See also: மொக்கை
Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Kannada ಮೊಗ್ಗು (moggu) and Telugu మొగ్గ (mogga). Compare மூக்கு (mūkku) and மொட்டு (moṭṭu).
Noun
மொக்கு • (mokku)
- flower-bud
- nib, of a pencil, pen etc.
- bud-like designs on sarees
- ornamental designs drawn on the floor with powder
- Synonym: பூக்கோலம் (pūkkōlam)
- bowl of an oil lamp
Declension
u-stem declension of மொக்கு (mokku)
|
singular
|
plural
|
nominative
|
mokku
|
மொக்குகள் mokkukaḷ
|
vocative
|
மொக்கே mokkē
|
மொக்குகளே mokkukaḷē
|
accusative
|
மொக்கை mokkai
|
மொக்குகளை mokkukaḷai
|
dative
|
மொக்குக்கு mokkukku
|
மொக்குகளுக்கு mokkukaḷukku
|
benefactive
|
மொக்குக்காக mokkukkāka
|
மொக்குகளுக்காக mokkukaḷukkāka
|
genitive 1
|
மொக்குடைய mokkuṭaiya
|
மொக்குகளுடைய mokkukaḷuṭaiya
|
genitive 2
|
மொக்கின் mokkiṉ
|
மொக்குகளின் mokkukaḷiṉ
|
locative 1
|
மொக்கில் mokkil
|
மொக்குகளில் mokkukaḷil
|
locative 2
|
மொக்கிடம் mokkiṭam
|
மொக்குகளிடம் mokkukaḷiṭam
|
sociative 1
|
மொக்கோடு mokkōṭu
|
மொக்குகளோடு mokkukaḷōṭu
|
sociative 2
|
மொக்குடன் mokkuṭaṉ
|
மொக்குகளுடன் mokkukaḷuṭaṉ
|
instrumental
|
மொக்கால் mokkāl
|
மொக்குகளால் mokkukaḷāl
|
ablative
|
மொக்கிலிருந்து mokkiliruntu
|
மொக்குகளிலிருந்து mokkukaḷiliruntu
|
Etymology 2
Compare முக்கு (mukku). Cognate with Kannada ಮುಕ್ಕು (mukku) and Telugu మెక్కు (mekku).
Verb
மொக்கு • (mokku)
- to eat greedily in large mouthfuls
- Synonym: மொக்கித்தின் (mokkittiṉ)
- to beat soundly
- Synonym: அடி (aṭi)
Conjugation
Conjugation of மொக்கு (mokku)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
மொக்குகிறேன் mokkukiṟēṉ
|
மொக்குகிறாய் mokkukiṟāy
|
மொக்குகிறான் mokkukiṟāṉ
|
மொக்குகிறாள் mokkukiṟāḷ
|
மொக்குகிறார் mokkukiṟār
|
மொக்குகிறது mokkukiṟatu
|
past
|
மொக்கினேன் mokkiṉēṉ
|
மொக்கினாய் mokkiṉāy
|
மொக்கினான் mokkiṉāṉ
|
மொக்கினாள் mokkiṉāḷ
|
மொக்கினார் mokkiṉār
|
மொக்கியது mokkiyatu
|
future
|
மொக்குவேன் mokkuvēṉ
|
மொக்குவாய் mokkuvāy
|
மொக்குவான் mokkuvāṉ
|
மொக்குவாள் mokkuvāḷ
|
மொக்குவார் mokkuvār
|
மொக்கும் mokkum
|
future negative
|
மொக்கமாட்டேன் mokkamāṭṭēṉ
|
மொக்கமாட்டாய் mokkamāṭṭāy
|
மொக்கமாட்டான் mokkamāṭṭāṉ
|
மொக்கமாட்டாள் mokkamāṭṭāḷ
|
மொக்கமாட்டார் mokkamāṭṭār
|
மொக்காது mokkātu
|
negative
|
மொக்கவில்லை mokkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
மொக்குகிறோம் mokkukiṟōm
|
மொக்குகிறீர்கள் mokkukiṟīrkaḷ
|
மொக்குகிறார்கள் mokkukiṟārkaḷ
|
மொக்குகின்றன mokkukiṉṟaṉa
|
past
|
மொக்கினோம் mokkiṉōm
|
மொக்கினீர்கள் mokkiṉīrkaḷ
|
மொக்கினார்கள் mokkiṉārkaḷ
|
மொக்கின mokkiṉa
|
future
|
மொக்குவோம் mokkuvōm
|
மொக்குவீர்கள் mokkuvīrkaḷ
|
மொக்குவார்கள் mokkuvārkaḷ
|
மொக்குவன mokkuvaṉa
|
future negative
|
மொக்கமாட்டோம் mokkamāṭṭōm
|
மொக்கமாட்டீர்கள் mokkamāṭṭīrkaḷ
|
மொக்கமாட்டார்கள் mokkamāṭṭārkaḷ
|
மொக்கா mokkā
|
negative
|
மொக்கவில்லை mokkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
mokku
|
மொக்குங்கள் mokkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மொக்காதே mokkātē
|
மொக்காதீர்கள் mokkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of மொக்கிவிடு (mokkiviṭu)
|
past of மொக்கிவிட்டிரு (mokkiviṭṭiru)
|
future of மொக்கிவிடு (mokkiviṭu)
|
progressive
|
மொக்கிக்கொண்டிரு mokkikkoṇṭiru
|
effective
|
மொக்கப்படு mokkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
மொக்க mokka
|
மொக்காமல் இருக்க mokkāmal irukka
|
potential
|
மொக்கலாம் mokkalām
|
மொக்காமல் இருக்கலாம் mokkāmal irukkalām
|
cohortative
|
மொக்கட்டும் mokkaṭṭum
|
மொக்காமல் இருக்கட்டும் mokkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
மொக்குவதால் mokkuvatāl
|
மொக்காததால் mokkātatāl
|
conditional
|
மொக்கினால் mokkiṉāl
|
மொக்காவிட்டால் mokkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
மொக்கி mokki
|
மொக்காமல் mokkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மொக்குகிற mokkukiṟa
|
மொக்கிய mokkiya
|
மொக்கும் mokkum
|
மொக்காத mokkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
மொக்குகிறவன் mokkukiṟavaṉ
|
மொக்குகிறவள் mokkukiṟavaḷ
|
மொக்குகிறவர் mokkukiṟavar
|
மொக்குகிறது mokkukiṟatu
|
மொக்குகிறவர்கள் mokkukiṟavarkaḷ
|
மொக்குகிறவை mokkukiṟavai
|
past
|
மொக்கியவன் mokkiyavaṉ
|
மொக்கியவள் mokkiyavaḷ
|
மொக்கியவர் mokkiyavar
|
மொக்கியது mokkiyatu
|
மொக்கியவர்கள் mokkiyavarkaḷ
|
மொக்கியவை mokkiyavai
|
future
|
மொக்குபவன் mokkupavaṉ
|
மொக்குபவள் mokkupavaḷ
|
மொக்குபவர் mokkupavar
|
மொக்குவது mokkuvatu
|
மொக்குபவர்கள் mokkupavarkaḷ
|
மொக்குபவை mokkupavai
|
negative
|
மொக்காதவன் mokkātavaṉ
|
மொக்காதவள் mokkātavaḷ
|
மொக்காதவர் mokkātavar
|
மொக்காதது mokkātatu
|
மொக்காதவர்கள் mokkātavarkaḷ
|
மொக்காதவை mokkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மொக்குவது mokkuvatu
|
மொக்குதல் mokkutal
|
மொக்கல் mokkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “மொக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press