Tamil
- வீழ் (vīḻ, “to cause to fall”)
Etymology
Causative of வீழ் (vīḻ, “to fall”).
Pronunciation
Verb
வீழ்த்து • (vīḻttu)
- (transitive) to defeat, cause to fall
- Synonym: தோற்கடி (tōṟkaṭi)
- அவனை வீழ்த்துவேன் ― avaṉai vīḻttuvēṉ ― I will defeat him
- (transitive) to let pass; to waste
- (intransitive) to hang down
Conjugation
Conjugation of வீழ்த்து (vīḻttu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வீழ்த்துகிறேன் vīḻttukiṟēṉ
|
வீழ்த்துகிறாய் vīḻttukiṟāy
|
வீழ்த்துகிறான் vīḻttukiṟāṉ
|
வீழ்த்துகிறாள் vīḻttukiṟāḷ
|
வீழ்த்துகிறார் vīḻttukiṟār
|
வீழ்த்துகிறது vīḻttukiṟatu
|
| past
|
வீழ்த்தினேன் vīḻttiṉēṉ
|
வீழ்த்தினாய் vīḻttiṉāy
|
வீழ்த்தினான் vīḻttiṉāṉ
|
வீழ்த்தினாள் vīḻttiṉāḷ
|
வீழ்த்தினார் vīḻttiṉār
|
வீழ்த்தியது vīḻttiyatu
|
| future
|
வீழ்த்துவேன் vīḻttuvēṉ
|
வீழ்த்துவாய் vīḻttuvāy
|
வீழ்த்துவான் vīḻttuvāṉ
|
வீழ்த்துவாள் vīḻttuvāḷ
|
வீழ்த்துவார் vīḻttuvār
|
வீழ்த்தும் vīḻttum
|
| future negative
|
வீழ்த்தமாட்டேன் vīḻttamāṭṭēṉ
|
வீழ்த்தமாட்டாய் vīḻttamāṭṭāy
|
வீழ்த்தமாட்டான் vīḻttamāṭṭāṉ
|
வீழ்த்தமாட்டாள் vīḻttamāṭṭāḷ
|
வீழ்த்தமாட்டார் vīḻttamāṭṭār
|
வீழ்த்தாது vīḻttātu
|
| negative
|
வீழ்த்தவில்லை vīḻttavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வீழ்த்துகிறோம் vīḻttukiṟōm
|
வீழ்த்துகிறீர்கள் vīḻttukiṟīrkaḷ
|
வீழ்த்துகிறார்கள் vīḻttukiṟārkaḷ
|
வீழ்த்துகின்றன vīḻttukiṉṟaṉa
|
| past
|
வீழ்த்தினோம் vīḻttiṉōm
|
வீழ்த்தினீர்கள் vīḻttiṉīrkaḷ
|
வீழ்த்தினார்கள் vīḻttiṉārkaḷ
|
வீழ்த்தின vīḻttiṉa
|
| future
|
வீழ்த்துவோம் vīḻttuvōm
|
வீழ்த்துவீர்கள் vīḻttuvīrkaḷ
|
வீழ்த்துவார்கள் vīḻttuvārkaḷ
|
வீழ்த்துவன vīḻttuvaṉa
|
| future negative
|
வீழ்த்தமாட்டோம் vīḻttamāṭṭōm
|
வீழ்த்தமாட்டீர்கள் vīḻttamāṭṭīrkaḷ
|
வீழ்த்தமாட்டார்கள் vīḻttamāṭṭārkaḷ
|
வீழ்த்தா vīḻttā
|
| negative
|
வீழ்த்தவில்லை vīḻttavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vīḻttu
|
வீழ்த்துங்கள் vīḻttuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வீழ்த்தாதே vīḻttātē
|
வீழ்த்தாதீர்கள் vīḻttātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வீழ்த்திவிடு (vīḻttiviṭu)
|
past of வீழ்த்திவிட்டிரு (vīḻttiviṭṭiru)
|
future of வீழ்த்திவிடு (vīḻttiviṭu)
|
| progressive
|
வீழ்த்திக்கொண்டிரு vīḻttikkoṇṭiru
|
| effective
|
வீழ்த்தப்படு vīḻttappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வீழ்த்த vīḻtta
|
வீழ்த்தாமல் இருக்க vīḻttāmal irukka
|
| potential
|
வீழ்த்தலாம் vīḻttalām
|
வீழ்த்தாமல் இருக்கலாம் vīḻttāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வீழ்த்தட்டும் vīḻttaṭṭum
|
வீழ்த்தாமல் இருக்கட்டும் vīḻttāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வீழ்த்துவதால் vīḻttuvatāl
|
வீழ்த்தாததால் vīḻttātatāl
|
| conditional
|
வீழ்த்தினால் vīḻttiṉāl
|
வீழ்த்தாவிட்டால் vīḻttāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வீழ்த்தி vīḻtti
|
வீழ்த்தாமல் vīḻttāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வீழ்த்துகிற vīḻttukiṟa
|
வீழ்த்திய vīḻttiya
|
வீழ்த்தும் vīḻttum
|
வீழ்த்தாத vīḻttāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வீழ்த்துகிறவன் vīḻttukiṟavaṉ
|
வீழ்த்துகிறவள் vīḻttukiṟavaḷ
|
வீழ்த்துகிறவர் vīḻttukiṟavar
|
வீழ்த்துகிறது vīḻttukiṟatu
|
வீழ்த்துகிறவர்கள் vīḻttukiṟavarkaḷ
|
வீழ்த்துகிறவை vīḻttukiṟavai
|
| past
|
வீழ்த்தியவன் vīḻttiyavaṉ
|
வீழ்த்தியவள் vīḻttiyavaḷ
|
வீழ்த்தியவர் vīḻttiyavar
|
வீழ்த்தியது vīḻttiyatu
|
வீழ்த்தியவர்கள் vīḻttiyavarkaḷ
|
வீழ்த்தியவை vīḻttiyavai
|
| future
|
வீழ்த்துபவன் vīḻttupavaṉ
|
வீழ்த்துபவள் vīḻttupavaḷ
|
வீழ்த்துபவர் vīḻttupavar
|
வீழ்த்துவது vīḻttuvatu
|
வீழ்த்துபவர்கள் vīḻttupavarkaḷ
|
வீழ்த்துபவை vīḻttupavai
|
| negative
|
வீழ்த்தாதவன் vīḻttātavaṉ
|
வீழ்த்தாதவள் vīḻttātavaḷ
|
வீழ்த்தாதவர் vīḻttātavar
|
வீழ்த்தாதது vīḻttātatu
|
வீழ்த்தாதவர்கள் vīḻttātavarkaḷ
|
வீழ்த்தாதவை vīḻttātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வீழ்த்துவது vīḻttuvatu
|
வீழ்த்துதல் vīḻttutal
|
வீழ்த்தல் vīḻttal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “வீழ்த்து-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press