மரி
Tamil
Etymology
Back-formation from மரணம் (maraṇam), ultimately derived from Sanskrit मरति (marati). Compare cognate Malayalam മരിക്കുക (marikkuka).
Pronunciation
Audio: (file)
- IPA(key): /mɐɾɪ/, [mɐɾi]
Verb
மரி • (mari)
Conjugation
Conjugation of மரி (mari)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | மரிக்கிறேன் marikkiṟēṉ |
மரிக்கிறாய் marikkiṟāy |
மரிக்கிறான் marikkiṟāṉ |
மரிக்கிறாள் marikkiṟāḷ |
மரிக்கிறார் marikkiṟār |
மரிக்கிறது marikkiṟatu | |
| past | மரித்தேன் marittēṉ |
மரித்தாய் marittāy |
மரித்தான் marittāṉ |
மரித்தாள் marittāḷ |
மரித்தார் marittār |
மரித்தது marittatu | |
| future | மரிப்பேன் marippēṉ |
மரிப்பாய் marippāy |
மரிப்பான் marippāṉ |
மரிப்பாள் marippāḷ |
மரிப்பார் marippār |
மரிக்கும் marikkum | |
| future negative | மரிக்கமாட்டேன் marikkamāṭṭēṉ |
மரிக்கமாட்டாய் marikkamāṭṭāy |
மரிக்கமாட்டான் marikkamāṭṭāṉ |
மரிக்கமாட்டாள் marikkamāṭṭāḷ |
மரிக்கமாட்டார் marikkamāṭṭār |
மரிக்காது marikkātu | |
| negative | மரிக்கவில்லை marikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | மரிக்கிறோம் marikkiṟōm |
மரிக்கிறீர்கள் marikkiṟīrkaḷ |
மரிக்கிறார்கள் marikkiṟārkaḷ |
மரிக்கின்றன marikkiṉṟaṉa | |||
| past | மரித்தோம் marittōm |
மரித்தீர்கள் marittīrkaḷ |
மரித்தார்கள் marittārkaḷ |
மரித்தன marittaṉa | |||
| future | மரிப்போம் marippōm |
மரிப்பீர்கள் marippīrkaḷ |
மரிப்பார்கள் marippārkaḷ |
மரிப்பன marippaṉa | |||
| future negative | மரிக்கமாட்டோம் marikkamāṭṭōm |
மரிக்கமாட்டீர்கள் marikkamāṭṭīrkaḷ |
மரிக்கமாட்டார்கள் marikkamāṭṭārkaḷ |
மரிக்கா marikkā | |||
| negative | மரிக்கவில்லை marikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| mari |
மரியுங்கள் mariyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| மரிக்காதே marikkātē |
மரிக்காதீர்கள் marikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of மரித்துவிடு (marittuviṭu) | past of மரித்துவிட்டிரு (marittuviṭṭiru) | future of மரித்துவிடு (marittuviṭu) | |||||
| progressive | மரித்துக்கொண்டிரு marittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | மரிக்கப்படு marikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | மரிக்க marikka |
மரிக்காமல் இருக்க marikkāmal irukka | |||||
| potential | மரிக்கலாம் marikkalām |
மரிக்காமல் இருக்கலாம் marikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | மரிக்கட்டும் marikkaṭṭum |
மரிக்காமல் இருக்கட்டும் marikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | மரிப்பதால் marippatāl |
மரிக்காததால் marikkātatāl | |||||
| conditional | மரித்தால் marittāl |
மரிக்காவிட்டால் marikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | மரித்து marittu |
மரிக்காமல் marikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| மரிக்கிற marikkiṟa |
மரித்த maritta |
மரிக்கும் marikkum |
மரிக்காத marikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | மரிக்கிறவன் marikkiṟavaṉ |
மரிக்கிறவள் marikkiṟavaḷ |
மரிக்கிறவர் marikkiṟavar |
மரிக்கிறது marikkiṟatu |
மரிக்கிறவர்கள் marikkiṟavarkaḷ |
மரிக்கிறவை marikkiṟavai | |
| past | மரித்தவன் marittavaṉ |
மரித்தவள் marittavaḷ |
மரித்தவர் marittavar |
மரித்தது marittatu |
மரித்தவர்கள் marittavarkaḷ |
மரித்தவை marittavai | |
| future | மரிப்பவன் marippavaṉ |
மரிப்பவள் marippavaḷ |
மரிப்பவர் marippavar |
மரிப்பது marippatu |
மரிப்பவர்கள் marippavarkaḷ |
மரிப்பவை marippavai | |
| negative | மரிக்காதவன் marikkātavaṉ |
மரிக்காதவள் marikkātavaḷ |
மரிக்காதவர் marikkātavar |
மரிக்காதது marikkātatu |
மரிக்காதவர்கள் marikkātavarkaḷ |
மரிக்காதவை marikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| மரிப்பது marippatu |
மரித்தல் marittal |
மரிக்கல் marikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.