Tamil
Etymology
Causative of ஒடுங்கு (oṭuṅku).
Pronunciation
Verb
ஒடுக்கு • (oṭukku) (transitive)
- to subjugate; bring down; keep down, suppress, subdue
- Synonym: அடக்கு (aṭakku)
- to cause distress
- Synonym: வருத்து (varuttu)
- to dissolve; cause to merge one in another; cause to destroy
- to reduce or retrench
- to grow thin or lean
- to condense within a shorter compass; epitomize
- Synonym: சுருக்கு (curukku)
- to remit or lay up; deposit or garner
- to restrain, subdue
- to rob
- Synonym: திருடு (tiruṭu)
- to close down; terminate
Conjugation
Conjugation of ஒடுக்கு (oṭukku)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
ஒடுக்குகிறேன் oṭukkukiṟēṉ
|
ஒடுக்குகிறாய் oṭukkukiṟāy
|
ஒடுக்குகிறான் oṭukkukiṟāṉ
|
ஒடுக்குகிறாள் oṭukkukiṟāḷ
|
ஒடுக்குகிறார் oṭukkukiṟār
|
ஒடுக்குகிறது oṭukkukiṟatu
|
| past
|
ஒடுக்கினேன் oṭukkiṉēṉ
|
ஒடுக்கினாய் oṭukkiṉāy
|
ஒடுக்கினான் oṭukkiṉāṉ
|
ஒடுக்கினாள் oṭukkiṉāḷ
|
ஒடுக்கினார் oṭukkiṉār
|
ஒடுக்கியது oṭukkiyatu
|
| future
|
ஒடுக்குவேன் oṭukkuvēṉ
|
ஒடுக்குவாய் oṭukkuvāy
|
ஒடுக்குவான் oṭukkuvāṉ
|
ஒடுக்குவாள் oṭukkuvāḷ
|
ஒடுக்குவார் oṭukkuvār
|
ஒடுக்கும் oṭukkum
|
| future negative
|
ஒடுக்கமாட்டேன் oṭukkamāṭṭēṉ
|
ஒடுக்கமாட்டாய் oṭukkamāṭṭāy
|
ஒடுக்கமாட்டான் oṭukkamāṭṭāṉ
|
ஒடுக்கமாட்டாள் oṭukkamāṭṭāḷ
|
ஒடுக்கமாட்டார் oṭukkamāṭṭār
|
ஒடுக்காது oṭukkātu
|
| negative
|
ஒடுக்கவில்லை oṭukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
ஒடுக்குகிறோம் oṭukkukiṟōm
|
ஒடுக்குகிறீர்கள் oṭukkukiṟīrkaḷ
|
ஒடுக்குகிறார்கள் oṭukkukiṟārkaḷ
|
ஒடுக்குகின்றன oṭukkukiṉṟaṉa
|
| past
|
ஒடுக்கினோம் oṭukkiṉōm
|
ஒடுக்கினீர்கள் oṭukkiṉīrkaḷ
|
ஒடுக்கினார்கள் oṭukkiṉārkaḷ
|
ஒடுக்கின oṭukkiṉa
|
| future
|
ஒடுக்குவோம் oṭukkuvōm
|
ஒடுக்குவீர்கள் oṭukkuvīrkaḷ
|
ஒடுக்குவார்கள் oṭukkuvārkaḷ
|
ஒடுக்குவன oṭukkuvaṉa
|
| future negative
|
ஒடுக்கமாட்டோம் oṭukkamāṭṭōm
|
ஒடுக்கமாட்டீர்கள் oṭukkamāṭṭīrkaḷ
|
ஒடுக்கமாட்டார்கள் oṭukkamāṭṭārkaḷ
|
ஒடுக்கா oṭukkā
|
| negative
|
ஒடுக்கவில்லை oṭukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
oṭukku
|
ஒடுக்குங்கள் oṭukkuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஒடுக்காதே oṭukkātē
|
ஒடுக்காதீர்கள் oṭukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of ஒடுக்கிவிடு (oṭukkiviṭu)
|
past of ஒடுக்கிவிட்டிரு (oṭukkiviṭṭiru)
|
future of ஒடுக்கிவிடு (oṭukkiviṭu)
|
| progressive
|
ஒடுக்கிக்கொண்டிரு oṭukkikkoṇṭiru
|
| effective
|
ஒடுக்கப்படு oṭukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
ஒடுக்க oṭukka
|
ஒடுக்காமல் இருக்க oṭukkāmal irukka
|
| potential
|
ஒடுக்கலாம் oṭukkalām
|
ஒடுக்காமல் இருக்கலாம் oṭukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
ஒடுக்கட்டும் oṭukkaṭṭum
|
ஒடுக்காமல் இருக்கட்டும் oṭukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
ஒடுக்குவதால் oṭukkuvatāl
|
ஒடுக்காததால் oṭukkātatāl
|
| conditional
|
ஒடுக்கினால் oṭukkiṉāl
|
ஒடுக்காவிட்டால் oṭukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
ஒடுக்கி oṭukki
|
ஒடுக்காமல் oṭukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஒடுக்குகிற oṭukkukiṟa
|
ஒடுக்கிய oṭukkiya
|
ஒடுக்கும் oṭukkum
|
ஒடுக்காத oṭukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
ஒடுக்குகிறவன் oṭukkukiṟavaṉ
|
ஒடுக்குகிறவள் oṭukkukiṟavaḷ
|
ஒடுக்குகிறவர் oṭukkukiṟavar
|
ஒடுக்குகிறது oṭukkukiṟatu
|
ஒடுக்குகிறவர்கள் oṭukkukiṟavarkaḷ
|
ஒடுக்குகிறவை oṭukkukiṟavai
|
| past
|
ஒடுக்கியவன் oṭukkiyavaṉ
|
ஒடுக்கியவள் oṭukkiyavaḷ
|
ஒடுக்கியவர் oṭukkiyavar
|
ஒடுக்கியது oṭukkiyatu
|
ஒடுக்கியவர்கள் oṭukkiyavarkaḷ
|
ஒடுக்கியவை oṭukkiyavai
|
| future
|
ஒடுக்குபவன் oṭukkupavaṉ
|
ஒடுக்குபவள் oṭukkupavaḷ
|
ஒடுக்குபவர் oṭukkupavar
|
ஒடுக்குவது oṭukkuvatu
|
ஒடுக்குபவர்கள் oṭukkupavarkaḷ
|
ஒடுக்குபவை oṭukkupavai
|
| negative
|
ஒடுக்காதவன் oṭukkātavaṉ
|
ஒடுக்காதவள் oṭukkātavaḷ
|
ஒடுக்காதவர் oṭukkātavar
|
ஒடுக்காதது oṭukkātatu
|
ஒடுக்காதவர்கள் oṭukkātavarkaḷ
|
ஒடுக்காதவை oṭukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஒடுக்குவது oṭukkuvatu
|
ஒடுக்குதல் oṭukkutal
|
ஒடுக்கல் oṭukkal
|
Noun
ஒடுக்கு • (oṭukku)
- contraction, compression
- Synonym: அடக்கம் (aṭakkam)
- corner, narrow strip of space
- that which is narrow, of little breadth
- dent or depression in a metal utensil
- food
- Synonym: உணவு (uṇavu)
- payment
Declension
u-stem declension of ஒடுக்கு (oṭukku)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
oṭukku
|
ஒடுக்குகள் oṭukkukaḷ
|
| vocative
|
ஒடுக்கே oṭukkē
|
ஒடுக்குகளே oṭukkukaḷē
|
| accusative
|
ஒடுக்கை oṭukkai
|
ஒடுக்குகளை oṭukkukaḷai
|
| dative
|
ஒடுக்குக்கு oṭukkukku
|
ஒடுக்குகளுக்கு oṭukkukaḷukku
|
| benefactive
|
ஒடுக்குக்காக oṭukkukkāka
|
ஒடுக்குகளுக்காக oṭukkukaḷukkāka
|
| genitive 1
|
ஒடுக்குடைய oṭukkuṭaiya
|
ஒடுக்குகளுடைய oṭukkukaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
ஒடுக்கின் oṭukkiṉ
|
ஒடுக்குகளின் oṭukkukaḷiṉ
|
| locative 1
|
ஒடுக்கில் oṭukkil
|
ஒடுக்குகளில் oṭukkukaḷil
|
| locative 2
|
ஒடுக்கிடம் oṭukkiṭam
|
ஒடுக்குகளிடம் oṭukkukaḷiṭam
|
| sociative 1
|
ஒடுக்கோடு oṭukkōṭu
|
ஒடுக்குகளோடு oṭukkukaḷōṭu
|
| sociative 2
|
ஒடுக்குடன் oṭukkuṭaṉ
|
ஒடுக்குகளுடன் oṭukkukaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
ஒடுக்கால் oṭukkāl
|
ஒடுக்குகளால் oṭukkukaḷāl
|
| ablative
|
ஒடுக்கிலிருந்து oṭukkiliruntu
|
ஒடுக்குகளிலிருந்து oṭukkukaḷiliruntu
|
Derived terms
- ஒடுக்கிக்கட்டு (oṭukkikkaṭṭu)
- ஒடுக்குச்சீட்டு (oṭukkuccīṭṭu)
- ஒடுக்குத்துண்டு (oṭukkuttuṇṭu)
- ஒடுக்குப்படி (oṭukkuppaṭi)
- ஒடுக்குமாடு (oṭukkumāṭu)
- ஒடுக்குவாய் (oṭukkuvāy)
References
- University of Madras (1924–1936) “ஒடுக்கு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press