Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam ഉരി (uri).
Noun
உரி • (uri)
- peel, rind
- skin
- Synonym: தோல் (tōl)
- (of trees) bark
Declension
i-stem declension of உரி (uri)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
uri
|
உரிகள் urikaḷ
|
| vocative
|
உரியே uriyē
|
உரிகளே urikaḷē
|
| accusative
|
உரியை uriyai
|
உரிகளை urikaḷai
|
| dative
|
உரிக்கு urikku
|
உரிகளுக்கு urikaḷukku
|
| benefactive
|
உரிக்காக urikkāka
|
உரிகளுக்காக urikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
உரியுடைய uriyuṭaiya
|
உரிகளுடைய urikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
உரியின் uriyiṉ
|
உரிகளின் urikaḷiṉ
|
| locative 1
|
உரியில் uriyil
|
உரிகளில் urikaḷil
|
| locative 2
|
உரியிடம் uriyiṭam
|
உரிகளிடம் urikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
உரியோடு uriyōṭu
|
உரிகளோடு urikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
உரியுடன் uriyuṭaṉ
|
உரிகளுடன் urikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
உரியால் uriyāl
|
உரிகளால் urikaḷāl
|
| ablative
|
உரியிலிருந்து uriyiliruntu
|
உரிகளிலிருந்து urikaḷiliruntu
|
Verb
உரி • (uri) (intransitive)
- to peel, peel off
- to undress
Conjugation
Conjugation of உரி (uri)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உரிகிறேன் urikiṟēṉ
|
உரிகிறாய் urikiṟāy
|
உரிகிறான் urikiṟāṉ
|
உரிகிறாள் urikiṟāḷ
|
உரிகிறார் urikiṟār
|
உரிகிறது urikiṟatu
|
| past
|
உரிந்தேன் urintēṉ
|
உரிந்தாய் urintāy
|
உரிந்தான் urintāṉ
|
உரிந்தாள் urintāḷ
|
உரிந்தார் urintār
|
உரிந்தது urintatu
|
| future
|
உரிவேன் urivēṉ
|
உரிவாய் urivāy
|
உரிவான் urivāṉ
|
உரிவாள் urivāḷ
|
உரிவார் urivār
|
உரியும் uriyum
|
| future negative
|
உரியமாட்டேன் uriyamāṭṭēṉ
|
உரியமாட்டாய் uriyamāṭṭāy
|
உரியமாட்டான் uriyamāṭṭāṉ
|
உரியமாட்டாள் uriyamāṭṭāḷ
|
உரியமாட்டார் uriyamāṭṭār
|
உரியாது uriyātu
|
| negative
|
உரியவில்லை uriyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உரிகிறோம் urikiṟōm
|
உரிகிறீர்கள் urikiṟīrkaḷ
|
உரிகிறார்கள் urikiṟārkaḷ
|
உரிகின்றன urikiṉṟaṉa
|
| past
|
உரிந்தோம் urintōm
|
உரிந்தீர்கள் urintīrkaḷ
|
உரிந்தார்கள் urintārkaḷ
|
உரிந்தன urintaṉa
|
| future
|
உரிவோம் urivōm
|
உரிவீர்கள் urivīrkaḷ
|
உரிவார்கள் urivārkaḷ
|
உரிவன urivaṉa
|
| future negative
|
உரியமாட்டோம் uriyamāṭṭōm
|
உரியமாட்டீர்கள் uriyamāṭṭīrkaḷ
|
உரியமாட்டார்கள் uriyamāṭṭārkaḷ
|
உரியா uriyā
|
| negative
|
உரியவில்லை uriyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
uri
|
உரியுங்கள் uriyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உரியாதே uriyātē
|
உரியாதீர்கள் uriyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உரிந்துவிடு (urintuviṭu)
|
past of உரிந்துவிட்டிரு (urintuviṭṭiru)
|
future of உரிந்துவிடு (urintuviṭu)
|
| progressive
|
உரிந்துக்கொண்டிரு urintukkoṇṭiru
|
| effective
|
உரியப்படு uriyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உரிய uriya
|
உரியாமல் இருக்க uriyāmal irukka
|
| potential
|
உரியலாம் uriyalām
|
உரியாமல் இருக்கலாம் uriyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உரியட்டும் uriyaṭṭum
|
உரியாமல் இருக்கட்டும் uriyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உரிவதால் urivatāl
|
உரியாததால் uriyātatāl
|
| conditional
|
உரிந்தால் urintāl
|
உரியாவிட்டால் uriyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உரிந்து urintu
|
உரியாமல் uriyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உரிகிற urikiṟa
|
உரிந்த urinta
|
உரியும் uriyum
|
உரியாத uriyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உரிகிறவன் urikiṟavaṉ
|
உரிகிறவள் urikiṟavaḷ
|
உரிகிறவர் urikiṟavar
|
உரிகிறது urikiṟatu
|
உரிகிறவர்கள் urikiṟavarkaḷ
|
உரிகிறவை urikiṟavai
|
| past
|
உரிந்தவன் urintavaṉ
|
உரிந்தவள் urintavaḷ
|
உரிந்தவர் urintavar
|
உரிந்தது urintatu
|
உரிந்தவர்கள் urintavarkaḷ
|
உரிந்தவை urintavai
|
| future
|
உரிபவன் uripavaṉ
|
உரிபவள் uripavaḷ
|
உரிபவர் uripavar
|
உரிவது urivatu
|
உரிபவர்கள் uripavarkaḷ
|
உரிபவை uripavai
|
| negative
|
உரியாதவன் uriyātavaṉ
|
உரியாதவள் uriyātavaḷ
|
உரியாதவர் uriyātavar
|
உரியாதது uriyātatu
|
உரியாதவர்கள் uriyātavarkaḷ
|
உரியாதவை uriyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உரிவது urivatu
|
உரிதல் urital
|
உரியல் uriyal
|
Etymology 2
Causative of the verb above.
Verb
உரி • (uri) (transitive)
- to peel, peel off, rip off
Conjugation
Conjugation of உரி (uri)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உரிக்கிறேன் urikkiṟēṉ
|
உரிக்கிறாய் urikkiṟāy
|
உரிக்கிறான் urikkiṟāṉ
|
உரிக்கிறாள் urikkiṟāḷ
|
உரிக்கிறார் urikkiṟār
|
உரிக்கிறது urikkiṟatu
|
| past
|
உரித்தேன் urittēṉ
|
உரித்தாய் urittāy
|
உரித்தான் urittāṉ
|
உரித்தாள் urittāḷ
|
உரித்தார் urittār
|
உரித்தது urittatu
|
| future
|
உரிப்பேன் urippēṉ
|
உரிப்பாய் urippāy
|
உரிப்பான் urippāṉ
|
உரிப்பாள் urippāḷ
|
உரிப்பார் urippār
|
உரிக்கும் urikkum
|
| future negative
|
உரிக்கமாட்டேன் urikkamāṭṭēṉ
|
உரிக்கமாட்டாய் urikkamāṭṭāy
|
உரிக்கமாட்டான் urikkamāṭṭāṉ
|
உரிக்கமாட்டாள் urikkamāṭṭāḷ
|
உரிக்கமாட்டார் urikkamāṭṭār
|
உரிக்காது urikkātu
|
| negative
|
உரிக்கவில்லை urikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உரிக்கிறோம் urikkiṟōm
|
உரிக்கிறீர்கள் urikkiṟīrkaḷ
|
உரிக்கிறார்கள் urikkiṟārkaḷ
|
உரிக்கின்றன urikkiṉṟaṉa
|
| past
|
உரித்தோம் urittōm
|
உரித்தீர்கள் urittīrkaḷ
|
உரித்தார்கள் urittārkaḷ
|
உரித்தன urittaṉa
|
| future
|
உரிப்போம் urippōm
|
உரிப்பீர்கள் urippīrkaḷ
|
உரிப்பார்கள் urippārkaḷ
|
உரிப்பன urippaṉa
|
| future negative
|
உரிக்கமாட்டோம் urikkamāṭṭōm
|
உரிக்கமாட்டீர்கள் urikkamāṭṭīrkaḷ
|
உரிக்கமாட்டார்கள் urikkamāṭṭārkaḷ
|
உரிக்கா urikkā
|
| negative
|
உரிக்கவில்லை urikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
uri
|
உரியுங்கள் uriyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உரிக்காதே urikkātē
|
உரிக்காதீர்கள் urikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உரித்துவிடு (urittuviṭu)
|
past of உரித்துவிட்டிரு (urittuviṭṭiru)
|
future of உரித்துவிடு (urittuviṭu)
|
| progressive
|
உரித்துக்கொண்டிரு urittukkoṇṭiru
|
| effective
|
உரிக்கப்படு urikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உரிக்க urikka
|
உரிக்காமல் இருக்க urikkāmal irukka
|
| potential
|
உரிக்கலாம் urikkalām
|
உரிக்காமல் இருக்கலாம் urikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உரிக்கட்டும் urikkaṭṭum
|
உரிக்காமல் இருக்கட்டும் urikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உரிப்பதால் urippatāl
|
உரிக்காததால் urikkātatāl
|
| conditional
|
உரித்தால் urittāl
|
உரிக்காவிட்டால் urikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உரித்து urittu
|
உரிக்காமல் urikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உரிக்கிற urikkiṟa
|
உரித்த uritta
|
உரிக்கும் urikkum
|
உரிக்காத urikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உரிக்கிறவன் urikkiṟavaṉ
|
உரிக்கிறவள் urikkiṟavaḷ
|
உரிக்கிறவர் urikkiṟavar
|
உரிக்கிறது urikkiṟatu
|
உரிக்கிறவர்கள் urikkiṟavarkaḷ
|
உரிக்கிறவை urikkiṟavai
|
| past
|
உரித்தவன் urittavaṉ
|
உரித்தவள் urittavaḷ
|
உரித்தவர் urittavar
|
உரித்தது urittatu
|
உரித்தவர்கள் urittavarkaḷ
|
உரித்தவை urittavai
|
| future
|
உரிப்பவன் urippavaṉ
|
உரிப்பவள் urippavaḷ
|
உரிப்பவர் urippavar
|
உரிப்பது urippatu
|
உரிப்பவர்கள் urippavarkaḷ
|
உரிப்பவை urippavai
|
| negative
|
உரிக்காதவன் urikkātavaṉ
|
உரிக்காதவள் urikkātavaḷ
|
உரிக்காதவர் urikkātavar
|
உரிக்காதது urikkātatu
|
உரிக்காதவர்கள் urikkātavarkaḷ
|
உரிக்காதவை urikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உரிப்பது urippatu
|
உரித்தல் urittal
|
உரிக்கல் urikkal
|