புனை
Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam പുനയുക (punayuka).
Pronunciation
- IPA(key): /punai/
Verb
புனை • (puṉai)
- to create, make, produce
- to fabricate, exaggerate, make up
- Synonym: வணை (vaṇai)
- to compose, write (a story or a poem)
- to dress up, put on
Conjugation
Conjugation of புனை (puṉai)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | புனைகிறேன் puṉaikiṟēṉ |
புனைகிறாய் puṉaikiṟāy |
புனைகிறான் puṉaikiṟāṉ |
புனைகிறாள் puṉaikiṟāḷ |
புனைகிறார் puṉaikiṟār |
புனைகிறது puṉaikiṟatu | |
| past | புனைந்தேன் puṉaintēṉ |
புனைந்தாய் puṉaintāy |
புனைந்தான் puṉaintāṉ |
புனைந்தாள் puṉaintāḷ |
புனைந்தார் puṉaintār |
புனைந்தது puṉaintatu | |
| future | புனைவேன் puṉaivēṉ |
புனைவாய் puṉaivāy |
புனைவான் puṉaivāṉ |
புனைவாள் puṉaivāḷ |
புனைவார் puṉaivār |
புனையும் puṉaiyum | |
| future negative | புனையமாட்டேன் puṉaiyamāṭṭēṉ |
புனையமாட்டாய் puṉaiyamāṭṭāy |
புனையமாட்டான் puṉaiyamāṭṭāṉ |
புனையமாட்டாள் puṉaiyamāṭṭāḷ |
புனையமாட்டார் puṉaiyamāṭṭār |
புனையாது puṉaiyātu | |
| negative | புனையவில்லை puṉaiyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | புனைகிறோம் puṉaikiṟōm |
புனைகிறீர்கள் puṉaikiṟīrkaḷ |
புனைகிறார்கள் puṉaikiṟārkaḷ |
புனைகின்றன puṉaikiṉṟaṉa | |||
| past | புனைந்தோம் puṉaintōm |
புனைந்தீர்கள் puṉaintīrkaḷ |
புனைந்தார்கள் puṉaintārkaḷ |
புனைந்தன puṉaintaṉa | |||
| future | புனைவோம் puṉaivōm |
புனைவீர்கள் puṉaivīrkaḷ |
புனைவார்கள் puṉaivārkaḷ |
புனைவன puṉaivaṉa | |||
| future negative | புனையமாட்டோம் puṉaiyamāṭṭōm |
புனையமாட்டீர்கள் puṉaiyamāṭṭīrkaḷ |
புனையமாட்டார்கள் puṉaiyamāṭṭārkaḷ |
புனையா puṉaiyā | |||
| negative | புனையவில்லை puṉaiyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| puṉai |
புனையுங்கள் puṉaiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| புனையாதே puṉaiyātē |
புனையாதீர்கள் puṉaiyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of புனைந்துவிடு (puṉaintuviṭu) | past of புனைந்துவிட்டிரு (puṉaintuviṭṭiru) | future of புனைந்துவிடு (puṉaintuviṭu) | |||||
| progressive | புனைந்துக்கொண்டிரு puṉaintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | புனையப்படு puṉaiyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | புனைய puṉaiya |
புனையாமல் இருக்க puṉaiyāmal irukka | |||||
| potential | புனையலாம் puṉaiyalām |
புனையாமல் இருக்கலாம் puṉaiyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | புனையட்டும் puṉaiyaṭṭum |
புனையாமல் இருக்கட்டும் puṉaiyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | புனைவதால் puṉaivatāl |
புனையாததால் puṉaiyātatāl | |||||
| conditional | புனைந்தால் puṉaintāl |
புனையாவிட்டால் puṉaiyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | புனைந்து puṉaintu |
புனையாமல் puṉaiyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| புனைகிற puṉaikiṟa |
புனைந்த puṉainta |
புனையும் puṉaiyum |
புனையாத puṉaiyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | புனைகிறவன் puṉaikiṟavaṉ |
புனைகிறவள் puṉaikiṟavaḷ |
புனைகிறவர் puṉaikiṟavar |
புனைகிறது puṉaikiṟatu |
புனைகிறவர்கள் puṉaikiṟavarkaḷ |
புனைகிறவை puṉaikiṟavai | |
| past | புனைந்தவன் puṉaintavaṉ |
புனைந்தவள் puṉaintavaḷ |
புனைந்தவர் puṉaintavar |
புனைந்தது puṉaintatu |
புனைந்தவர்கள் puṉaintavarkaḷ |
புனைந்தவை puṉaintavai | |
| future | புனைபவன் puṉaipavaṉ |
புனைபவள் puṉaipavaḷ |
புனைபவர் puṉaipavar |
புனைவது puṉaivatu |
புனைபவர்கள் puṉaipavarkaḷ |
புனைபவை puṉaipavai | |
| negative | புனையாதவன் puṉaiyātavaṉ |
புனையாதவள் puṉaiyātavaḷ |
புனையாதவர் puṉaiyātavar |
புனையாதது puṉaiyātatu |
புனையாதவர்கள் puṉaiyātavarkaḷ |
புனையாதவை puṉaiyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| புனைவது puṉaivatu |
புனைதல் puṉaital |
புனையல் puṉaiyal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.