முகர்
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /muɡaɾ/
Verb
முகர் • (mukar)
Conjugation
Conjugation of முகர் (mukar)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | முகர்கிறேன் mukarkiṟēṉ |
முகர்கிறாய் mukarkiṟāy |
முகர்கிறான் mukarkiṟāṉ |
முகர்கிறாள் mukarkiṟāḷ |
முகர்கிறார் mukarkiṟār |
முகர்கிறது mukarkiṟatu | |
| past | முகர்ந்தேன் mukarntēṉ |
முகர்ந்தாய் mukarntāy |
முகர்ந்தான் mukarntāṉ |
முகர்ந்தாள் mukarntāḷ |
முகர்ந்தார் mukarntār |
முகர்ந்தது mukarntatu | |
| future | முகர்வேன் mukarvēṉ |
முகர்வாய் mukarvāy |
முகர்வான் mukarvāṉ |
முகர்வாள் mukarvāḷ |
முகர்வார் mukarvār |
முகரும் mukarum | |
| future negative | முகரமாட்டேன் mukaramāṭṭēṉ |
முகரமாட்டாய் mukaramāṭṭāy |
முகரமாட்டான் mukaramāṭṭāṉ |
முகரமாட்டாள் mukaramāṭṭāḷ |
முகரமாட்டார் mukaramāṭṭār |
முகராது mukarātu | |
| negative | முகரவில்லை mukaravillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | முகர்கிறோம் mukarkiṟōm |
முகர்கிறீர்கள் mukarkiṟīrkaḷ |
முகர்கிறார்கள் mukarkiṟārkaḷ |
முகர்கின்றன mukarkiṉṟaṉa | |||
| past | முகர்ந்தோம் mukarntōm |
முகர்ந்தீர்கள் mukarntīrkaḷ |
முகர்ந்தார்கள் mukarntārkaḷ |
முகர்ந்தன mukarntaṉa | |||
| future | முகர்வோம் mukarvōm |
முகர்வீர்கள் mukarvīrkaḷ |
முகர்வார்கள் mukarvārkaḷ |
முகர்வன mukarvaṉa | |||
| future negative | முகரமாட்டோம் mukaramāṭṭōm |
முகரமாட்டீர்கள் mukaramāṭṭīrkaḷ |
முகரமாட்டார்கள் mukaramāṭṭārkaḷ |
முகரா mukarā | |||
| negative | முகரவில்லை mukaravillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| mukar |
முகருங்கள் mukaruṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| முகராதே mukarātē |
முகராதீர்கள் mukarātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of முகர்ந்துவிடு (mukarntuviṭu) | past of முகர்ந்துவிட்டிரு (mukarntuviṭṭiru) | future of முகர்ந்துவிடு (mukarntuviṭu) | |||||
| progressive | முகர்ந்துக்கொண்டிரு mukarntukkoṇṭiru | ||||||
| effective | முகரப்படு mukarappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | முகர mukara |
முகராமல் இருக்க mukarāmal irukka | |||||
| potential | முகரலாம் mukaralām |
முகராமல் இருக்கலாம் mukarāmal irukkalām | |||||
| cohortative | முகரட்டும் mukaraṭṭum |
முகராமல் இருக்கட்டும் mukarāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | முகர்வதால் mukarvatāl |
முகராததால் mukarātatāl | |||||
| conditional | முகர்ந்தால் mukarntāl |
முகராவிட்டால் mukarāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | முகர்ந்து mukarntu |
முகராமல் mukarāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| முகர்கிற mukarkiṟa |
முகர்ந்த mukarnta |
முகரும் mukarum |
முகராத mukarāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | முகர்கிறவன் mukarkiṟavaṉ |
முகர்கிறவள் mukarkiṟavaḷ |
முகர்கிறவர் mukarkiṟavar |
முகர்கிறது mukarkiṟatu |
முகர்கிறவர்கள் mukarkiṟavarkaḷ |
முகர்கிறவை mukarkiṟavai | |
| past | முகர்ந்தவன் mukarntavaṉ |
முகர்ந்தவள் mukarntavaḷ |
முகர்ந்தவர் mukarntavar |
முகர்ந்தது mukarntatu |
முகர்ந்தவர்கள் mukarntavarkaḷ |
முகர்ந்தவை mukarntavai | |
| future | முகர்பவன் mukarpavaṉ |
முகர்பவள் mukarpavaḷ |
முகர்பவர் mukarpavar |
முகர்வது mukarvatu |
முகர்பவர்கள் mukarpavarkaḷ |
முகர்பவை mukarpavai | |
| negative | முகராதவன் mukarātavaṉ |
முகராதவள் mukarātavaḷ |
முகராதவர் mukarātavar |
முகராதது mukarātatu |
முகராதவர்கள் mukarātavarkaḷ |
முகராதவை mukarātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| முகர்வது mukarvatu |
முகர்தல் mukartal |
முகரல் mukaral | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.