Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Verb
வடி • (vaṭi) (intransitive)
- to drip, trickle (as water)
- Synonym: ஒழுகு (oḻuku)
- to be diminished (as water in a river); flow back, ebb (as tide)
- to be perfected (as pronunciation)
- Synonym: திருந்து (tiruntu)
- to be clear (as sound)
- Synonym: தெளி (teḷi)
- to become beautiful
- to lengthen, become long
Conjugation
Conjugation of வடி (vaṭi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வடிகிறேன் vaṭikiṟēṉ
|
வடிகிறாய் vaṭikiṟāy
|
வடிகிறான் vaṭikiṟāṉ
|
வடிகிறாள் vaṭikiṟāḷ
|
வடிகிறார் vaṭikiṟār
|
வடிகிறது vaṭikiṟatu
|
| past
|
வடிந்தேன் vaṭintēṉ
|
வடிந்தாய் vaṭintāy
|
வடிந்தான் vaṭintāṉ
|
வடிந்தாள் vaṭintāḷ
|
வடிந்தார் vaṭintār
|
வடிந்தது vaṭintatu
|
| future
|
வடிவேன் vaṭivēṉ
|
வடிவாய் vaṭivāy
|
வடிவான் vaṭivāṉ
|
வடிவாள் vaṭivāḷ
|
வடிவார் vaṭivār
|
வடியும் vaṭiyum
|
| future negative
|
வடியமாட்டேன் vaṭiyamāṭṭēṉ
|
வடியமாட்டாய் vaṭiyamāṭṭāy
|
வடியமாட்டான் vaṭiyamāṭṭāṉ
|
வடியமாட்டாள் vaṭiyamāṭṭāḷ
|
வடியமாட்டார் vaṭiyamāṭṭār
|
வடியாது vaṭiyātu
|
| negative
|
வடியவில்லை vaṭiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வடிகிறோம் vaṭikiṟōm
|
வடிகிறீர்கள் vaṭikiṟīrkaḷ
|
வடிகிறார்கள் vaṭikiṟārkaḷ
|
வடிகின்றன vaṭikiṉṟaṉa
|
| past
|
வடிந்தோம் vaṭintōm
|
வடிந்தீர்கள் vaṭintīrkaḷ
|
வடிந்தார்கள் vaṭintārkaḷ
|
வடிந்தன vaṭintaṉa
|
| future
|
வடிவோம் vaṭivōm
|
வடிவீர்கள் vaṭivīrkaḷ
|
வடிவார்கள் vaṭivārkaḷ
|
வடிவன vaṭivaṉa
|
| future negative
|
வடியமாட்டோம் vaṭiyamāṭṭōm
|
வடியமாட்டீர்கள் vaṭiyamāṭṭīrkaḷ
|
வடியமாட்டார்கள் vaṭiyamāṭṭārkaḷ
|
வடியா vaṭiyā
|
| negative
|
வடியவில்லை vaṭiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vaṭi
|
வடியுங்கள் vaṭiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வடியாதே vaṭiyātē
|
வடியாதீர்கள் vaṭiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வடிந்துவிடு (vaṭintuviṭu)
|
past of வடிந்துவிட்டிரு (vaṭintuviṭṭiru)
|
future of வடிந்துவிடு (vaṭintuviṭu)
|
| progressive
|
வடிந்துக்கொண்டிரு vaṭintukkoṇṭiru
|
| effective
|
வடியப்படு vaṭiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வடிய vaṭiya
|
வடியாமல் இருக்க vaṭiyāmal irukka
|
| potential
|
வடியலாம் vaṭiyalām
|
வடியாமல் இருக்கலாம் vaṭiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வடியட்டும் vaṭiyaṭṭum
|
வடியாமல் இருக்கட்டும் vaṭiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வடிவதால் vaṭivatāl
|
வடியாததால் vaṭiyātatāl
|
| conditional
|
வடிந்தால் vaṭintāl
|
வடியாவிட்டால் vaṭiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வடிந்து vaṭintu
|
வடியாமல் vaṭiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வடிகிற vaṭikiṟa
|
வடிந்த vaṭinta
|
வடியும் vaṭiyum
|
வடியாத vaṭiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வடிகிறவன் vaṭikiṟavaṉ
|
வடிகிறவள் vaṭikiṟavaḷ
|
வடிகிறவர் vaṭikiṟavar
|
வடிகிறது vaṭikiṟatu
|
வடிகிறவர்கள் vaṭikiṟavarkaḷ
|
வடிகிறவை vaṭikiṟavai
|
| past
|
வடிந்தவன் vaṭintavaṉ
|
வடிந்தவள் vaṭintavaḷ
|
வடிந்தவர் vaṭintavar
|
வடிந்தது vaṭintatu
|
வடிந்தவர்கள் vaṭintavarkaḷ
|
வடிந்தவை vaṭintavai
|
| future
|
வடிபவன் vaṭipavaṉ
|
வடிபவள் vaṭipavaḷ
|
வடிபவர் vaṭipavar
|
வடிவது vaṭivatu
|
வடிபவர்கள் vaṭipavarkaḷ
|
வடிபவை vaṭipavai
|
| negative
|
வடியாதவன் vaṭiyātavaṉ
|
வடியாதவள் vaṭiyātavaḷ
|
வடியாதவர் vaṭiyātavar
|
வடியாதது vaṭiyātatu
|
வடியாதவர்கள் vaṭiyātavarkaḷ
|
வடியாதவை vaṭiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வடிவது vaṭivatu
|
வடிதல் vaṭital
|
வடியல் vaṭiyal
|
Noun
வடி • (vaṭi)
- honey
- Synonym: தேன் (tēṉ)
- toddy
- Synonym: கள் (kaḷ)
- lengthening
Declension
i-stem declension of வடி (vaṭi)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vaṭi
|
வடிகள் vaṭikaḷ
|
| vocative
|
வடியே vaṭiyē
|
வடிகளே vaṭikaḷē
|
| accusative
|
வடியை vaṭiyai
|
வடிகளை vaṭikaḷai
|
| dative
|
வடிக்கு vaṭikku
|
வடிகளுக்கு vaṭikaḷukku
|
| benefactive
|
வடிக்காக vaṭikkāka
|
வடிகளுக்காக vaṭikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வடியுடைய vaṭiyuṭaiya
|
வடிகளுடைய vaṭikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வடியின் vaṭiyiṉ
|
வடிகளின் vaṭikaḷiṉ
|
| locative 1
|
வடியில் vaṭiyil
|
வடிகளில் vaṭikaḷil
|
| locative 2
|
வடியிடம் vaṭiyiṭam
|
வடிகளிடம் vaṭikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வடியோடு vaṭiyōṭu
|
வடிகளோடு vaṭikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வடியுடன் vaṭiyuṭaṉ
|
வடிகளுடன் vaṭikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வடியால் vaṭiyāl
|
வடிகளால் vaṭikaḷāl
|
| ablative
|
வடியிலிருந்து vaṭiyiliruntu
|
வடிகளிலிருந்து vaṭikaḷiliruntu
|
Etymology 2
Causative of வடி (vaṭi).
Verb
வடி • (vaṭi) (intransitive)
- to cause to flow out; shed (as tears); drain
- to strain (as conjee from cooked rice); filter
- Synonym: வடிகட்டு (vaṭikaṭṭu)
- to squeeze
- Synonym: பிழி (piḻi)
- to distill (as oil)
- Synonym: தைலமிறக்கு (tailamiṟakku)
- to refine; polish; perfect
- to express in choice language
- to win over; bring under control
- to tame, train (as wild elephants)
- to practise
- (colloquial) to cook (as rice)
- to sharpen
- to comb, fasten (as hair)
- to flatten out
- to lengthen
- to stroke with the fingers over (as the string of a lute in playing)
- to equip (as a horse)
- Synonym: அலங்கரி (alaṅkari)
- to investigate, examine
- Synonym: ஆராய் (ārāy)
- to select, choose
- to pluck, nip
Conjugation
Conjugation of வடி (vaṭi)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
வடிக்கிறேன் vaṭikkiṟēṉ
|
வடிக்கிறாய் vaṭikkiṟāy
|
வடிக்கிறான் vaṭikkiṟāṉ
|
வடிக்கிறாள் vaṭikkiṟāḷ
|
வடிக்கிறார் vaṭikkiṟār
|
வடிக்கிறது vaṭikkiṟatu
|
| past
|
வடித்தேன் vaṭittēṉ
|
வடித்தாய் vaṭittāy
|
வடித்தான் vaṭittāṉ
|
வடித்தாள் vaṭittāḷ
|
வடித்தார் vaṭittār
|
வடித்தது vaṭittatu
|
| future
|
வடிப்பேன் vaṭippēṉ
|
வடிப்பாய் vaṭippāy
|
வடிப்பான் vaṭippāṉ
|
வடிப்பாள் vaṭippāḷ
|
வடிப்பார் vaṭippār
|
வடிக்கும் vaṭikkum
|
| future negative
|
வடிக்கமாட்டேன் vaṭikkamāṭṭēṉ
|
வடிக்கமாட்டாய் vaṭikkamāṭṭāy
|
வடிக்கமாட்டான் vaṭikkamāṭṭāṉ
|
வடிக்கமாட்டாள் vaṭikkamāṭṭāḷ
|
வடிக்கமாட்டார் vaṭikkamāṭṭār
|
வடிக்காது vaṭikkātu
|
| negative
|
வடிக்கவில்லை vaṭikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
வடிக்கிறோம் vaṭikkiṟōm
|
வடிக்கிறீர்கள் vaṭikkiṟīrkaḷ
|
வடிக்கிறார்கள் vaṭikkiṟārkaḷ
|
வடிக்கின்றன vaṭikkiṉṟaṉa
|
| past
|
வடித்தோம் vaṭittōm
|
வடித்தீர்கள் vaṭittīrkaḷ
|
வடித்தார்கள் vaṭittārkaḷ
|
வடித்தன vaṭittaṉa
|
| future
|
வடிப்போம் vaṭippōm
|
வடிப்பீர்கள் vaṭippīrkaḷ
|
வடிப்பார்கள் vaṭippārkaḷ
|
வடிப்பன vaṭippaṉa
|
| future negative
|
வடிக்கமாட்டோம் vaṭikkamāṭṭōm
|
வடிக்கமாட்டீர்கள் vaṭikkamāṭṭīrkaḷ
|
வடிக்கமாட்டார்கள் vaṭikkamāṭṭārkaḷ
|
வடிக்கா vaṭikkā
|
| negative
|
வடிக்கவில்லை vaṭikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
vaṭi
|
வடியுங்கள் vaṭiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
வடிக்காதே vaṭikkātē
|
வடிக்காதீர்கள் vaṭikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of வடித்துவிடு (vaṭittuviṭu)
|
past of வடித்துவிட்டிரு (vaṭittuviṭṭiru)
|
future of வடித்துவிடு (vaṭittuviṭu)
|
| progressive
|
வடித்துக்கொண்டிரு vaṭittukkoṇṭiru
|
| effective
|
வடிக்கப்படு vaṭikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
வடிக்க vaṭikka
|
வடிக்காமல் இருக்க vaṭikkāmal irukka
|
| potential
|
வடிக்கலாம் vaṭikkalām
|
வடிக்காமல் இருக்கலாம் vaṭikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
வடிக்கட்டும் vaṭikkaṭṭum
|
வடிக்காமல் இருக்கட்டும் vaṭikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
வடிப்பதால் vaṭippatāl
|
வடிக்காததால் vaṭikkātatāl
|
| conditional
|
வடித்தால் vaṭittāl
|
வடிக்காவிட்டால் vaṭikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
வடித்து vaṭittu
|
வடிக்காமல் vaṭikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
வடிக்கிற vaṭikkiṟa
|
வடித்த vaṭitta
|
வடிக்கும் vaṭikkum
|
வடிக்காத vaṭikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
வடிக்கிறவன் vaṭikkiṟavaṉ
|
வடிக்கிறவள் vaṭikkiṟavaḷ
|
வடிக்கிறவர் vaṭikkiṟavar
|
வடிக்கிறது vaṭikkiṟatu
|
வடிக்கிறவர்கள் vaṭikkiṟavarkaḷ
|
வடிக்கிறவை vaṭikkiṟavai
|
| past
|
வடித்தவன் vaṭittavaṉ
|
வடித்தவள் vaṭittavaḷ
|
வடித்தவர் vaṭittavar
|
வடித்தது vaṭittatu
|
வடித்தவர்கள் vaṭittavarkaḷ
|
வடித்தவை vaṭittavai
|
| future
|
வடிப்பவன் vaṭippavaṉ
|
வடிப்பவள் vaṭippavaḷ
|
வடிப்பவர் vaṭippavar
|
வடிப்பது vaṭippatu
|
வடிப்பவர்கள் vaṭippavarkaḷ
|
வடிப்பவை vaṭippavai
|
| negative
|
வடிக்காதவன் vaṭikkātavaṉ
|
வடிக்காதவள் vaṭikkātavaḷ
|
வடிக்காதவர் vaṭikkātavar
|
வடிக்காதது vaṭikkātatu
|
வடிக்காதவர்கள் vaṭikkātavarkaḷ
|
வடிக்காதவை vaṭikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
வடிப்பது vaṭippatu
|
வடித்தல் vaṭittal
|
வடிக்கல் vaṭikkal
|
Noun
வடி • (vaṭi)
- filtration, distillation
- sharpness
- Synonym: கூர்மை (kūrmai)
- combing and fastening (as of the hair)
- security, investigation
- Synonym: ஆராய்ச்சி (ārāycci)
- rope
- Synonym: கயிறு (kayiṟu)
- dog
- Synonym: நாய் (nāy)
Declension
i-stem declension of வடி (vaṭi)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vaṭi
|
வடிகள் vaṭikaḷ
|
| vocative
|
வடியே vaṭiyē
|
வடிகளே vaṭikaḷē
|
| accusative
|
வடியை vaṭiyai
|
வடிகளை vaṭikaḷai
|
| dative
|
வடிக்கு vaṭikku
|
வடிகளுக்கு vaṭikaḷukku
|
| benefactive
|
வடிக்காக vaṭikkāka
|
வடிகளுக்காக vaṭikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வடியுடைய vaṭiyuṭaiya
|
வடிகளுடைய vaṭikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வடியின் vaṭiyiṉ
|
வடிகளின் vaṭikaḷiṉ
|
| locative 1
|
வடியில் vaṭiyil
|
வடிகளில் vaṭikaḷil
|
| locative 2
|
வடியிடம் vaṭiyiṭam
|
வடிகளிடம் vaṭikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வடியோடு vaṭiyōṭu
|
வடிகளோடு vaṭikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வடியுடன் vaṭiyuṭaṉ
|
வடிகளுடன் vaṭikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வடியால் vaṭiyāl
|
வடிகளால் vaṭikaḷāl
|
| ablative
|
வடியிலிருந்து vaṭiyiliruntu
|
வடிகளிலிருந்து vaṭikaḷiliruntu
|
Etymology 3
Compare Tamil வடு (vaṭu).
Noun
வடி • (vaṭi)
- green mango
- Synonym: மாம்பிஞ்சு (māmpiñcu)
- a piece of green mango, cut longitudinally in two
Declension
i-stem declension of வடி (vaṭi)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vaṭi
|
வடிகள் vaṭikaḷ
|
| vocative
|
வடியே vaṭiyē
|
வடிகளே vaṭikaḷē
|
| accusative
|
வடியை vaṭiyai
|
வடிகளை vaṭikaḷai
|
| dative
|
வடிக்கு vaṭikku
|
வடிகளுக்கு vaṭikaḷukku
|
| benefactive
|
வடிக்காக vaṭikkāka
|
வடிகளுக்காக vaṭikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வடியுடைய vaṭiyuṭaiya
|
வடிகளுடைய vaṭikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வடியின் vaṭiyiṉ
|
வடிகளின் vaṭikaḷiṉ
|
| locative 1
|
வடியில் vaṭiyil
|
வடிகளில் vaṭikaḷil
|
| locative 2
|
வடியிடம் vaṭiyiṭam
|
வடிகளிடம் vaṭikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வடியோடு vaṭiyōṭu
|
வடிகளோடு vaṭikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வடியுடன் vaṭiyuṭaṉ
|
வடிகளுடன் vaṭikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வடியால் vaṭiyāl
|
வடிகளால் vaṭikaḷāl
|
| ablative
|
வடியிலிருந்து vaṭiyiliruntu
|
வடிகளிலிருந்து vaṭikaḷiliruntu
|
Etymology 4
Compare Tamil வளி (vaḷi).
Noun
வடி • (vaṭi)
- wind
- Synonym: காற்று (kāṟṟu)
Declension
i-stem declension of வடி (vaṭi)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vaṭi
|
வடிகள் vaṭikaḷ
|
| vocative
|
வடியே vaṭiyē
|
வடிகளே vaṭikaḷē
|
| accusative
|
வடியை vaṭiyai
|
வடிகளை vaṭikaḷai
|
| dative
|
வடிக்கு vaṭikku
|
வடிகளுக்கு vaṭikaḷukku
|
| benefactive
|
வடிக்காக vaṭikkāka
|
வடிகளுக்காக vaṭikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வடியுடைய vaṭiyuṭaiya
|
வடிகளுடைய vaṭikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வடியின் vaṭiyiṉ
|
வடிகளின் vaṭikaḷiṉ
|
| locative 1
|
வடியில் vaṭiyil
|
வடிகளில் vaṭikaḷil
|
| locative 2
|
வடியிடம் vaṭiyiṭam
|
வடிகளிடம் vaṭikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வடியோடு vaṭiyōṭu
|
வடிகளோடு vaṭikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வடியுடன் vaṭiyuṭaṉ
|
வடிகளுடன் vaṭikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வடியால் vaṭiyāl
|
வடிகளால் vaṭikaḷāl
|
| ablative
|
வடியிலிருந்து vaṭiyiliruntu
|
வடிகளிலிருந்து vaṭikaḷiliruntu
|
Etymology 5
Compare Tamil வடிவு (vaṭivu).
Noun
வடி • (vaṭi)
- form, shape
- Synonym: உருவம் (uruvam)
Declension
i-stem declension of வடி (vaṭi)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vaṭi
|
வடிகள் vaṭikaḷ
|
| vocative
|
வடியே vaṭiyē
|
வடிகளே vaṭikaḷē
|
| accusative
|
வடியை vaṭiyai
|
வடிகளை vaṭikaḷai
|
| dative
|
வடிக்கு vaṭikku
|
வடிகளுக்கு vaṭikaḷukku
|
| benefactive
|
வடிக்காக vaṭikkāka
|
வடிகளுக்காக vaṭikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வடியுடைய vaṭiyuṭaiya
|
வடிகளுடைய vaṭikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வடியின் vaṭiyiṉ
|
வடிகளின் vaṭikaḷiṉ
|
| locative 1
|
வடியில் vaṭiyil
|
வடிகளில் vaṭikaḷil
|
| locative 2
|
வடியிடம் vaṭiyiṭam
|
வடிகளிடம் vaṭikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வடியோடு vaṭiyōṭu
|
வடிகளோடு vaṭikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வடியுடன் vaṭiyuṭaṉ
|
வடிகளுடன் vaṭikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வடியால் vaṭiyāl
|
வடிகளால் vaṭikaḷāl
|
| ablative
|
வடியிலிருந்து vaṭiyiliruntu
|
வடிகளிலிருந்து vaṭikaḷiliruntu
|
Etymology 6
Cognate to Telugu బడిత (baḍita), Kannada ಬಡಿ (baḍi), and Malayalam വടി (vaṭi).
Noun
வடி • (vaṭi)
- (dialectal) small cane or stick
- Synonym: சிறுதடி (ciṟutaṭi)
Declension
i-stem declension of வடி (vaṭi)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
vaṭi
|
வடிகள் vaṭikaḷ
|
| vocative
|
வடியே vaṭiyē
|
வடிகளே vaṭikaḷē
|
| accusative
|
வடியை vaṭiyai
|
வடிகளை vaṭikaḷai
|
| dative
|
வடிக்கு vaṭikku
|
வடிகளுக்கு vaṭikaḷukku
|
| benefactive
|
வடிக்காக vaṭikkāka
|
வடிகளுக்காக vaṭikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
வடியுடைய vaṭiyuṭaiya
|
வடிகளுடைய vaṭikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
வடியின் vaṭiyiṉ
|
வடிகளின் vaṭikaḷiṉ
|
| locative 1
|
வடியில் vaṭiyil
|
வடிகளில் vaṭikaḷil
|
| locative 2
|
வடியிடம் vaṭiyiṭam
|
வடிகளிடம் vaṭikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
வடியோடு vaṭiyōṭu
|
வடிகளோடு vaṭikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
வடியுடன் vaṭiyuṭaṉ
|
வடிகளுடன் vaṭikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
வடியால் vaṭiyāl
|
வடிகளால் vaṭikaḷāl
|
| ablative
|
வடியிலிருந்து vaṭiyiliruntu
|
வடிகளிலிருந்து vaṭikaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “வடி-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “வடி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “வடி”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press