ஜெபி
Tamil
Etymology
Back-formation from ஜெபம் (jepam), from Sanskrit जप (japa).
Pronunciation
- IPA(key): /d͡ʑebi/
Verb
ஜெபி • (jepi)
Conjugation
Conjugation of ஜெபி (jepi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | ஜெபிக்கிறேன் jepikkiṟēṉ |
ஜெபிக்கிறாய் jepikkiṟāy |
ஜெபிக்கிறான் jepikkiṟāṉ |
ஜெபிக்கிறாள் jepikkiṟāḷ |
ஜெபிக்கிறார் jepikkiṟār |
ஜெபிக்கிறது jepikkiṟatu | |
| past | ஜெபித்தேன் jepittēṉ |
ஜெபித்தாய் jepittāy |
ஜெபித்தான் jepittāṉ |
ஜெபித்தாள் jepittāḷ |
ஜெபித்தார் jepittār |
ஜெபித்தது jepittatu | |
| future | ஜெபிப்பேன் jepippēṉ |
ஜெபிப்பாய் jepippāy |
ஜெபிப்பான் jepippāṉ |
ஜெபிப்பாள் jepippāḷ |
ஜெபிப்பார் jepippār |
ஜெபிக்கும் jepikkum | |
| future negative | ஜெபிக்கமாட்டேன் jepikkamāṭṭēṉ |
ஜெபிக்கமாட்டாய் jepikkamāṭṭāy |
ஜெபிக்கமாட்டான் jepikkamāṭṭāṉ |
ஜெபிக்கமாட்டாள் jepikkamāṭṭāḷ |
ஜெபிக்கமாட்டார் jepikkamāṭṭār |
ஜெபிக்காது jepikkātu | |
| negative | ஜெபிக்கவில்லை jepikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | ஜெபிக்கிறோம் jepikkiṟōm |
ஜெபிக்கிறீர்கள் jepikkiṟīrkaḷ |
ஜெபிக்கிறார்கள் jepikkiṟārkaḷ |
ஜெபிக்கின்றன jepikkiṉṟaṉa | |||
| past | ஜெபித்தோம் jepittōm |
ஜெபித்தீர்கள் jepittīrkaḷ |
ஜெபித்தார்கள் jepittārkaḷ |
ஜெபித்தன jepittaṉa | |||
| future | ஜெபிப்போம் jepippōm |
ஜெபிப்பீர்கள் jepippīrkaḷ |
ஜெபிப்பார்கள் jepippārkaḷ |
ஜெபிப்பன jepippaṉa | |||
| future negative | ஜெபிக்கமாட்டோம் jepikkamāṭṭōm |
ஜெபிக்கமாட்டீர்கள் jepikkamāṭṭīrkaḷ |
ஜெபிக்கமாட்டார்கள் jepikkamāṭṭārkaḷ |
ஜெபிக்கா jepikkā | |||
| negative | ஜெபிக்கவில்லை jepikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| jepi |
ஜெபியுங்கள் jepiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| ஜெபிக்காதே jepikkātē |
ஜெபிக்காதீர்கள் jepikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of ஜெபித்துவிடு (jepittuviṭu) | past of ஜெபித்துவிட்டிரு (jepittuviṭṭiru) | future of ஜெபித்துவிடு (jepittuviṭu) | |||||
| progressive | ஜெபித்துக்கொண்டிரு jepittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | ஜெபிக்கப்படு jepikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | ஜெபிக்க jepikka |
ஜெபிக்காமல் இருக்க jepikkāmal irukka | |||||
| potential | ஜெபிக்கலாம் jepikkalām |
ஜெபிக்காமல் இருக்கலாம் jepikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | ஜெபிக்கட்டும் jepikkaṭṭum |
ஜெபிக்காமல் இருக்கட்டும் jepikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | ஜெபிப்பதால் jepippatāl |
ஜெபிக்காததால் jepikkātatāl | |||||
| conditional | ஜெபித்தால் jepittāl |
ஜெபிக்காவிட்டால் jepikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | ஜெபித்து jepittu |
ஜெபிக்காமல் jepikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| ஜெபிக்கிற jepikkiṟa |
ஜெபித்த jepitta |
ஜெபிக்கும் jepikkum |
ஜெபிக்காத jepikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | ஜெபிக்கிறவன் jepikkiṟavaṉ |
ஜெபிக்கிறவள் jepikkiṟavaḷ |
ஜெபிக்கிறவர் jepikkiṟavar |
ஜெபிக்கிறது jepikkiṟatu |
ஜெபிக்கிறவர்கள் jepikkiṟavarkaḷ |
ஜெபிக்கிறவை jepikkiṟavai | |
| past | ஜெபித்தவன் jepittavaṉ |
ஜெபித்தவள் jepittavaḷ |
ஜெபித்தவர் jepittavar |
ஜெபித்தது jepittatu |
ஜெபித்தவர்கள் jepittavarkaḷ |
ஜெபித்தவை jepittavai | |
| future | ஜெபிப்பவன் jepippavaṉ |
ஜெபிப்பவள் jepippavaḷ |
ஜெபிப்பவர் jepippavar |
ஜெபிப்பது jepippatu |
ஜெபிப்பவர்கள் jepippavarkaḷ |
ஜெபிப்பவை jepippavai | |
| negative | ஜெபிக்காதவன் jepikkātavaṉ |
ஜெபிக்காதவள் jepikkātavaḷ |
ஜெபிக்காதவர் jepikkātavar |
ஜெபிக்காதது jepikkātatu |
ஜெபிக்காதவர்கள் jepikkātavarkaḷ |
ஜெபிக்காதவை jepikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| ஜெபிப்பது jepippatu |
ஜெபித்தல் jepittal |
ஜெபிக்கல் jepikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.