Tamil
Etymology
From உள்- (uḷ-, “in”) + கொள் (koḷ, “take, receive”)
Pronunciation
Verb
உட்கொள் • (uṭkoḷ)
- to consume
- to take food, or medicine (generally)
- to take, inclose, as one's own; to appropriate
- to imbibe, draw in or absorb, as the earth does the rain
- Synonym: உள்ளிழு (uḷḷiḻu)
- to receive into the mind
- to take in, as one's food, drink or medicine; to swallow
- Synonyms: உண் (uṇ), உண்ணு (uṇṇu), தின் (tiṉ)
Conjugation
Conjugation of உட்கொள் (uṭkoḷ)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உட்கொள்கிறேன் uṭkoḷkiṟēṉ
|
உட்கொள்கிறாய் uṭkoḷkiṟāy
|
உட்கொள்கிறான் uṭkoḷkiṟāṉ
|
உட்கொள்கிறாள் uṭkoḷkiṟāḷ
|
உட்கொள்கிறார் uṭkoḷkiṟār
|
உட்கொள்கிறது uṭkoḷkiṟatu
|
| past
|
உட்கொண்டேன் uṭkoṇṭēṉ
|
உட்கொண்டாய் uṭkoṇṭāy
|
உட்கொண்டான் uṭkoṇṭāṉ
|
உட்கொண்டாள் uṭkoṇṭāḷ
|
உட்கொண்டார் uṭkoṇṭār
|
உட்கொண்டது uṭkoṇṭatu
|
| future
|
உட்கொள்வேன் uṭkoḷvēṉ
|
உட்கொள்வாய் uṭkoḷvāy
|
உட்கொள்வான் uṭkoḷvāṉ
|
உட்கொள்வாள் uṭkoḷvāḷ
|
உட்கொள்வார் uṭkoḷvār
|
உட்கொள்ளும் uṭkoḷḷum
|
| future negative
|
உட்கொள்ளமாட்டேன் uṭkoḷḷamāṭṭēṉ
|
உட்கொள்ளமாட்டாய் uṭkoḷḷamāṭṭāy
|
உட்கொள்ளமாட்டான் uṭkoḷḷamāṭṭāṉ
|
உட்கொள்ளமாட்டாள் uṭkoḷḷamāṭṭāḷ
|
உட்கொள்ளமாட்டார் uṭkoḷḷamāṭṭār
|
உட்கொள்ளாது uṭkoḷḷātu
|
| negative
|
உட்கொள்ளவில்லை uṭkoḷḷavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உட்கொள்கிறோம் uṭkoḷkiṟōm
|
உட்கொள்கிறீர்கள் uṭkoḷkiṟīrkaḷ
|
உட்கொள்கிறார்கள் uṭkoḷkiṟārkaḷ
|
உட்கொள்கின்றன uṭkoḷkiṉṟaṉa
|
| past
|
உட்கொண்டோம் uṭkoṇṭōm
|
உட்கொண்டீர்கள் uṭkoṇṭīrkaḷ
|
உட்கொண்டார்கள் uṭkoṇṭārkaḷ
|
உட்கொண்டன uṭkoṇṭaṉa
|
| future
|
உட்கொள்வோம் uṭkoḷvōm
|
உட்கொள்வீர்கள் uṭkoḷvīrkaḷ
|
உட்கொள்வார்கள் uṭkoḷvārkaḷ
|
உட்கொள்வன uṭkoḷvaṉa
|
| future negative
|
உட்கொள்ளமாட்டோம் uṭkoḷḷamāṭṭōm
|
உட்கொள்ளமாட்டீர்கள் uṭkoḷḷamāṭṭīrkaḷ
|
உட்கொள்ளமாட்டார்கள் uṭkoḷḷamāṭṭārkaḷ
|
உட்கொள்ளா uṭkoḷḷā
|
| negative
|
உட்கொள்ளவில்லை uṭkoḷḷavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
uṭkoḷ
|
உட்கொள்ளுங்கள் uṭkoḷḷuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உட்கொள்ளாதே uṭkoḷḷātē
|
உட்கொள்ளாதீர்கள் uṭkoḷḷātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உட்கொண்டுவிடு (uṭkoṇṭuviṭu)
|
past of உட்கொண்டுவிட்டிரு (uṭkoṇṭuviṭṭiru)
|
future of உட்கொண்டுவிடு (uṭkoṇṭuviṭu)
|
| progressive
|
உட்கொண்டுக்கொண்டிரு uṭkoṇṭukkoṇṭiru
|
| effective
|
உட்கொள்ளப்படு uṭkoḷḷappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உட்கொள்ள uṭkoḷḷa
|
உட்கொள்ளாமல் இருக்க uṭkoḷḷāmal irukka
|
| potential
|
உட்கொள்ளலாம் uṭkoḷḷalām
|
உட்கொள்ளாமல் இருக்கலாம் uṭkoḷḷāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உட்கொள்ளட்டும் uṭkoḷḷaṭṭum
|
உட்கொள்ளாமல் இருக்கட்டும் uṭkoḷḷāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உட்கொள்வதால் uṭkoḷvatāl
|
உட்கொள்ளாததால் uṭkoḷḷātatāl
|
| conditional
|
உட்கொண்டால் uṭkoṇṭāl
|
உட்கொள்ளாவிட்டால் uṭkoḷḷāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உட்கொண்டு uṭkoṇṭu
|
உட்கொள்ளாமல் uṭkoḷḷāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உட்கொள்கிற uṭkoḷkiṟa
|
உட்கொண்ட uṭkoṇṭa
|
உட்கொள்ளும் uṭkoḷḷum
|
உட்கொள்ளாத uṭkoḷḷāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உட்கொள்கிறவன் uṭkoḷkiṟavaṉ
|
உட்கொள்கிறவள் uṭkoḷkiṟavaḷ
|
உட்கொள்கிறவர் uṭkoḷkiṟavar
|
உட்கொள்கிறது uṭkoḷkiṟatu
|
உட்கொள்கிறவர்கள் uṭkoḷkiṟavarkaḷ
|
உட்கொள்கிறவை uṭkoḷkiṟavai
|
| past
|
உட்கொண்டவன் uṭkoṇṭavaṉ
|
உட்கொண்டவள் uṭkoṇṭavaḷ
|
உட்கொண்டவர் uṭkoṇṭavar
|
உட்கொண்டது uṭkoṇṭatu
|
உட்கொண்டவர்கள் uṭkoṇṭavarkaḷ
|
உட்கொண்டவை uṭkoṇṭavai
|
| future
|
உட்கொள்பவன் uṭkoḷpavaṉ
|
உட்கொள்பவள் uṭkoḷpavaḷ
|
உட்கொள்பவர் uṭkoḷpavar
|
உட்கொள்வது uṭkoḷvatu
|
உட்கொள்பவர்கள் uṭkoḷpavarkaḷ
|
உட்கொள்பவை uṭkoḷpavai
|
| negative
|
உட்கொள்ளாதவன் uṭkoḷḷātavaṉ
|
உட்கொள்ளாதவள் uṭkoḷḷātavaḷ
|
உட்கொள்ளாதவர் uṭkoḷḷātavar
|
உட்கொள்ளாதது uṭkoḷḷātatu
|
உட்கொள்ளாதவர்கள் uṭkoḷḷātavarkaḷ
|
உட்கொள்ளாதவை uṭkoḷḷātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உட்கொள்வது uṭkoḷvatu
|
உட்கொண்டல் uṭkoṇṭal
|
உட்கொள்ளல் uṭkoḷḷal
|
References