வருவி
Tamil
Etymology
Causative of வா (vā).
Pronunciation
- IPA(key): /ʋaɾuʋi/
Verb
வருவி • (varuvi)
Conjugation
Conjugation of வருவி (varuvi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வருவிக்கிறேன் varuvikkiṟēṉ |
வருவிக்கிறாய் varuvikkiṟāy |
வருவிக்கிறான் varuvikkiṟāṉ |
வருவிக்கிறாள் varuvikkiṟāḷ |
வருவிக்கிறார் varuvikkiṟār |
வருவிக்கிறது varuvikkiṟatu | |
| past | வருவித்தேன் varuvittēṉ |
வருவித்தாய் varuvittāy |
வருவித்தான் varuvittāṉ |
வருவித்தாள் varuvittāḷ |
வருவித்தார் varuvittār |
வருவித்தது varuvittatu | |
| future | வருவிப்பேன் varuvippēṉ |
வருவிப்பாய் varuvippāy |
வருவிப்பான் varuvippāṉ |
வருவிப்பாள் varuvippāḷ |
வருவிப்பார் varuvippār |
வருவிக்கும் varuvikkum | |
| future negative | வருவிக்கமாட்டேன் varuvikkamāṭṭēṉ |
வருவிக்கமாட்டாய் varuvikkamāṭṭāy |
வருவிக்கமாட்டான் varuvikkamāṭṭāṉ |
வருவிக்கமாட்டாள் varuvikkamāṭṭāḷ |
வருவிக்கமாட்டார் varuvikkamāṭṭār |
வருவிக்காது varuvikkātu | |
| negative | வருவிக்கவில்லை varuvikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வருவிக்கிறோம் varuvikkiṟōm |
வருவிக்கிறீர்கள் varuvikkiṟīrkaḷ |
வருவிக்கிறார்கள் varuvikkiṟārkaḷ |
வருவிக்கின்றன varuvikkiṉṟaṉa | |||
| past | வருவித்தோம் varuvittōm |
வருவித்தீர்கள் varuvittīrkaḷ |
வருவித்தார்கள் varuvittārkaḷ |
வருவித்தன varuvittaṉa | |||
| future | வருவிப்போம் varuvippōm |
வருவிப்பீர்கள் varuvippīrkaḷ |
வருவிப்பார்கள் varuvippārkaḷ |
வருவிப்பன varuvippaṉa | |||
| future negative | வருவிக்கமாட்டோம் varuvikkamāṭṭōm |
வருவிக்கமாட்டீர்கள் varuvikkamāṭṭīrkaḷ |
வருவிக்கமாட்டார்கள் varuvikkamāṭṭārkaḷ |
வருவிக்கா varuvikkā | |||
| negative | வருவிக்கவில்லை varuvikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| varuvi |
வருவியுங்கள் varuviyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வருவிக்காதே varuvikkātē |
வருவிக்காதீர்கள் varuvikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வருவித்துவிடு (varuvittuviṭu) | past of வருவித்துவிட்டிரு (varuvittuviṭṭiru) | future of வருவித்துவிடு (varuvittuviṭu) | |||||
| progressive | வருவித்துக்கொண்டிரு varuvittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | வருவிக்கப்படு varuvikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வருவிக்க varuvikka |
வருவிக்காமல் இருக்க varuvikkāmal irukka | |||||
| potential | வருவிக்கலாம் varuvikkalām |
வருவிக்காமல் இருக்கலாம் varuvikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வருவிக்கட்டும் varuvikkaṭṭum |
வருவிக்காமல் இருக்கட்டும் varuvikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வருவிப்பதால் varuvippatāl |
வருவிக்காததால் varuvikkātatāl | |||||
| conditional | வருவித்தால் varuvittāl |
வருவிக்காவிட்டால் varuvikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வருவித்து varuvittu |
வருவிக்காமல் varuvikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வருவிக்கிற varuvikkiṟa |
வருவித்த varuvitta |
வருவிக்கும் varuvikkum |
வருவிக்காத varuvikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வருவிக்கிறவன் varuvikkiṟavaṉ |
வருவிக்கிறவள் varuvikkiṟavaḷ |
வருவிக்கிறவர் varuvikkiṟavar |
வருவிக்கிறது varuvikkiṟatu |
வருவிக்கிறவர்கள் varuvikkiṟavarkaḷ |
வருவிக்கிறவை varuvikkiṟavai | |
| past | வருவித்தவன் varuvittavaṉ |
வருவித்தவள் varuvittavaḷ |
வருவித்தவர் varuvittavar |
வருவித்தது varuvittatu |
வருவித்தவர்கள் varuvittavarkaḷ |
வருவித்தவை varuvittavai | |
| future | வருவிப்பவன் varuvippavaṉ |
வருவிப்பவள் varuvippavaḷ |
வருவிப்பவர் varuvippavar |
வருவிப்பது varuvippatu |
வருவிப்பவர்கள் varuvippavarkaḷ |
வருவிப்பவை varuvippavai | |
| negative | வருவிக்காதவன் varuvikkātavaṉ |
வருவிக்காதவள் varuvikkātavaḷ |
வருவிக்காதவர் varuvikkātavar |
வருவிக்காதது varuvikkātatu |
வருவிக்காதவர்கள் varuvikkātavarkaḷ |
வருவிக்காதவை varuvikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வருவிப்பது varuvippatu |
வருவித்தல் varuvittal |
வருவிக்கல் varuvikkal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “வருவி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.