
புதைக்கிறது putaikkiṟatu
|
புதைக்கிறவர்கள் putaikkiṟavarkaḷ
|
புதைக்கிறவை putaikkiṟavai
|
| past
|
புதைத்தவன் putaittavaṉ
|
புதைத்தவள் putaittavaḷ
|
புதைத்தவர் putaittavar
|
புதைத்தது putaittatu
|
புதைத்தவர்கள் putaittavarkaḷ
|
புதைத்தவை putaittavai
|
| future
|
புதைப்பவன் putaippavaṉ
|
புதைப்பவள் putaippavaḷ
|
புதைப்பவர் putaippavar
|
புதைப்பது putaippatu
|
புதைப்பவர்கள் putaippavarkaḷ
|
புதைப்பவை putaippavai
|
| negative
|
புதைக்காதவன் putaikkātavaṉ
|
புதைக்காதவள் putaikkātavaḷ
|
புதைக்காதவர் putaikkātavar
|
புதைக்காதது putaikkātatu
|
புதைக்காதவர்கள் putaikkātavarkaḷ
|
புதைக்காதவை putaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
புதைப்பது putaippatu
|
புதைத்தல் putaittal
|
புதைக்கல் putaikkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “புதை-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “புதை-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press