வடிகட்டு
Tamil
Etymology
Pronunciation
- IPA(key): /ʋaɖiɡaʈːɯ/
Verb
வடிகட்டு • (vaṭikaṭṭu)
Conjugation
Conjugation of வடிகட்டு (vaṭikaṭṭu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வடிகட்டுகிறேன் vaṭikaṭṭukiṟēṉ |
வடிகட்டுகிறாய் vaṭikaṭṭukiṟāy |
வடிகட்டுகிறான் vaṭikaṭṭukiṟāṉ |
வடிகட்டுகிறாள் vaṭikaṭṭukiṟāḷ |
வடிகட்டுகிறார் vaṭikaṭṭukiṟār |
வடிகட்டுகிறது vaṭikaṭṭukiṟatu | |
| past | வடிகட்டினேன் vaṭikaṭṭiṉēṉ |
வடிகட்டினாய் vaṭikaṭṭiṉāy |
வடிகட்டினான் vaṭikaṭṭiṉāṉ |
வடிகட்டினாள் vaṭikaṭṭiṉāḷ |
வடிகட்டினார் vaṭikaṭṭiṉār |
வடிகட்டியது vaṭikaṭṭiyatu | |
| future | வடிகட்டுவேன் vaṭikaṭṭuvēṉ |
வடிகட்டுவாய் vaṭikaṭṭuvāy |
வடிகட்டுவான் vaṭikaṭṭuvāṉ |
வடிகட்டுவாள் vaṭikaṭṭuvāḷ |
வடிகட்டுவார் vaṭikaṭṭuvār |
வடிகட்டும் vaṭikaṭṭum | |
| future negative | வடிகட்டமாட்டேன் vaṭikaṭṭamāṭṭēṉ |
வடிகட்டமாட்டாய் vaṭikaṭṭamāṭṭāy |
வடிகட்டமாட்டான் vaṭikaṭṭamāṭṭāṉ |
வடிகட்டமாட்டாள் vaṭikaṭṭamāṭṭāḷ |
வடிகட்டமாட்டார் vaṭikaṭṭamāṭṭār |
வடிகட்டாது vaṭikaṭṭātu | |
| negative | வடிகட்டவில்லை vaṭikaṭṭavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வடிகட்டுகிறோம் vaṭikaṭṭukiṟōm |
வடிகட்டுகிறீர்கள் vaṭikaṭṭukiṟīrkaḷ |
வடிகட்டுகிறார்கள் vaṭikaṭṭukiṟārkaḷ |
வடிகட்டுகின்றன vaṭikaṭṭukiṉṟaṉa | |||
| past | வடிகட்டினோம் vaṭikaṭṭiṉōm |
வடிகட்டினீர்கள் vaṭikaṭṭiṉīrkaḷ |
வடிகட்டினார்கள் vaṭikaṭṭiṉārkaḷ |
வடிகட்டின vaṭikaṭṭiṉa | |||
| future | வடிகட்டுவோம் vaṭikaṭṭuvōm |
வடிகட்டுவீர்கள் vaṭikaṭṭuvīrkaḷ |
வடிகட்டுவார்கள் vaṭikaṭṭuvārkaḷ |
வடிகட்டுவன vaṭikaṭṭuvaṉa | |||
| future negative | வடிகட்டமாட்டோம் vaṭikaṭṭamāṭṭōm |
வடிகட்டமாட்டீர்கள் vaṭikaṭṭamāṭṭīrkaḷ |
வடிகட்டமாட்டார்கள் vaṭikaṭṭamāṭṭārkaḷ |
வடிகட்டா vaṭikaṭṭā | |||
| negative | வடிகட்டவில்லை vaṭikaṭṭavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| vaṭikaṭṭu |
வடிகட்டுங்கள் vaṭikaṭṭuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வடிகட்டாதே vaṭikaṭṭātē |
வடிகட்டாதீர்கள் vaṭikaṭṭātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வடிகட்டிவிடு (vaṭikaṭṭiviṭu) | past of வடிகட்டிவிட்டிரு (vaṭikaṭṭiviṭṭiru) | future of வடிகட்டிவிடு (vaṭikaṭṭiviṭu) | |||||
| progressive | வடிகட்டிக்கொண்டிரு vaṭikaṭṭikkoṇṭiru | ||||||
| effective | வடிகட்டப்படு vaṭikaṭṭappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வடிகட்ட vaṭikaṭṭa |
வடிகட்டாமல் இருக்க vaṭikaṭṭāmal irukka | |||||
| potential | வடிகட்டலாம் vaṭikaṭṭalām |
வடிகட்டாமல் இருக்கலாம் vaṭikaṭṭāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வடிகட்டட்டும் vaṭikaṭṭaṭṭum |
வடிகட்டாமல் இருக்கட்டும் vaṭikaṭṭāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வடிகட்டுவதால் vaṭikaṭṭuvatāl |
வடிகட்டாததால் vaṭikaṭṭātatāl | |||||
| conditional | வடிகட்டினால் vaṭikaṭṭiṉāl |
வடிகட்டாவிட்டால் vaṭikaṭṭāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வடிகட்டி vaṭikaṭṭi |
வடிகட்டாமல் vaṭikaṭṭāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வடிகட்டுகிற vaṭikaṭṭukiṟa |
வடிகட்டிய vaṭikaṭṭiya |
வடிகட்டும் vaṭikaṭṭum |
வடிகட்டாத vaṭikaṭṭāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வடிகட்டுகிறவன் vaṭikaṭṭukiṟavaṉ |
வடிகட்டுகிறவள் vaṭikaṭṭukiṟavaḷ |
வடிகட்டுகிறவர் vaṭikaṭṭukiṟavar |
வடிகட்டுகிறது vaṭikaṭṭukiṟatu |
வடிகட்டுகிறவர்கள் vaṭikaṭṭukiṟavarkaḷ |
வடிகட்டுகிறவை vaṭikaṭṭukiṟavai | |
| past | வடிகட்டியவன் vaṭikaṭṭiyavaṉ |
வடிகட்டியவள் vaṭikaṭṭiyavaḷ |
வடிகட்டியவர் vaṭikaṭṭiyavar |
வடிகட்டியது vaṭikaṭṭiyatu |
வடிகட்டியவர்கள் vaṭikaṭṭiyavarkaḷ |
வடிகட்டியவை vaṭikaṭṭiyavai | |
| future | வடிகட்டுபவன் vaṭikaṭṭupavaṉ |
வடிகட்டுபவள் vaṭikaṭṭupavaḷ |
வடிகட்டுபவர் vaṭikaṭṭupavar |
வடிகட்டுவது vaṭikaṭṭuvatu |
வடிகட்டுபவர்கள் vaṭikaṭṭupavarkaḷ |
வடிகட்டுபவை vaṭikaṭṭupavai | |
| negative | வடிகட்டாதவன் vaṭikaṭṭātavaṉ |
வடிகட்டாதவள் vaṭikaṭṭātavaḷ |
வடிகட்டாதவர் vaṭikaṭṭātavar |
வடிகட்டாதது vaṭikaṭṭātatu |
வடிகட்டாதவர்கள் vaṭikaṭṭātavarkaḷ |
வடிகட்டாதவை vaṭikaṭṭātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வடிகட்டுவது vaṭikaṭṭuvatu |
வடிகட்டுதல் vaṭikaṭṭutal |
வடிகட்டல் vaṭikaṭṭal | |||||
References
- University of Madras (1924–1936) “வடிகட்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
This article is issued from Wiktionary. The text is available under Creative Commons Attribution-Share Alike 4.0 unless otherwise noted. Additional terms may apply for the media files.