Tamil
Pronunciation
Etymology 1
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
விளை • (viḷai) (intransitive)
- to be produced
- to be productive
- Synonym: பயன்றரு (payaṉṟaru)
- to result
- Synonym: உண்டா (uṇṭā)
- to mature, ripen (as grain)
- Synonym: முதிர் (mutir)
- to occur
- Synonym: சம்பவி (campavi)
Conjugation
Conjugation of விளை (viḷai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
விளைகிறேன் viḷaikiṟēṉ
|
விளைகிறாய் viḷaikiṟāy
|
விளைகிறான் viḷaikiṟāṉ
|
விளைகிறாள் viḷaikiṟāḷ
|
விளைகிறார் viḷaikiṟār
|
விளைகிறது viḷaikiṟatu
|
| past
|
விளைந்தேன் viḷaintēṉ
|
விளைந்தாய் viḷaintāy
|
விளைந்தான் viḷaintāṉ
|
விளைந்தாள் viḷaintāḷ
|
விளைந்தார் viḷaintār
|
விளைந்தது viḷaintatu
|
| future
|
விளைவேன் viḷaivēṉ
|
விளைவாய் viḷaivāy
|
விளைவான் viḷaivāṉ
|
விளைவாள் viḷaivāḷ
|
விளைவார் viḷaivār
|
விளையும் viḷaiyum
|
| future negative
|
விளையமாட்டேன் viḷaiyamāṭṭēṉ
|
விளையமாட்டாய் viḷaiyamāṭṭāy
|
விளையமாட்டான் viḷaiyamāṭṭāṉ
|
விளையமாட்டாள் viḷaiyamāṭṭāḷ
|
விளையமாட்டார் viḷaiyamāṭṭār
|
விளையாது viḷaiyātu
|
| negative
|
விளையவில்லை viḷaiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
விளைகிறோம் viḷaikiṟōm
|
விளைகிறீர்கள் viḷaikiṟīrkaḷ
|
விளைகிறார்கள் viḷaikiṟārkaḷ
|
விளைகின்றன viḷaikiṉṟaṉa
|
| past
|
விளைந்தோம் viḷaintōm
|
விளைந்தீர்கள் viḷaintīrkaḷ
|
விளைந்தார்கள் viḷaintārkaḷ
|
விளைந்தன viḷaintaṉa
|
| future
|
விளைவோம் viḷaivōm
|
விளைவீர்கள் viḷaivīrkaḷ
|
விளைவார்கள் viḷaivārkaḷ
|
விளைவன viḷaivaṉa
|
| future negative
|
விளையமாட்டோம் viḷaiyamāṭṭōm
|
விளையமாட்டீர்கள் viḷaiyamāṭṭīrkaḷ
|
விளையமாட்டார்கள் viḷaiyamāṭṭārkaḷ
|
விளையா viḷaiyā
|
| negative
|
விளையவில்லை viḷaiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
viḷai
|
விளையுங்கள் viḷaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விளையாதே viḷaiyātē
|
விளையாதீர்கள் viḷaiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of விளைந்துவிடு (viḷaintuviṭu)
|
past of விளைந்துவிட்டிரு (viḷaintuviṭṭiru)
|
future of விளைந்துவிடு (viḷaintuviṭu)
|
| progressive
|
விளைந்துக்கொண்டிரு viḷaintukkoṇṭiru
|
| effective
|
விளையப்படு viḷaiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
விளைய viḷaiya
|
விளையாமல் இருக்க viḷaiyāmal irukka
|
| potential
|
விளையலாம் viḷaiyalām
|
விளையாமல் இருக்கலாம் viḷaiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
விளையட்டும் viḷaiyaṭṭum
|
விளையாமல் இருக்கட்டும் viḷaiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
விளைவதால் viḷaivatāl
|
விளையாததால் viḷaiyātatāl
|
| conditional
|
விளைந்தால் viḷaintāl
|
விளையாவிட்டால் viḷaiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
விளைந்து viḷaintu
|
விளையாமல் viḷaiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விளைகிற viḷaikiṟa
|
விளைந்த viḷainta
|
விளையும் viḷaiyum
|
விளையாத viḷaiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
விளைகிறவன் viḷaikiṟavaṉ
|
விளைகிறவள் viḷaikiṟavaḷ
|
விளைகிறவர் viḷaikiṟavar
|
விளைகிறது viḷaikiṟatu
|
விளைகிறவர்கள் viḷaikiṟavarkaḷ
|
விளைகிறவை viḷaikiṟavai
|
| past
|
விளைந்தவன் viḷaintavaṉ
|
விளைந்தவள் viḷaintavaḷ
|
விளைந்தவர் viḷaintavar
|
விளைந்தது viḷaintatu
|
விளைந்தவர்கள் viḷaintavarkaḷ
|
விளைந்தவை viḷaintavai
|
| future
|
விளைபவன் viḷaipavaṉ
|
விளைபவள் viḷaipavaḷ
|
விளைபவர் viḷaipavar
|
விளைவது viḷaivatu
|
விளைபவர்கள் viḷaipavarkaḷ
|
விளைபவை viḷaipavai
|
| negative
|
விளையாதவன் viḷaiyātavaṉ
|
விளையாதவள் viḷaiyātavaḷ
|
விளையாதவர் viḷaiyātavar
|
விளையாதது viḷaiyātatu
|
விளையாதவர்கள் viḷaiyātavarkaḷ
|
விளையாதவை viḷaiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விளைவது viḷaivatu
|
விளைதல் viḷaital
|
விளையல் viḷaiyal
|
Derived terms
- விளைகரி (viḷaikari)
- விளைநிலம் (viḷainilam)
- விளைநீர் (viḷainīr)
- விளைபொருள் (viḷaiporuḷ)
- விளையவை (viḷaiyavai)
- விளையாடு (viḷaiyāṭu)
- விளையாட்டம் (viḷaiyāṭṭam)
- விளையாநிலம் (viḷaiyānilam)
- விளையுங்காலம் (viḷaiyuṅkālam)
- விளையுள் (viḷaiyuḷ)
- விளைவி (viḷaivi)
- விளைவு (viḷaivu)
Etymology 2
Causative of the above.
Verb
விளை • (viḷai) (transitive)
- to raise, cause to grow
- to produce, bring into being
- Synonym: உண்டாக்கு (uṇṭākku)
- to perform (as worship)
- Synonym: புரி (puri)
Conjugation
Conjugation of விளை (viḷai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
விளைக்கிறேன் viḷaikkiṟēṉ
|
விளைக்கிறாய் viḷaikkiṟāy
|
விளைக்கிறான் viḷaikkiṟāṉ
|
விளைக்கிறாள் viḷaikkiṟāḷ
|
விளைக்கிறார் viḷaikkiṟār
|
விளைக்கிறது viḷaikkiṟatu
|
| past
|
விளைத்தேன் viḷaittēṉ
|
விளைத்தாய் viḷaittāy
|
விளைத்தான் viḷaittāṉ
|
விளைத்தாள் viḷaittāḷ
|
விளைத்தார் viḷaittār
|
விளைத்தது viḷaittatu
|
| future
|
விளைப்பேன் viḷaippēṉ
|
விளைப்பாய் viḷaippāy
|
விளைப்பான் viḷaippāṉ
|
விளைப்பாள் viḷaippāḷ
|
விளைப்பார் viḷaippār
|
விளைக்கும் viḷaikkum
|
| future negative
|
விளைக்கமாட்டேன் viḷaikkamāṭṭēṉ
|
விளைக்கமாட்டாய் viḷaikkamāṭṭāy
|
விளைக்கமாட்டான் viḷaikkamāṭṭāṉ
|
விளைக்கமாட்டாள் viḷaikkamāṭṭāḷ
|
விளைக்கமாட்டார் viḷaikkamāṭṭār
|
விளைக்காது viḷaikkātu
|
| negative
|
விளைக்கவில்லை viḷaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
விளைக்கிறோம் viḷaikkiṟōm
|
விளைக்கிறீர்கள் viḷaikkiṟīrkaḷ
|
விளைக்கிறார்கள் viḷaikkiṟārkaḷ
|
விளைக்கின்றன viḷaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
விளைத்தோம் viḷaittōm
|
விளைத்தீர்கள் viḷaittīrkaḷ
|
விளைத்தார்கள் viḷaittārkaḷ
|
விளைத்தன viḷaittaṉa
|
| future
|
விளைப்போம் viḷaippōm
|
விளைப்பீர்கள் viḷaippīrkaḷ
|
விளைப்பார்கள் viḷaippārkaḷ
|
விளைப்பன viḷaippaṉa
|
| future negative
|
விளைக்கமாட்டோம் viḷaikkamāṭṭōm
|
விளைக்கமாட்டீர்கள் viḷaikkamāṭṭīrkaḷ
|
விளைக்கமாட்டார்கள் viḷaikkamāṭṭārkaḷ
|
விளைக்கா viḷaikkā
|
| negative
|
விளைக்கவில்லை viḷaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
viḷai
|
விளையுங்கள் viḷaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
விளைக்காதே viḷaikkātē
|
விளைக்காதீர்கள் viḷaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of விளைத்துவிடு (viḷaittuviṭu)
|
past of விளைத்துவிட்டிரு (viḷaittuviṭṭiru)
|
future of விளைத்துவிடு (viḷaittuviṭu)
|
| progressive
|
விளைத்துக்கொண்டிரு viḷaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
விளைக்கப்படு viḷaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
விளைக்க viḷaikka
|
விளைக்காமல் இருக்க viḷaikkāmal irukka
|
| potential
|
விளைக்கலாம் viḷaikkalām
|
விளைக்காமல் இருக்கலாம் viḷaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
விளைக்கட்டும் viḷaikkaṭṭum
|
விளைக்காமல் இருக்கட்டும் viḷaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
விளைப்பதால் viḷaippatāl
|
விளைக்காததால் viḷaikkātatāl
|
| conditional
|
விளைத்தால் viḷaittāl
|
விளைக்காவிட்டால் viḷaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
விளைத்து viḷaittu
|
விளைக்காமல் viḷaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
விளைக்கிற viḷaikkiṟa
|
விளைத்த viḷaitta
|
விளைக்கும் viḷaikkum
|
விளைக்காத viḷaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
விளைக்கிறவன் viḷaikkiṟavaṉ
|
விளைக்கிறவள் viḷaikkiṟavaḷ
|
விளைக்கிறவர் viḷaikkiṟavar
|
விளைக்கிறது viḷaikkiṟatu
|
விளைக்கிறவர்கள் viḷaikkiṟavarkaḷ
|
விளைக்கிறவை viḷaikkiṟavai
|
| past
|
விளைத்தவன் viḷaittavaṉ
|
விளைத்தவள் viḷaittavaḷ
|
விளைத்தவர் viḷaittavar
|
விளைத்தது viḷaittatu
|
விளைத்தவர்கள் viḷaittavarkaḷ
|
விளைத்தவை viḷaittavai
|
| future
|
விளைப்பவன் viḷaippavaṉ
|
விளைப்பவள் viḷaippavaḷ
|
விளைப்பவர் viḷaippavar
|
விளைப்பது viḷaippatu
|
விளைப்பவர்கள் viḷaippavarkaḷ
|
விளைப்பவை viḷaippavai
|
| negative
|
விளைக்காதவன் viḷaikkātavaṉ
|
விளைக்காதவள் viḷaikkātavaḷ
|
விளைக்காதவர் viḷaikkātavar
|
விளைக்காதது viḷaikkātatu
|
விளைக்காதவர்கள் viḷaikkātavarkaḷ
|
விளைக்காதவை viḷaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
விளைப்பது viḷaippatu
|
விளைத்தல் viḷaittal
|
விளைக்கல் viḷaikkal
|
Derived terms
- விளைஞர் (viḷaiñar)
- விளைப்பு (viḷaippu)
Etymology 3
Nominalized form of the above.
Noun
விளை • (viḷai)
- experience
- Synonym: அனுபவம் (aṉupavam)
- dry land
- produce, crop, yield
- Synonym: விளைவு (viḷaivu)
- growth
- Synonym: விளைவு (viḷaivu)
References
- Johann Philipp Fabricius (1972) “விளை”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House
- University of Madras (1924–1936) “விளை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press