Tamil
Etymology
Causative of குழம்பு (kuḻampu). Cognate with Malayalam കുഴപ്പുക (kuḻappuka).
Pronunciation
- IPA(key): /kʊɻɐpːʊ/, [kʊɻɐpːɯ]
Verb
குழப்பு • (kuḻappu) (transitive)
- to mix, stir
- Synonyms: கல (kala), கலக்கு (kalakku)
- to confuse, disturb, derange
- to bewilder, perplex
- to disconcert, trouble, vex, annoy; cause doubt, hesitation
- to frustrate; interrupt; hinder; spoil
- to prevaricate, shuffle, evade questions
Conjugation
Conjugation of குழப்பு (kuḻappu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
குழப்புகிறேன் kuḻappukiṟēṉ
|
குழப்புகிறாய் kuḻappukiṟāy
|
குழப்புகிறான் kuḻappukiṟāṉ
|
குழப்புகிறாள் kuḻappukiṟāḷ
|
குழப்புகிறார் kuḻappukiṟār
|
குழப்புகிறது kuḻappukiṟatu
|
| past
|
குழப்பினேன் kuḻappiṉēṉ
|
குழப்பினாய் kuḻappiṉāy
|
குழப்பினான் kuḻappiṉāṉ
|
குழப்பினாள் kuḻappiṉāḷ
|
குழப்பினார் kuḻappiṉār
|
குழப்பியது kuḻappiyatu
|
| future
|
குழப்புவேன் kuḻappuvēṉ
|
குழப்புவாய் kuḻappuvāy
|
குழப்புவான் kuḻappuvāṉ
|
குழப்புவாள் kuḻappuvāḷ
|
குழப்புவார் kuḻappuvār
|
குழப்பும் kuḻappum
|
| future negative
|
குழப்பமாட்டேன் kuḻappamāṭṭēṉ
|
குழப்பமாட்டாய் kuḻappamāṭṭāy
|
குழப்பமாட்டான் kuḻappamāṭṭāṉ
|
குழப்பமாட்டாள் kuḻappamāṭṭāḷ
|
குழப்பமாட்டார் kuḻappamāṭṭār
|
குழப்பாது kuḻappātu
|
| negative
|
குழப்பவில்லை kuḻappavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
குழப்புகிறோம் kuḻappukiṟōm
|
குழப்புகிறீர்கள் kuḻappukiṟīrkaḷ
|
குழப்புகிறார்கள் kuḻappukiṟārkaḷ
|
குழப்புகின்றன kuḻappukiṉṟaṉa
|
| past
|
குழப்பினோம் kuḻappiṉōm
|
குழப்பினீர்கள் kuḻappiṉīrkaḷ
|
குழப்பினார்கள் kuḻappiṉārkaḷ
|
குழப்பின kuḻappiṉa
|
| future
|
குழப்புவோம் kuḻappuvōm
|
குழப்புவீர்கள் kuḻappuvīrkaḷ
|
குழப்புவார்கள் kuḻappuvārkaḷ
|
குழப்புவன kuḻappuvaṉa
|
| future negative
|
குழப்பமாட்டோம் kuḻappamāṭṭōm
|
குழப்பமாட்டீர்கள் kuḻappamāṭṭīrkaḷ
|
குழப்பமாட்டார்கள் kuḻappamāṭṭārkaḷ
|
குழப்பா kuḻappā
|
| negative
|
குழப்பவில்லை kuḻappavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kuḻappu
|
குழப்புங்கள் kuḻappuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குழப்பாதே kuḻappātē
|
குழப்பாதீர்கள் kuḻappātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of குழப்பிவிடு (kuḻappiviṭu)
|
past of குழப்பிவிட்டிரு (kuḻappiviṭṭiru)
|
future of குழப்பிவிடு (kuḻappiviṭu)
|
| progressive
|
குழப்பிக்கொண்டிரு kuḻappikkoṇṭiru
|
| effective
|
குழப்பப்படு kuḻappappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
குழப்ப kuḻappa
|
குழப்பாமல் இருக்க kuḻappāmal irukka
|
| potential
|
குழப்பலாம் kuḻappalām
|
குழப்பாமல் இருக்கலாம் kuḻappāmal irukkalām
|
| cohortative
|
குழப்பட்டும் kuḻappaṭṭum
|
குழப்பாமல் இருக்கட்டும் kuḻappāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
குழப்புவதால் kuḻappuvatāl
|
குழப்பாததால் kuḻappātatāl
|
| conditional
|
குழப்பினால் kuḻappiṉāl
|
குழப்பாவிட்டால் kuḻappāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
குழப்பி kuḻappi
|
குழப்பாமல் kuḻappāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
குழப்புகிற kuḻappukiṟa
|
குழப்பிய kuḻappiya
|
குழப்பும் kuḻappum
|
குழப்பாத kuḻappāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
குழப்புகிறவன் kuḻappukiṟavaṉ
|
குழப்புகிறவள் kuḻappukiṟavaḷ
|
குழப்புகிறவர் kuḻappukiṟavar
|
குழப்புகிறது kuḻappukiṟatu
|
குழப்புகிறவர்கள் kuḻappukiṟavarkaḷ
|
குழப்புகிறவை kuḻappukiṟavai
|
| past
|
குழப்பியவன் kuḻappiyavaṉ
|
குழப்பியவள் kuḻappiyavaḷ
|
குழப்பியவர் kuḻappiyavar
|
குழப்பியது kuḻappiyatu
|
குழப்பியவர்கள் kuḻappiyavarkaḷ
|
குழப்பியவை kuḻappiyavai
|
| future
|
குழப்புபவன் kuḻappupavaṉ
|
குழப்புபவள் kuḻappupavaḷ
|
குழப்புபவர் kuḻappupavar
|
குழப்புவது kuḻappuvatu
|
குழப்புபவர்கள் kuḻappupavarkaḷ
|
குழப்புபவை kuḻappupavai
|
| negative
|
குழப்பாதவன் kuḻappātavaṉ
|
குழப்பாதவள் kuḻappātavaḷ
|
குழப்பாதவர் kuḻappātavar
|
குழப்பாதது kuḻappātatu
|
குழப்பாதவர்கள் kuḻappātavarkaḷ
|
குழப்பாதவை kuḻappātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
குழப்புவது kuḻappuvatu
|
குழப்புதல் kuḻapputal
|
குழப்பல் kuḻappal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “குழப்பு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press