| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கொளுத்துகிறேன் koḷuttukiṟēṉ
|
கொளுத்துகிறாய் koḷuttukiṟāy
|
கொளுத்துகிறான் koḷuttukiṟāṉ
|
கொளுத்துகிறாள் koḷuttukiṟāḷ
|
கொளுத்துகிறார் koḷuttukiṟār
|
கொளுத்துகிறது koḷuttukiṟatu
|
| past
|
கொளுத்தினேன் koḷuttiṉēṉ
|
கொளுத்தினாய் koḷuttiṉāy
|
கொளுத்தினான் koḷuttiṉāṉ
|
கொளுத்தினாள் koḷuttiṉāḷ
|
கொளுத்தினார் koḷuttiṉār
|
கொளுத்தியது koḷuttiyatu
|
| future
|
கொளுத்துவேன் koḷuttuvēṉ
|
கொளுத்துவாய் koḷuttuvāy
|
கொளுத்துவான் koḷuttuvāṉ
|
கொளுத்துவாள் koḷuttuvāḷ
|
கொளுத்துவார் koḷuttuvār
|
கொளுத்தும் koḷuttum
|
| future negative
|
கொளுத்தமாட்டேன் koḷuttamāṭṭēṉ
|
கொளுத்தமாட்டாய் koḷuttamāṭṭāy
|
கொளுத்தமாட்டான் koḷuttamāṭṭāṉ
|
கொளுத்தமாட்டாள் koḷuttamāṭṭāḷ
|
கொளுத்தமாட்டார் koḷuttamāṭṭār
|
கொளுத்தாது koḷuttātu
|
| negative
|
கொளுத்தவில்லை koḷuttavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கொளுத்துகிறோம் koḷuttukiṟōm
|
கொளுத்துகிறீர்கள் koḷuttukiṟīrkaḷ
|
கொளுத்துகிறார்கள் koḷuttukiṟārkaḷ
|
கொளுத்துகின்றன koḷuttukiṉṟaṉa
|
| past
|
கொளுத்தினோம் koḷuttiṉōm
|
கொளுத்தினீர்கள் koḷuttiṉīrkaḷ
|
கொளுத்தினார்கள் koḷuttiṉārkaḷ
|
கொளுத்தின koḷuttiṉa
|
| future
|
கொளுத்துவோம் koḷuttuvōm
|
கொளுத்துவீர்கள் koḷuttuvīrkaḷ
|
கொளுத்துவார்கள் koḷuttuvārkaḷ
|
கொளுத்துவன koḷuttuvaṉa
|
| future negative
|
கொளுத்தமாட்டோம் koḷuttamāṭṭōm
|
கொளுத்தமாட்டீர்கள் koḷuttamāṭṭīrkaḷ
|
கொளுத்தமாட்டார்கள் koḷuttamāṭṭārkaḷ
|
கொளுத்தா koḷuttā
|
| negative
|
கொளுத்தவில்லை koḷuttavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
koḷuttu
|
கொளுத்துங்கள் koḷuttuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கொளுத்தாதே koḷuttātē
|
கொளுத்தாதீர்கள் koḷuttātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கொளுத்திவிடு (koḷuttiviṭu)
|
past of கொளுத்திவிட்டிரு (koḷuttiviṭṭiru)
|
future of கொளுத்திவிடு (koḷuttiviṭu)
|
| progressive
|
கொளுத்திக்கொண்டிரு koḷuttikkoṇṭiru
|
| effective
|
கொளுத்தப்படு koḷuttappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கொளுத்த koḷutta
|
கொளுத்தாமல் இருக்க koḷuttāmal irukka
|
| potential
|
கொளுத்தலாம் koḷuttalām
|
கொளுத்தாமல் இருக்கலாம் koḷuttāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கொளுத்தட்டும் koḷuttaṭṭum
|
கொளுத்தாமல் இருக்கட்டும் koḷuttāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கொளுத்துவதால் koḷuttuvatāl
|
கொளுத்தாததால் koḷuttātatāl
|
| conditional
|
கொளுத்தினால் koḷuttiṉāl
|
கொளுத்தாவிட்டால் koḷuttāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கொளுத்தி koḷutti
|
கொளுத்தாமல் koḷuttāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கொளுத்துகிற koḷuttukiṟa
|
கொளுத்திய koḷuttiya
|
கொளுத்தும் koḷuttum
|
கொளுத்தாத koḷuttāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கொளுத்துகிறவன் koḷuttukiṟavaṉ
|
கொளுத்துகிறவள் koḷuttukiṟavaḷ
|
கொளுத்துகிறவர் koḷuttukiṟavar
|
கொளுத்துகிறது koḷuttukiṟatu
|
கொளுத்துகிறவர்கள் koḷuttukiṟavarkaḷ
|
கொளுத்துகிறவை koḷuttukiṟavai
|
| past
|
கொளுத்தியவன் koḷuttiyavaṉ
|
கொளுத்தியவள் koḷuttiyavaḷ
|
கொளுத்தியவர் koḷuttiyavar
|
கொளுத்தியது koḷuttiyatu
|
கொளுத்தியவர்கள் koḷuttiyavarkaḷ
|
கொளுத்தியவை koḷuttiyavai
|
| future
|
கொளுத்துபவன் koḷuttupavaṉ
|
கொளுத்துபவள் koḷuttupavaḷ
|
கொளுத்துபவர் koḷuttupavar
|
கொளுத்துவது koḷuttuvatu
|
கொளுத்துபவர்கள் koḷuttupavarkaḷ
|
கொளுத்துபவை koḷuttupavai
|
| negative
|
கொளுத்தாதவன் koḷuttātavaṉ
|
கொளுத்தாதவள் koḷuttātavaḷ
|
கொளுத்தாதவர் koḷuttātavar
|
கொளுத்தாதது koḷuttātatu
|
கொளுத்தாதவர்கள் koḷuttātavarkaḷ
|
கொளுத்தாதவை koḷuttātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கொளுத்துவது koḷuttuvatu
|
கொளுத்துதல் koḷuttutal
|
கொளுத்தல் koḷuttal
|