Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Adapted from Sanskrit पठति (paṭhati). Compare Malayalam പഠിക്കുക (paṭhikkuka, “to learn”).
Verb
படி • (paṭi)
- to read
- Synonym: வாசி (vāci)
- to study
- Synonym: கல் (kal)
- to copy
- Synonym: நகலெடு (nakaleṭu)
Conjugation
Conjugation of படி (paṭi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
படிக்கிறேன் paṭikkiṟēṉ
|
படிக்கிறாய் paṭikkiṟāy
|
படிக்கிறான் paṭikkiṟāṉ
|
படிக்கிறாள் paṭikkiṟāḷ
|
படிக்கிறார் paṭikkiṟār
|
படிக்கிறது paṭikkiṟatu
|
| past
|
படித்தேன் paṭittēṉ
|
படித்தாய் paṭittāy
|
படித்தான் paṭittāṉ
|
படித்தாள் paṭittāḷ
|
படித்தார் paṭittār
|
படித்தது paṭittatu
|
| future
|
படிப்பேன் paṭippēṉ
|
படிப்பாய் paṭippāy
|
படிப்பான் paṭippāṉ
|
படிப்பாள் paṭippāḷ
|
படிப்பார் paṭippār
|
படிக்கும் paṭikkum
|
| future negative
|
படிக்கமாட்டேன் paṭikkamāṭṭēṉ
|
படிக்கமாட்டாய் paṭikkamāṭṭāy
|
படிக்கமாட்டான் paṭikkamāṭṭāṉ
|
படிக்கமாட்டாள் paṭikkamāṭṭāḷ
|
படிக்கமாட்டார் paṭikkamāṭṭār
|
படிக்காது paṭikkātu
|
| negative
|
படிக்கவில்லை paṭikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
படிக்கிறோம் paṭikkiṟōm
|
படிக்கிறீர்கள் paṭikkiṟīrkaḷ
|
படிக்கிறார்கள் paṭikkiṟārkaḷ
|
படிக்கின்றன paṭikkiṉṟaṉa
|
| past
|
படித்தோம் paṭittōm
|
படித்தீர்கள் paṭittīrkaḷ
|
படித்தார்கள் paṭittārkaḷ
|
படித்தன paṭittaṉa
|
| future
|
படிப்போம் paṭippōm
|
படிப்பீர்கள் paṭippīrkaḷ
|
படிப்பார்கள் paṭippārkaḷ
|
படிப்பன paṭippaṉa
|
| future negative
|
படிக்கமாட்டோம் paṭikkamāṭṭōm
|
படிக்கமாட்டீர்கள் paṭikkamāṭṭīrkaḷ
|
படிக்கமாட்டார்கள் paṭikkamāṭṭārkaḷ
|
படிக்கா paṭikkā
|
| negative
|
படிக்கவில்லை paṭikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
paṭi
|
படியுங்கள் paṭiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
படிக்காதே paṭikkātē
|
படிக்காதீர்கள் paṭikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of படித்துவிடு (paṭittuviṭu)
|
past of படித்துவிட்டிரு (paṭittuviṭṭiru)
|
future of படித்துவிடு (paṭittuviṭu)
|
| progressive
|
படித்துக்கொண்டிரு paṭittukkoṇṭiru
|
| effective
|
படிக்கப்படு paṭikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
படிக்க paṭikka
|
படிக்காமல் இருக்க paṭikkāmal irukka
|
| potential
|
படிக்கலாம் paṭikkalām
|
படிக்காமல் இருக்கலாம் paṭikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
படிக்கட்டும் paṭikkaṭṭum
|
படிக்காமல் இருக்கட்டும் paṭikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
படிப்பதால் paṭippatāl
|
படிக்காததால் paṭikkātatāl
|
| conditional
|
படித்தால் paṭittāl
|
படிக்காவிட்டால் paṭikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
படித்து paṭittu
|
படிக்காமல் paṭikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
படிக்கிற paṭikkiṟa
|
படித்த paṭitta
|
படிக்கும் paṭikkum
|
படிக்காத paṭikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
படிக்கிறவன் paṭikkiṟavaṉ
|
படிக்கிறவள் paṭikkiṟavaḷ
|
படிக்கிறவர் paṭikkiṟavar
|
படிக்கிறது paṭikkiṟatu
|
படிக்கிறவர்கள் paṭikkiṟavarkaḷ
|
படிக்கிறவை paṭikkiṟavai
|
| past
|
படித்தவன் paṭittavaṉ
|
படித்தவள் paṭittavaḷ
|
படித்தவர் paṭittavar
|
படித்தது paṭittatu
|
படித்தவர்கள் paṭittavarkaḷ
|
படித்தவை paṭittavai
|
| future
|
படிப்பவன் paṭippavaṉ
|
படிப்பவள் paṭippavaḷ
|
படிப்பவர் paṭippavar
|
படிப்பது paṭippatu
|
படிப்பவர்கள் paṭippavarkaḷ
|
படிப்பவை paṭippavai
|
| negative
|
படிக்காதவன் paṭikkātavaṉ
|
படிக்காதவள் paṭikkātavaḷ
|
படிக்காதவர் paṭikkātavar
|
படிக்காதது paṭikkātatu
|
படிக்காதவர்கள் paṭikkātavarkaḷ
|
படிக்காதவை paṭikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
படிப்பது paṭippatu
|
படித்தல் paṭittal
|
படிக்கல் paṭikkal
|
Derived terms
Etymology 2
Cognate to Telugu పడి (paḍi), Kannada ಪಡಿ (paḍi), Tulu ಪಡಿ (paḍi), and Malayalam പടി (paṭi).
Noun
படி • (paṭi)
- manner, way
- Synonyms: முறை (muṟai), வழி (vaḻi)
- step, stair
- Synonym: படிக்கட்டு (paṭikkaṭṭu)
- grade, rank, class
- Synonyms: தரம் (taram), வகுப்பு (vakuppu), தரவரிசை (taravaricai)
- resemblance, simile, comparison
- Synonyms: ஒப்பீடு (oppīṭu), உவமை (uvamai)
Declension
i-stem declension of படி (paṭi)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
paṭi
|
படிகள் paṭikaḷ
|
| vocative
|
படியே paṭiyē
|
படிகளே paṭikaḷē
|
| accusative
|
படியை paṭiyai
|
படிகளை paṭikaḷai
|
| dative
|
படிக்கு paṭikku
|
படிகளுக்கு paṭikaḷukku
|
| benefactive
|
படிக்காக paṭikkāka
|
படிகளுக்காக paṭikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
படியுடைய paṭiyuṭaiya
|
படிகளுடைய paṭikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
படியின் paṭiyiṉ
|
படிகளின் paṭikaḷiṉ
|
| locative 1
|
படியில் paṭiyil
|
படிகளில் paṭikaḷil
|
| locative 2
|
படியிடம் paṭiyiṭam
|
படிகளிடம் paṭikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
படியோடு paṭiyōṭu
|
படிகளோடு paṭikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
படியுடன் paṭiyuṭaṉ
|
படிகளுடன் paṭikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
படியால் paṭiyāl
|
படிகளால் paṭikaḷāl
|
| ablative
|
படியிலிருந்து paṭiyiliruntu
|
படிகளிலிருந்து paṭikaḷiliruntu
|
Derived terms
Descendants
- → Sinhalese: පඩිය (paḍiya)
Etymology 3
Postposition
படி • (paṭi)
- according to [with oblique]
References
- University of Madras (1924–1936) “படி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press