விடுவி
Tamil
Etymology
விடு (viṭu, “to leave”) + -வி (-vi)
Pronunciation
- IPA(key): /ʋiɖuʋi/
Verb
விடுவி • (viṭuvi)
Conjugation
Conjugation of விடுவி (viṭuvi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | விடுவிக்கிறேன் viṭuvikkiṟēṉ |
விடுவிக்கிறாய் viṭuvikkiṟāy |
விடுவிக்கிறான் viṭuvikkiṟāṉ |
விடுவிக்கிறாள் viṭuvikkiṟāḷ |
விடுவிக்கிறார் viṭuvikkiṟār |
விடுவிக்கிறது viṭuvikkiṟatu | |
| past | விடுவித்தேன் viṭuvittēṉ |
விடுவித்தாய் viṭuvittāy |
விடுவித்தான் viṭuvittāṉ |
விடுவித்தாள் viṭuvittāḷ |
விடுவித்தார் viṭuvittār |
விடுவித்தது viṭuvittatu | |
| future | விடுவிப்பேன் viṭuvippēṉ |
விடுவிப்பாய் viṭuvippāy |
விடுவிப்பான் viṭuvippāṉ |
விடுவிப்பாள் viṭuvippāḷ |
விடுவிப்பார் viṭuvippār |
விடுவிக்கும் viṭuvikkum | |
| future negative | விடுவிக்கமாட்டேன் viṭuvikkamāṭṭēṉ |
விடுவிக்கமாட்டாய் viṭuvikkamāṭṭāy |
விடுவிக்கமாட்டான் viṭuvikkamāṭṭāṉ |
விடுவிக்கமாட்டாள் viṭuvikkamāṭṭāḷ |
விடுவிக்கமாட்டார் viṭuvikkamāṭṭār |
விடுவிக்காது viṭuvikkātu | |
| negative | விடுவிக்கவில்லை viṭuvikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | விடுவிக்கிறோம் viṭuvikkiṟōm |
விடுவிக்கிறீர்கள் viṭuvikkiṟīrkaḷ |
விடுவிக்கிறார்கள் viṭuvikkiṟārkaḷ |
விடுவிக்கின்றன viṭuvikkiṉṟaṉa | |||
| past | விடுவித்தோம் viṭuvittōm |
விடுவித்தீர்கள் viṭuvittīrkaḷ |
விடுவித்தார்கள் viṭuvittārkaḷ |
விடுவித்தன viṭuvittaṉa | |||
| future | விடுவிப்போம் viṭuvippōm |
விடுவிப்பீர்கள் viṭuvippīrkaḷ |
விடுவிப்பார்கள் viṭuvippārkaḷ |
விடுவிப்பன viṭuvippaṉa | |||
| future negative | விடுவிக்கமாட்டோம் viṭuvikkamāṭṭōm |
விடுவிக்கமாட்டீர்கள் viṭuvikkamāṭṭīrkaḷ |
விடுவிக்கமாட்டார்கள் viṭuvikkamāṭṭārkaḷ |
விடுவிக்கா viṭuvikkā | |||
| negative | விடுவிக்கவில்லை viṭuvikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| viṭuvi |
விடுவியுங்கள் viṭuviyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| விடுவிக்காதே viṭuvikkātē |
விடுவிக்காதீர்கள் viṭuvikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of விடுவித்துவிடு (viṭuvittuviṭu) | past of விடுவித்துவிட்டிரு (viṭuvittuviṭṭiru) | future of விடுவித்துவிடு (viṭuvittuviṭu) | |||||
| progressive | விடுவித்துக்கொண்டிரு viṭuvittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | விடுவிக்கப்படு viṭuvikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | விடுவிக்க viṭuvikka |
விடுவிக்காமல் இருக்க viṭuvikkāmal irukka | |||||
| potential | விடுவிக்கலாம் viṭuvikkalām |
விடுவிக்காமல் இருக்கலாம் viṭuvikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | விடுவிக்கட்டும் viṭuvikkaṭṭum |
விடுவிக்காமல் இருக்கட்டும் viṭuvikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | விடுவிப்பதால் viṭuvippatāl |
விடுவிக்காததால் viṭuvikkātatāl | |||||
| conditional | விடுவித்தால் viṭuvittāl |
விடுவிக்காவிட்டால் viṭuvikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | விடுவித்து viṭuvittu |
விடுவிக்காமல் viṭuvikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| விடுவிக்கிற viṭuvikkiṟa |
விடுவித்த viṭuvitta |
விடுவிக்கும் viṭuvikkum |
விடுவிக்காத viṭuvikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | விடுவிக்கிறவன் viṭuvikkiṟavaṉ |
விடுவிக்கிறவள் viṭuvikkiṟavaḷ |
விடுவிக்கிறவர் viṭuvikkiṟavar |
விடுவிக்கிறது viṭuvikkiṟatu |
விடுவிக்கிறவர்கள் viṭuvikkiṟavarkaḷ |
விடுவிக்கிறவை viṭuvikkiṟavai | |
| past | விடுவித்தவன் viṭuvittavaṉ |
விடுவித்தவள் viṭuvittavaḷ |
விடுவித்தவர் viṭuvittavar |
விடுவித்தது viṭuvittatu |
விடுவித்தவர்கள் viṭuvittavarkaḷ |
விடுவித்தவை viṭuvittavai | |
| future | விடுவிப்பவன் viṭuvippavaṉ |
விடுவிப்பவள் viṭuvippavaḷ |
விடுவிப்பவர் viṭuvippavar |
விடுவிப்பது viṭuvippatu |
விடுவிப்பவர்கள் viṭuvippavarkaḷ |
விடுவிப்பவை viṭuvippavai | |
| negative | விடுவிக்காதவன் viṭuvikkātavaṉ |
விடுவிக்காதவள் viṭuvikkātavaḷ |
விடுவிக்காதவர் viṭuvikkātavar |
விடுவிக்காதது viṭuvikkātatu |
விடுவிக்காதவர்கள் viṭuvikkātavarkaḷ |
விடுவிக்காதவை viṭuvikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| விடுவிப்பது viṭuvippatu |
விடுவித்தல் viṭuvittal |
விடுவிக்கல் viṭuvikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.