Irula
Etymology
Inherited from Proto-Dravidian *waH-. Cognate with Kannada ಬರು (baru), Tamil வா (vā), Telugu వచ్చు (vaccu).
Pronunciation
Verb
வா (vā)
- come
References
- Gerard F. Diffloth (1968) The Irula Language, a close relative to Tamil[1], University of California, Los Angeles, page 28
Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Letter
வா • (vā)
- the alphasyllabic combination of வ் (v) + ஆ (ā).
Etymology 2
Inherited from Proto-Dravidian *waH-.
- வரு (varu) — combining form
Verb
வா • (vā) (intransitive)
- to come
- to arrive
- to occur; feature; appear; emerge
- to be understood, comprehended
- to be born, come into being
- to be able; to be good at
- Synonyms: இயல் (iyal), முடி (muṭi)
எனக்கு ஆங்கிலம் பேச வரும், ஆனால் எழுத வராது.- eṉakku āṅkilam pēca varum, āṉāl eḻuta varātu.
- I'm able to speak English, but not (good) at writing it.
Conjugation
Conjugation of வா (vā)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
வருகிறேன் varukiṟēṉ
|
வருகிறாய் varukiṟāy
|
வருகிறான் varukiṟāṉ
|
வருகிறாள் varukiṟāḷ
|
வருகிறார் varukiṟār
|
வருகிறது varukiṟatu
|
past
|
வந்தேன் vantēṉ
|
வந்தாய் vantāy
|
வந்தான் vantāṉ
|
வந்தாள் vantāḷ
|
வந்தார் vantār
|
வந்தது vantatu
|
future
|
வருவேன் varuvēṉ
|
வருவாய் varuvāy
|
வருவான் varuvāṉ
|
வருவாள் varuvāḷ
|
வருவார் varuvār
|
வரும் varum
|
future negative
|
வரமாட்டேன் varamāṭṭēṉ
|
வரமாட்டாய் varamāṭṭāy
|
வரமாட்டான் varamāṭṭāṉ
|
வரமாட்டாள் varamāṭṭāḷ
|
வரமாட்டார் varamāṭṭār
|
வராது varātu
|
negative
|
வரவில்லை varavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
வருகிறோம் varukiṟōm
|
வருகிறீர்கள் varukiṟīrkaḷ
|
வருகிறார்கள் varukiṟārkaḷ
|
வருகின்றன varukiṉṟaṉa
|
past
|
வந்தோம் vantōm
|
வந்தீர்கள் vantīrkaḷ
|
வந்தார்கள் vantārkaḷ
|
வந்தன vantaṉa
|
future
|
வருவோம் varuvōm
|
வருவீர்கள் varuvīrkaḷ
|
வருவார்கள் varuvārkaḷ
|
வருவன varuvaṉa
|
future negative
|
வரமாட்டோம் varamāṭṭōm
|
வரமாட்டீர்கள் varamāṭṭīrkaḷ
|
வரமாட்டார்கள் varamāṭṭārkaḷ
|
வரா varā
|
negative
|
வரவில்லை varavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vā
|
வாருங்கள் vāruṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வராதே varātē
|
வராதீர்கள் varātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of வந்துவிடு (vantuviṭu)
|
past of வந்துவிட்டிரு (vantuviṭṭiru)
|
future of வந்துவிடு (vantuviṭu)
|
progressive
|
வந்துக்கொண்டிரு vantukkoṇṭiru
|
effective
|
வரப்படு varappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
வர vara
|
வராமல் இருக்க varāmal irukka
|
potential
|
வரலாம் varalām
|
வராமல் இருக்கலாம் varāmal irukkalām
|
cohortative
|
வரட்டும் varaṭṭum
|
வராமல் இருக்கட்டும் varāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
வருவதால் varuvatāl
|
வராததால் varātatāl
|
conditional
|
வந்தால் vantāl
|
வராவிட்டால் varāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
வந்து vantu
|
வராமல் varāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வருகிற varukiṟa
|
வந்த vanta
|
வரும் varum
|
வராத varāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
வருகிறவன் varukiṟavaṉ
|
வருகிறவள் varukiṟavaḷ
|
வருகிறவர் varukiṟavar
|
வருகிறது varukiṟatu
|
வருகிறவர்கள் varukiṟavarkaḷ
|
வருகிறவை varukiṟavai
|
past
|
வந்தவன் vantavaṉ
|
வந்தவள் vantavaḷ
|
வந்தவர் vantavar
|
வந்தது vantatu
|
வந்தவர்கள் vantavarkaḷ
|
வந்தவை vantavai
|
future
|
வாபவன் vāpavaṉ
|
வாபவள் vāpavaḷ
|
வாபவர் vāpavar
|
வருவது varuvatu
|
வாபவர்கள் vāpavarkaḷ
|
வாபவை vāpavai
|
negative
|
வராதவன் varātavaṉ
|
வராதவள் varātavaḷ
|
வராதவர் varātavar
|
வராதது varātatu
|
வராதவர்கள் varātavarkaḷ
|
வராதவை varātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வருவது varuvatu
|
வருதல் varutal
|
வரல் varal
|
Antonyms
References