Tamil
Pronunciation
Etymology 1
From Dravidian கல் (kal).
Noun
கலை • (kalai)
- art
- learning, erudition
- brightness, splendor
- language
- treatise, book
Declension
ai-stem declension of கலை (kalai)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
kalai
|
கலைகள் kalaikaḷ
|
| vocative
|
கலையே kalaiyē
|
கலைகளே kalaikaḷē
|
| accusative
|
கலையை kalaiyai
|
கலைகளை kalaikaḷai
|
| dative
|
கலைக்கு kalaikku
|
கலைகளுக்கு kalaikaḷukku
|
| benefactive
|
கலைக்காக kalaikkāka
|
கலைகளுக்காக kalaikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
கலையுடைய kalaiyuṭaiya
|
கலைகளுடைய kalaikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
கலையின் kalaiyiṉ
|
கலைகளின் kalaikaḷiṉ
|
| locative 1
|
கலையில் kalaiyil
|
கலைகளில் kalaikaḷil
|
| locative 2
|
கலையிடம் kalaiyiṭam
|
கலைகளிடம் kalaikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
கலையோடு kalaiyōṭu
|
கலைகளோடு kalaikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
கலையுடன் kalaiyuṭaṉ
|
கலைகளுடன் kalaikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
கலையால் kalaiyāl
|
கலைகளால் kalaikaḷāl
|
| ablative
|
கலையிலிருந்து kalaiyiliruntu
|
கலைகளிலிருந்து kalaikaḷiliruntu
|
Derived terms
Etymology 2
(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
Verb
கலை • (kalai) (intransitive)
- to become or be strewn or messy
- to disperse
- to be disordered
Conjugation
Conjugation of கலை (kalai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கலைகிறேன் kalaikiṟēṉ
|
கலைகிறாய் kalaikiṟāy
|
கலைகிறான் kalaikiṟāṉ
|
கலைகிறாள் kalaikiṟāḷ
|
கலைகிறார் kalaikiṟār
|
கலைகிறது kalaikiṟatu
|
| past
|
கலைந்தேன் kalaintēṉ
|
கலைந்தாய் kalaintāy
|
கலைந்தான் kalaintāṉ
|
கலைந்தாள் kalaintāḷ
|
கலைந்தார் kalaintār
|
கலைந்தது kalaintatu
|
| future
|
கலைவேன் kalaivēṉ
|
கலைவாய் kalaivāy
|
கலைவான் kalaivāṉ
|
கலைவாள் kalaivāḷ
|
கலைவார் kalaivār
|
கலையும் kalaiyum
|
| future negative
|
கலையமாட்டேன் kalaiyamāṭṭēṉ
|
கலையமாட்டாய் kalaiyamāṭṭāy
|
கலையமாட்டான் kalaiyamāṭṭāṉ
|
கலையமாட்டாள் kalaiyamāṭṭāḷ
|
கலையமாட்டார் kalaiyamāṭṭār
|
கலையாது kalaiyātu
|
| negative
|
கலையவில்லை kalaiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கலைகிறோம் kalaikiṟōm
|
கலைகிறீர்கள் kalaikiṟīrkaḷ
|
கலைகிறார்கள் kalaikiṟārkaḷ
|
கலைகின்றன kalaikiṉṟaṉa
|
| past
|
கலைந்தோம் kalaintōm
|
கலைந்தீர்கள் kalaintīrkaḷ
|
கலைந்தார்கள் kalaintārkaḷ
|
கலைந்தன kalaintaṉa
|
| future
|
கலைவோம் kalaivōm
|
கலைவீர்கள் kalaivīrkaḷ
|
கலைவார்கள் kalaivārkaḷ
|
கலைவன kalaivaṉa
|
| future negative
|
கலையமாட்டோம் kalaiyamāṭṭōm
|
கலையமாட்டீர்கள் kalaiyamāṭṭīrkaḷ
|
கலையமாட்டார்கள் kalaiyamāṭṭārkaḷ
|
கலையா kalaiyā
|
| negative
|
கலையவில்லை kalaiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kalai
|
கலையுங்கள் kalaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கலையாதே kalaiyātē
|
கலையாதீர்கள் kalaiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கலைந்துவிடு (kalaintuviṭu)
|
past of கலைந்துவிட்டிரு (kalaintuviṭṭiru)
|
future of கலைந்துவிடு (kalaintuviṭu)
|
| progressive
|
கலைந்துக்கொண்டிரு kalaintukkoṇṭiru
|
| effective
|
கலையப்படு kalaiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கலைய kalaiya
|
கலையாமல் இருக்க kalaiyāmal irukka
|
| potential
|
கலையலாம் kalaiyalām
|
கலையாமல் இருக்கலாம் kalaiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கலையட்டும் kalaiyaṭṭum
|
கலையாமல் இருக்கட்டும் kalaiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கலைவதால் kalaivatāl
|
கலையாததால் kalaiyātatāl
|
| conditional
|
கலைந்தால் kalaintāl
|
கலையாவிட்டால் kalaiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கலைந்து kalaintu
|
கலையாமல் kalaiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கலைகிற kalaikiṟa
|
கலைந்த kalainta
|
கலையும் kalaiyum
|
கலையாத kalaiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கலைகிறவன் kalaikiṟavaṉ
|
கலைகிறவள் kalaikiṟavaḷ
|
கலைகிறவர் kalaikiṟavar
|
கலைகிறது kalaikiṟatu
|
கலைகிறவர்கள் kalaikiṟavarkaḷ
|
கலைகிறவை kalaikiṟavai
|
| past
|
கலைந்தவன் kalaintavaṉ
|
கலைந்தவள் kalaintavaḷ
|
கலைந்தவர் kalaintavar
|
கலைந்தது kalaintatu
|
கலைந்தவர்கள் kalaintavarkaḷ
|
கலைந்தவை kalaintavai
|
| future
|
கலைபவன் kalaipavaṉ
|
கலைபவள் kalaipavaḷ
|
கலைபவர் kalaipavar
|
கலைவது kalaivatu
|
கலைபவர்கள் kalaipavarkaḷ
|
கலைபவை kalaipavai
|
| negative
|
கலையாதவன் kalaiyātavaṉ
|
கலையாதவள் kalaiyātavaḷ
|
கலையாதவர் kalaiyātavar
|
கலையாதது kalaiyātatu
|
கலையாதவர்கள் kalaiyātavarkaḷ
|
கலையாதவை kalaiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கலைவது kalaivatu
|
கலைதல் kalaital
|
கலையல் kalaiyal
|
Etymology 3
Causative of the verb above.
Verb
கலை • (kalai) (transitive)
- to strew
- to disorder
Conjugation
Conjugation of கலை (kalai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கலைக்கிறேன் kalaikkiṟēṉ
|
கலைக்கிறாய் kalaikkiṟāy
|
கலைக்கிறான் kalaikkiṟāṉ
|
கலைக்கிறாள் kalaikkiṟāḷ
|
கலைக்கிறார் kalaikkiṟār
|
கலைக்கிறது kalaikkiṟatu
|
| past
|
கலைத்தேன் kalaittēṉ
|
கலைத்தாய் kalaittāy
|
கலைத்தான் kalaittāṉ
|
கலைத்தாள் kalaittāḷ
|
கலைத்தார் kalaittār
|
கலைத்தது kalaittatu
|
| future
|
கலைப்பேன் kalaippēṉ
|
கலைப்பாய் kalaippāy
|
கலைப்பான் kalaippāṉ
|
கலைப்பாள் kalaippāḷ
|
கலைப்பார் kalaippār
|
கலைக்கும் kalaikkum
|
| future negative
|
கலைக்கமாட்டேன் kalaikkamāṭṭēṉ
|
கலைக்கமாட்டாய் kalaikkamāṭṭāy
|
கலைக்கமாட்டான் kalaikkamāṭṭāṉ
|
கலைக்கமாட்டாள் kalaikkamāṭṭāḷ
|
கலைக்கமாட்டார் kalaikkamāṭṭār
|
கலைக்காது kalaikkātu
|
| negative
|
கலைக்கவில்லை kalaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கலைக்கிறோம் kalaikkiṟōm
|
கலைக்கிறீர்கள் kalaikkiṟīrkaḷ
|
கலைக்கிறார்கள் kalaikkiṟārkaḷ
|
கலைக்கின்றன kalaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
கலைத்தோம் kalaittōm
|
கலைத்தீர்கள் kalaittīrkaḷ
|
கலைத்தார்கள் kalaittārkaḷ
|
கலைத்தன kalaittaṉa
|
| future
|
கலைப்போம் kalaippōm
|
கலைப்பீர்கள் kalaippīrkaḷ
|
கலைப்பார்கள் kalaippārkaḷ
|
கலைப்பன kalaippaṉa
|
| future negative
|
கலைக்கமாட்டோம் kalaikkamāṭṭōm
|
கலைக்கமாட்டீர்கள் kalaikkamāṭṭīrkaḷ
|
கலைக்கமாட்டார்கள் kalaikkamāṭṭārkaḷ
|
கலைக்கா kalaikkā
|
| negative
|
கலைக்கவில்லை kalaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kalai
|
கலையுங்கள் kalaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கலைக்காதே kalaikkātē
|
கலைக்காதீர்கள் kalaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கலைத்துவிடு (kalaittuviṭu)
|
past of கலைத்துவிட்டிரு (kalaittuviṭṭiru)
|
future of கலைத்துவிடு (kalaittuviṭu)
|
| progressive
|
கலைத்துக்கொண்டிரு kalaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
கலைக்கப்படு kalaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கலைக்க kalaikka
|
கலைக்காமல் இருக்க kalaikkāmal irukka
|
| potential
|
கலைக்கலாம் kalaikkalām
|
கலைக்காமல் இருக்கலாம் kalaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கலைக்கட்டும் kalaikkaṭṭum
|
கலைக்காமல் இருக்கட்டும் kalaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கலைப்பதால் kalaippatāl
|
கலைக்காததால் kalaikkātatāl
|
| conditional
|
கலைத்தால் kalaittāl
|
கலைக்காவிட்டால் kalaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கலைத்து kalaittu
|
கலைக்காமல் kalaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கலைக்கிற kalaikkiṟa
|
கலைத்த kalaitta
|
கலைக்கும் kalaikkum
|
கலைக்காத kalaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கலைக்கிறவன் kalaikkiṟavaṉ
|
கலைக்கிறவள் kalaikkiṟavaḷ
|
கலைக்கிறவர் kalaikkiṟavar
|
கலைக்கிறது kalaikkiṟatu
|
கலைக்கிறவர்கள் kalaikkiṟavarkaḷ
|
கலைக்கிறவை kalaikkiṟavai
|
| past
|
கலைத்தவன் kalaittavaṉ
|
கலைத்தவள் kalaittavaḷ
|
கலைத்தவர் kalaittavar
|
கலைத்தது kalaittatu
|
கலைத்தவர்கள் kalaittavarkaḷ
|
கலைத்தவை kalaittavai
|
| future
|
கலைப்பவன் kalaippavaṉ
|
கலைப்பவள் kalaippavaḷ
|
கலைப்பவர் kalaippavar
|
கலைப்பது kalaippatu
|
கலைப்பவர்கள் kalaippavarkaḷ
|
கலைப்பவை kalaippavai
|
| negative
|
கலைக்காதவன் kalaikkātavaṉ
|
கலைக்காதவள் kalaikkātavaḷ
|
கலைக்காதவர் kalaikkātavar
|
கலைக்காதது kalaikkātatu
|
கலைக்காதவர்கள் kalaikkātavarkaḷ
|
கலைக்காதவை kalaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கலைப்பது kalaippatu
|
கலைத்தல் kalaittal
|
கலைக்கல் kalaikkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “கலை”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Johann Philipp Fabricius (1972) “கலை”, in Tamil and English Dictionary, Tranquebar: Evangelical Lutheran Mission Pub. House