Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Inherited from Proto-Dravidian *kār, compare கரு (karu), from whence கருப்பு (karuppu, “black”).
Noun
கார் • (kār)
- blackness
- Synonym: கருமை (karumai)
- monsoon, the rainy season
- Synonyms: கார்ப்பருவம் (kārpparuvam), கார்காலம் (kārkālam)
- darkness, gloom of night
- Synonym: இருள் (iruḷ)
- that which is black
- Synonym: கரியது (kariyatu)
- cloud
- Synonym: மேகம் (mēkam)
- rain
- Synonym: மழை (maḻai)
- water
- Synonym: நீர் (nīr)
- paddy harvested in the rainy season
Declension
Declension of கார் (kār) (singular only)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
kār
|
-
|
| vocative
|
காரே kārē
|
-
|
| accusative
|
காரை kārai
|
-
|
| dative
|
காருக்கு kārukku
|
-
|
| benefactive
|
காருக்காக kārukkāka
|
-
|
| genitive 1
|
காருடைய kāruṭaiya
|
-
|
| genitive 2
|
காரின் kāriṉ
|
-
|
| locative 1
|
காரில் kāril
|
-
|
| locative 2
|
காரிடம் kāriṭam
|
-
|
| sociative 1
|
காரோடு kārōṭu
|
-
|
| sociative 2
|
காருடன் kāruṭaṉ
|
-
|
| instrumental
|
காரால் kārāl
|
-
|
| ablative
|
காரிலிருந்து kāriliruntu
|
-
|
Adjective
கார் • (kār)
- adjectival of the above noun
- dark, black, rainy
Derived terms
- கார்காலம் (kārkālam)
- கார்க்கோழி (kārkkōḻi)
- கார்ப்பருவம் (kārpparuvam)
- கார்மம் (kārmam)
- கார்முகில் (kārmukil)
- கார்மேகம் (kārmēkam)
See also
| Seasons in Tamil · பருவங்கள் (paruvaṅkaḷ) (layout · text) · category
|
இளவேனில் (iḷavēṉil, “spring”), வசந்தம் (vacantam, “spring”)
|
கோடை (kōṭai, “summer”), முதுவேனில் (mutuvēṉil, “summer”)
|
கார் (kār, “monsoon”), குளிர் (kuḷir, “autumn”), இலையுதிர் (ilaiyutir, “autumn”)
|
முன்பனி (muṉpaṉi, “pre-winter, late-autumn”), பின்பனி (piṉpaṉi, “winter”)
|
Etymology 2
From கார் (kār, “black”), the above.
Verb
கார் • (kār) (intransitive)
- to darken, grow black
- Synonym: கரு (karu)
- to bud
- Synonym: அரும்பு (arumpu)
Conjugation
Conjugation of கார் (kār)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கார்க்கிறேன் kārkkiṟēṉ
|
கார்க்கிறாய் kārkkiṟāy
|
கார்க்கிறான் kārkkiṟāṉ
|
கார்க்கிறாள் kārkkiṟāḷ
|
கார்க்கிறார் kārkkiṟār
|
கார்க்கிறது kārkkiṟatu
|
| past
|
கார்த்தேன் kārttēṉ
|
கார்த்தாய் kārttāy
|
கார்த்தான் kārttāṉ
|
கார்த்தாள் kārttāḷ
|
கார்த்தார் kārttār
|
கார்த்தது kārttatu
|
| future
|
கார்ப்பேன் kārppēṉ
|
கார்ப்பாய் kārppāy
|
கார்ப்பான் kārppāṉ
|
கார்ப்பாள் kārppāḷ
|
கார்ப்பார் kārppār
|
கார்க்கும் kārkkum
|
| future negative
|
கார்க்கமாட்டேன் kārkkamāṭṭēṉ
|
கார்க்கமாட்டாய் kārkkamāṭṭāy
|
கார்க்கமாட்டான் kārkkamāṭṭāṉ
|
கார்க்கமாட்டாள் kārkkamāṭṭāḷ
|
கார்க்கமாட்டார் kārkkamāṭṭār
|
கார்க்காது kārkkātu
|
| negative
|
கார்க்கவில்லை kārkkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கார்க்கிறோம் kārkkiṟōm
|
கார்க்கிறீர்கள் kārkkiṟīrkaḷ
|
கார்க்கிறார்கள் kārkkiṟārkaḷ
|
கார்க்கின்றன kārkkiṉṟaṉa
|
| past
|
கார்த்தோம் kārttōm
|
கார்த்தீர்கள் kārttīrkaḷ
|
கார்த்தார்கள் kārttārkaḷ
|
கார்த்தன kārttaṉa
|
| future
|
கார்ப்போம் kārppōm
|
கார்ப்பீர்கள் kārppīrkaḷ
|
கார்ப்பார்கள் kārppārkaḷ
|
கார்ப்பன kārppaṉa
|
| future negative
|
கார்க்கமாட்டோம் kārkkamāṭṭōm
|
கார்க்கமாட்டீர்கள் kārkkamāṭṭīrkaḷ
|
கார்க்கமாட்டார்கள் kārkkamāṭṭārkaḷ
|
கார்க்கா kārkkā
|
| negative
|
கார்க்கவில்லை kārkkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kār
|
காருங்கள் kāruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கார்க்காதே kārkkātē
|
கார்க்காதீர்கள் kārkkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கார்த்துவிடு (kārttuviṭu)
|
past of கார்த்துவிட்டிரு (kārttuviṭṭiru)
|
future of கார்த்துவிடு (kārttuviṭu)
|
| progressive
|
கார்த்துக்கொண்டிரு kārttukkoṇṭiru
|
| effective
|
கார்க்கப்படு kārkkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கார்க்க kārkka
|
கார்க்காமல் இருக்க kārkkāmal irukka
|
| potential
|
கார்க்கலாம் kārkkalām
|
கார்க்காமல் இருக்கலாம் kārkkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கார்க்கட்டும் kārkkaṭṭum
|
கார்க்காமல் இருக்கட்டும் kārkkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கார்ப்பதால் kārppatāl
|
கார்க்காததால் kārkkātatāl
|
| conditional
|
கார்த்தால் kārttāl
|
கார்க்காவிட்டால் kārkkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கார்த்து kārttu
|
கார்க்காமல் kārkkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கார்க்கிற kārkkiṟa
|
கார்த்த kārtta
|
கார்க்கும் kārkkum
|
கார்க்காத kārkkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கார்க்கிறவன் kārkkiṟavaṉ
|
கார்க்கிறவள் kārkkiṟavaḷ
|
கார்க்கிறவர் kārkkiṟavar
|
கார்க்கிறது kārkkiṟatu
|
கார்க்கிறவர்கள் kārkkiṟavarkaḷ
|
கார்க்கிறவை kārkkiṟavai
|
| past
|
கார்த்தவன் kārttavaṉ
|
கார்த்தவள் kārttavaḷ
|
கார்த்தவர் kārttavar
|
கார்த்தது kārttatu
|
கார்த்தவர்கள் kārttavarkaḷ
|
கார்த்தவை kārttavai
|
| future
|
கார்ப்பவன் kārppavaṉ
|
கார்ப்பவள் kārppavaḷ
|
கார்ப்பவர் kārppavar
|
கார்ப்பது kārppatu
|
கார்ப்பவர்கள் kārppavarkaḷ
|
கார்ப்பவை kārppavai
|
| negative
|
கார்க்காதவன் kārkkātavaṉ
|
கார்க்காதவள் kārkkātavaḷ
|
கார்க்காதவர் kārkkātavar
|
கார்க்காதது kārkkātatu
|
கார்க்காதவர்கள் kārkkātavarkaḷ
|
கார்க்காதவை kārkkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கார்ப்பது kārppatu
|
கார்த்தல் kārttal
|
கார்க்கல் kārkkal
|
Etymology 3
Root of கார்ப்பு (kārppu). Cognate with Kannada ಕರ (kara). Possibly related to காரம் (kāram) and Kannada ಕಾರ (kāra).
This etymology is incomplete. You can help Wiktionary by elaborating on the origins of this term.
Verb
கார் • (kār) (intransitive)
- to be pungent, acrid, hot to the taste
Conjugation
Conjugation of கார் (kār)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
கார்க்கிறேன் kārkkiṟēṉ
|
கார்க்கிறாய் kārkkiṟāy
|
கார்க்கிறான் kārkkiṟāṉ
|
கார்க்கிறாள் kārkkiṟāḷ
|
கார்க்கிறார் kārkkiṟār
|
கார்க்கிறது kārkkiṟatu
|
| past
|
கார்த்தேன் kārttēṉ
|
கார்த்தாய் kārttāy
|
கார்த்தான் kārttāṉ
|
கார்த்தாள் kārttāḷ
|
கார்த்தார் kārttār
|
கார்த்தது kārttatu
|
| future
|
கார்ப்பேன் kārppēṉ
|
கார்ப்பாய் kārppāy
|
கார்ப்பான் kārppāṉ
|
கார்ப்பாள் kārppāḷ
|
கார்ப்பார் kārppār
|
கார்க்கும் kārkkum
|
| future negative
|
கார்க்கமாட்டேன் kārkkamāṭṭēṉ
|
கார்க்கமாட்டாய் kārkkamāṭṭāy
|
கார்க்கமாட்டான் kārkkamāṭṭāṉ
|
கார்க்கமாட்டாள் kārkkamāṭṭāḷ
|
கார்க்கமாட்டார் kārkkamāṭṭār
|
கார்க்காது kārkkātu
|
| negative
|
கார்க்கவில்லை kārkkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
கார்க்கிறோம் kārkkiṟōm
|
கார்க்கிறீர்கள் kārkkiṟīrkaḷ
|
கார்க்கிறார்கள் kārkkiṟārkaḷ
|
கார்க்கின்றன kārkkiṉṟaṉa
|
| past
|
கார்த்தோம் kārttōm
|
கார்த்தீர்கள் kārttīrkaḷ
|
கார்த்தார்கள் kārttārkaḷ
|
கார்த்தன kārttaṉa
|
| future
|
கார்ப்போம் kārppōm
|
கார்ப்பீர்கள் kārppīrkaḷ
|
கார்ப்பார்கள் kārppārkaḷ
|
கார்ப்பன kārppaṉa
|
| future negative
|
கார்க்கமாட்டோம் kārkkamāṭṭōm
|
கார்க்கமாட்டீர்கள் kārkkamāṭṭīrkaḷ
|
கார்க்கமாட்டார்கள் kārkkamāṭṭārkaḷ
|
கார்க்கா kārkkā
|
| negative
|
கார்க்கவில்லை kārkkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kār
|
காருங்கள் kāruṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கார்க்காதே kārkkātē
|
கார்க்காதீர்கள் kārkkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of கார்த்துவிடு (kārttuviṭu)
|
past of கார்த்துவிட்டிரு (kārttuviṭṭiru)
|
future of கார்த்துவிடு (kārttuviṭu)
|
| progressive
|
கார்த்துக்கொண்டிரு kārttukkoṇṭiru
|
| effective
|
கார்க்கப்படு kārkkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
கார்க்க kārkka
|
கார்க்காமல் இருக்க kārkkāmal irukka
|
| potential
|
கார்க்கலாம் kārkkalām
|
கார்க்காமல் இருக்கலாம் kārkkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
கார்க்கட்டும் kārkkaṭṭum
|
கார்க்காமல் இருக்கட்டும் kārkkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
கார்ப்பதால் kārppatāl
|
கார்க்காததால் kārkkātatāl
|
| conditional
|
கார்த்தால் kārttāl
|
கார்க்காவிட்டால் kārkkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
கார்த்து kārttu
|
கார்க்காமல் kārkkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கார்க்கிற kārkkiṟa
|
கார்த்த kārtta
|
கார்க்கும் kārkkum
|
கார்க்காத kārkkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
கார்க்கிறவன் kārkkiṟavaṉ
|
கார்க்கிறவள் kārkkiṟavaḷ
|
கார்க்கிறவர் kārkkiṟavar
|
கார்க்கிறது kārkkiṟatu
|
கார்க்கிறவர்கள் kārkkiṟavarkaḷ
|
கார்க்கிறவை kārkkiṟavai
|
| past
|
கார்த்தவன் kārttavaṉ
|
கார்த்தவள் kārttavaḷ
|
கார்த்தவர் kārttavar
|
கார்த்தது kārttatu
|
கார்த்தவர்கள் kārttavarkaḷ
|
கார்த்தவை kārttavai
|
| future
|
கார்ப்பவன் kārppavaṉ
|
கார்ப்பவள் kārppavaḷ
|
கார்ப்பவர் kārppavar
|
கார்ப்பது kārppatu
|
கார்ப்பவர்கள் kārppavarkaḷ
|
கார்ப்பவை kārppavai
|
| negative
|
கார்க்காதவன் kārkkātavaṉ
|
கார்க்காதவள் kārkkātavaḷ
|
கார்க்காதவர் kārkkātavar
|
கார்க்காதது kārkkātatu
|
கார்க்காதவர்கள் kārkkātavarkaḷ
|
கார்க்காதவை kārkkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கார்ப்பது kārppatu
|
கார்த்தல் kārttal
|
கார்க்கல் kārkkal
|
Etymology 4
Borrowed from English car.
Noun
கார் • (kār)
- car
- Synonyms: மகிழுந்து (makiḻuntu), சீருந்து (cīruntu), தானுந்து (tāṉuntu)
Declension
Declension of கார் (kār)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
kār
|
கார்கள் kārkaḷ
|
| vocative
|
காரே kārē
|
கார்களே kārkaḷē
|
| accusative
|
காரை kārai
|
கார்களை kārkaḷai
|
| dative
|
காருக்கு kārukku
|
கார்களுக்கு kārkaḷukku
|
| benefactive
|
காருக்காக kārukkāka
|
கார்களுக்காக kārkaḷukkāka
|
| genitive 1
|
காருடைய kāruṭaiya
|
கார்களுடைய kārkaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
காரின் kāriṉ
|
கார்களின் kārkaḷiṉ
|
| locative 1
|
காரில் kāril
|
கார்களில் kārkaḷil
|
| locative 2
|
காரிடம் kāriṭam
|
கார்களிடம் kārkaḷiṭam
|
| sociative 1
|
காரோடு kārōṭu
|
கார்களோடு kārkaḷōṭu
|
| sociative 2
|
காருடன் kāruṭaṉ
|
கார்களுடன் kārkaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
காரால் kārāl
|
கார்களால் kārkaḷāl
|
| ablative
|
காரிலிருந்து kāriliruntu
|
கார்களிலிருந்து kārkaḷiliruntu
|
References
- University of Madras (1924–1936) “கார்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “கார்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- S. Ramakrishnan (1992) “கார்”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]