Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Compare து (tu, “separation”), தூ (tū, “cleanliness”). Cognate with Malayalam തുവൈക്കുക (tuvaikkuka), Kannada ತವೆ (tave).
Verb
துவை • (tuvai) (transitive)
- to beat, as cloths in washing
- to beat, mash, pound
- Synonyms: அடி (aṭi), இடி (iṭi)
- to husk
- Synonym: குற்று (kuṟṟu)
Conjugation
Conjugation of துவை (tuvai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
துவைக்கிறேன் tuvaikkiṟēṉ
|
துவைக்கிறாய் tuvaikkiṟāy
|
துவைக்கிறான் tuvaikkiṟāṉ
|
துவைக்கிறாள் tuvaikkiṟāḷ
|
துவைக்கிறார் tuvaikkiṟār
|
துவைக்கிறது tuvaikkiṟatu
|
| past
|
துவைத்தேன் tuvaittēṉ
|
துவைத்தாய் tuvaittāy
|
துவைத்தான் tuvaittāṉ
|
துவைத்தாள் tuvaittāḷ
|
துவைத்தார் tuvaittār
|
துவைத்தது tuvaittatu
|
| future
|
துவைப்பேன் tuvaippēṉ
|
துவைப்பாய் tuvaippāy
|
துவைப்பான் tuvaippāṉ
|
துவைப்பாள் tuvaippāḷ
|
துவைப்பார் tuvaippār
|
துவைக்கும் tuvaikkum
|
| future negative
|
துவைக்கமாட்டேன் tuvaikkamāṭṭēṉ
|
துவைக்கமாட்டாய் tuvaikkamāṭṭāy
|
துவைக்கமாட்டான் tuvaikkamāṭṭāṉ
|
துவைக்கமாட்டாள் tuvaikkamāṭṭāḷ
|
துவைக்கமாட்டார் tuvaikkamāṭṭār
|
துவைக்காது tuvaikkātu
|
| negative
|
துவைக்கவில்லை tuvaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
துவைக்கிறோம் tuvaikkiṟōm
|
துவைக்கிறீர்கள் tuvaikkiṟīrkaḷ
|
துவைக்கிறார்கள் tuvaikkiṟārkaḷ
|
துவைக்கின்றன tuvaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
துவைத்தோம் tuvaittōm
|
துவைத்தீர்கள் tuvaittīrkaḷ
|
துவைத்தார்கள் tuvaittārkaḷ
|
துவைத்தன tuvaittaṉa
|
| future
|
துவைப்போம் tuvaippōm
|
துவைப்பீர்கள் tuvaippīrkaḷ
|
துவைப்பார்கள் tuvaippārkaḷ
|
துவைப்பன tuvaippaṉa
|
| future negative
|
துவைக்கமாட்டோம் tuvaikkamāṭṭōm
|
துவைக்கமாட்டீர்கள் tuvaikkamāṭṭīrkaḷ
|
துவைக்கமாட்டார்கள் tuvaikkamāṭṭārkaḷ
|
துவைக்கா tuvaikkā
|
| negative
|
துவைக்கவில்லை tuvaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tuvai
|
துவையுங்கள் tuvaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
துவைக்காதே tuvaikkātē
|
துவைக்காதீர்கள் tuvaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of துவைத்துவிடு (tuvaittuviṭu)
|
past of துவைத்துவிட்டிரு (tuvaittuviṭṭiru)
|
future of துவைத்துவிடு (tuvaittuviṭu)
|
| progressive
|
துவைத்துக்கொண்டிரு tuvaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
துவைக்கப்படு tuvaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
துவைக்க tuvaikka
|
துவைக்காமல் இருக்க tuvaikkāmal irukka
|
| potential
|
துவைக்கலாம் tuvaikkalām
|
துவைக்காமல் இருக்கலாம் tuvaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
துவைக்கட்டும் tuvaikkaṭṭum
|
துவைக்காமல் இருக்கட்டும் tuvaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
துவைப்பதால் tuvaippatāl
|
துவைக்காததால் tuvaikkātatāl
|
| conditional
|
துவைத்தால் tuvaittāl
|
துவைக்காவிட்டால் tuvaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
துவைத்து tuvaittu
|
துவைக்காமல் tuvaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
துவைக்கிற tuvaikkiṟa
|
துவைத்த tuvaitta
|
துவைக்கும் tuvaikkum
|
துவைக்காத tuvaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
துவைக்கிறவன் tuvaikkiṟavaṉ
|
துவைக்கிறவள் tuvaikkiṟavaḷ
|
துவைக்கிறவர் tuvaikkiṟavar
|
துவைக்கிறது tuvaikkiṟatu
|
துவைக்கிறவர்கள் tuvaikkiṟavarkaḷ
|
துவைக்கிறவை tuvaikkiṟavai
|
| past
|
துவைத்தவன் tuvaittavaṉ
|
துவைத்தவள் tuvaittavaḷ
|
துவைத்தவர் tuvaittavar
|
துவைத்தது tuvaittatu
|
துவைத்தவர்கள் tuvaittavarkaḷ
|
துவைத்தவை tuvaittavai
|
| future
|
துவைப்பவன் tuvaippavaṉ
|
துவைப்பவள் tuvaippavaḷ
|
துவைப்பவர் tuvaippavar
|
துவைப்பது tuvaippatu
|
துவைப்பவர்கள் tuvaippavarkaḷ
|
துவைப்பவை tuvaippavai
|
| negative
|
துவைக்காதவன் tuvaikkātavaṉ
|
துவைக்காதவள் tuvaikkātavaḷ
|
துவைக்காதவர் tuvaikkātavar
|
துவைக்காதது tuvaikkātatu
|
துவைக்காதவர்கள் tuvaikkātavarkaḷ
|
துவைக்காதவை tuvaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
துவைப்பது tuvaippatu
|
துவைத்தல் tuvaittal
|
துவைக்கல் tuvaikkal
|
Verb
துவை • (tuvai) (intransitive)
- to be trodden
Conjugation
Conjugation of துவை (tuvai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
துவைகிறேன் tuvaikiṟēṉ
|
துவைகிறாய் tuvaikiṟāy
|
துவைகிறான் tuvaikiṟāṉ
|
துவைகிறாள் tuvaikiṟāḷ
|
துவைகிறார் tuvaikiṟār
|
துவைகிறது tuvaikiṟatu
|
| past
|
துவைந்தேன் tuvaintēṉ
|
துவைந்தாய் tuvaintāy
|
துவைந்தான் tuvaintāṉ
|
துவைந்தாள் tuvaintāḷ
|
துவைந்தார் tuvaintār
|
துவைந்தது tuvaintatu
|
| future
|
துவைவேன் tuvaivēṉ
|
துவைவாய் tuvaivāy
|
துவைவான் tuvaivāṉ
|
துவைவாள் tuvaivāḷ
|
துவைவார் tuvaivār
|
துவையும் tuvaiyum
|
| future negative
|
துவையமாட்டேன் tuvaiyamāṭṭēṉ
|
துவையமாட்டாய் tuvaiyamāṭṭāy
|
துவையமாட்டான் tuvaiyamāṭṭāṉ
|
துவையமாட்டாள் tuvaiyamāṭṭāḷ
|
துவையமாட்டார் tuvaiyamāṭṭār
|
துவையாது tuvaiyātu
|
| negative
|
துவையவில்லை tuvaiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
துவைகிறோம் tuvaikiṟōm
|
துவைகிறீர்கள் tuvaikiṟīrkaḷ
|
துவைகிறார்கள் tuvaikiṟārkaḷ
|
துவைகின்றன tuvaikiṉṟaṉa
|
| past
|
துவைந்தோம் tuvaintōm
|
துவைந்தீர்கள் tuvaintīrkaḷ
|
துவைந்தார்கள் tuvaintārkaḷ
|
துவைந்தன tuvaintaṉa
|
| future
|
துவைவோம் tuvaivōm
|
துவைவீர்கள் tuvaivīrkaḷ
|
துவைவார்கள் tuvaivārkaḷ
|
துவைவன tuvaivaṉa
|
| future negative
|
துவையமாட்டோம் tuvaiyamāṭṭōm
|
துவையமாட்டீர்கள் tuvaiyamāṭṭīrkaḷ
|
துவையமாட்டார்கள் tuvaiyamāṭṭārkaḷ
|
துவையா tuvaiyā
|
| negative
|
துவையவில்லை tuvaiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tuvai
|
துவையுங்கள் tuvaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
துவையாதே tuvaiyātē
|
துவையாதீர்கள் tuvaiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of துவைந்துவிடு (tuvaintuviṭu)
|
past of துவைந்துவிட்டிரு (tuvaintuviṭṭiru)
|
future of துவைந்துவிடு (tuvaintuviṭu)
|
| progressive
|
துவைந்துக்கொண்டிரு tuvaintukkoṇṭiru
|
| effective
|
துவையப்படு tuvaiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
துவைய tuvaiya
|
துவையாமல் இருக்க tuvaiyāmal irukka
|
| potential
|
துவையலாம் tuvaiyalām
|
துவையாமல் இருக்கலாம் tuvaiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
துவையட்டும் tuvaiyaṭṭum
|
துவையாமல் இருக்கட்டும் tuvaiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
துவைவதால் tuvaivatāl
|
துவையாததால் tuvaiyātatāl
|
| conditional
|
துவைந்தால் tuvaintāl
|
துவையாவிட்டால் tuvaiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
துவைந்து tuvaintu
|
துவையாமல் tuvaiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
துவைகிற tuvaikiṟa
|
துவைந்த tuvainta
|
துவையும் tuvaiyum
|
துவையாத tuvaiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
துவைகிறவன் tuvaikiṟavaṉ
|
துவைகிறவள் tuvaikiṟavaḷ
|
துவைகிறவர் tuvaikiṟavar
|
துவைகிறது tuvaikiṟatu
|
துவைகிறவர்கள் tuvaikiṟavarkaḷ
|
துவைகிறவை tuvaikiṟavai
|
| past
|
துவைந்தவன் tuvaintavaṉ
|
துவைந்தவள் tuvaintavaḷ
|
துவைந்தவர் tuvaintavar
|
துவைந்தது tuvaintatu
|
துவைந்தவர்கள் tuvaintavarkaḷ
|
துவைந்தவை tuvaintavai
|
| future
|
துவைபவன் tuvaipavaṉ
|
துவைபவள் tuvaipavaḷ
|
துவைபவர் tuvaipavar
|
துவைவது tuvaivatu
|
துவைபவர்கள் tuvaipavarkaḷ
|
துவைபவை tuvaipavai
|
| negative
|
துவையாதவன் tuvaiyātavaṉ
|
துவையாதவள் tuvaiyātavaḷ
|
துவையாதவர் tuvaiyātavar
|
துவையாதது tuvaiyātatu
|
துவையாதவர்கள் tuvaiyātavarkaḷ
|
துவையாதவை tuvaiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
துவைவது tuvaivatu
|
துவைதல் tuvaital
|
துவையல் tuvaiyal
|
Derived terms
Noun
துவை • (tuvai)
- treading, pounding
- (rare) synonym of துவையல் (tuvaiyal)
Declension
ai-stem declension of துவை (tuvai)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
tuvai
|
துவைகள் tuvaikaḷ
|
| vocative
|
துவையே tuvaiyē
|
துவைகளே tuvaikaḷē
|
| accusative
|
துவையை tuvaiyai
|
துவைகளை tuvaikaḷai
|
| dative
|
துவைக்கு tuvaikku
|
துவைகளுக்கு tuvaikaḷukku
|
| benefactive
|
துவைக்காக tuvaikkāka
|
துவைகளுக்காக tuvaikaḷukkāka
|
| genitive 1
|
துவையுடைய tuvaiyuṭaiya
|
துவைகளுடைய tuvaikaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
துவையின் tuvaiyiṉ
|
துவைகளின் tuvaikaḷiṉ
|
| locative 1
|
துவையில் tuvaiyil
|
துவைகளில் tuvaikaḷil
|
| locative 2
|
துவையிடம் tuvaiyiṭam
|
துவைகளிடம் tuvaikaḷiṭam
|
| sociative 1
|
துவையோடு tuvaiyōṭu
|
துவைகளோடு tuvaikaḷōṭu
|
| sociative 2
|
துவையுடன் tuvaiyuṭaṉ
|
துவைகளுடன் tuvaikaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
துவையால் tuvaiyāl
|
துவைகளால் tuvaikaḷāl
|
| ablative
|
துவையிலிருந்து tuvaiyiliruntu
|
துவைகளிலிருந்து tuvaikaḷiliruntu
|
Etymology 2
Related to தோய் (tōy).
Verb
துவை • (tuvai) (intransitive)
- to be curdled, as milk; to be clotted, as blood
- Synonyms: உறை (uṟai), தோய் (tōy)
- (Nellai) to be tempered, as steel
Conjugation
Conjugation of துவை (tuvai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
துவைகிறேன் tuvaikiṟēṉ
|
துவைகிறாய் tuvaikiṟāy
|
துவைகிறான் tuvaikiṟāṉ
|
துவைகிறாள் tuvaikiṟāḷ
|
துவைகிறார் tuvaikiṟār
|
துவைகிறது tuvaikiṟatu
|
| past
|
துவைந்தேன் tuvaintēṉ
|
துவைந்தாய் tuvaintāy
|
துவைந்தான் tuvaintāṉ
|
துவைந்தாள் tuvaintāḷ
|
துவைந்தார் tuvaintār
|
துவைந்தது tuvaintatu
|
| future
|
துவைவேன் tuvaivēṉ
|
துவைவாய் tuvaivāy
|
துவைவான் tuvaivāṉ
|
துவைவாள் tuvaivāḷ
|
துவைவார் tuvaivār
|
துவையும் tuvaiyum
|
| future negative
|
துவையமாட்டேன் tuvaiyamāṭṭēṉ
|
துவையமாட்டாய் tuvaiyamāṭṭāy
|
துவையமாட்டான் tuvaiyamāṭṭāṉ
|
துவையமாட்டாள் tuvaiyamāṭṭāḷ
|
துவையமாட்டார் tuvaiyamāṭṭār
|
துவையாது tuvaiyātu
|
| negative
|
துவையவில்லை tuvaiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
துவைகிறோம் tuvaikiṟōm
|
துவைகிறீர்கள் tuvaikiṟīrkaḷ
|
துவைகிறார்கள் tuvaikiṟārkaḷ
|
துவைகின்றன tuvaikiṉṟaṉa
|
| past
|
துவைந்தோம் tuvaintōm
|
துவைந்தீர்கள் tuvaintīrkaḷ
|
துவைந்தார்கள் tuvaintārkaḷ
|
துவைந்தன tuvaintaṉa
|
| future
|
துவைவோம் tuvaivōm
|
துவைவீர்கள் tuvaivīrkaḷ
|
துவைவார்கள் tuvaivārkaḷ
|
துவைவன tuvaivaṉa
|
| future negative
|
துவையமாட்டோம் tuvaiyamāṭṭōm
|
துவையமாட்டீர்கள் tuvaiyamāṭṭīrkaḷ
|
துவையமாட்டார்கள் tuvaiyamāṭṭārkaḷ
|
துவையா tuvaiyā
|
| negative
|
துவையவில்லை tuvaiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tuvai
|
துவையுங்கள் tuvaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
துவையாதே tuvaiyātē
|
துவையாதீர்கள் tuvaiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of துவைந்துவிடு (tuvaintuviṭu)
|
past of துவைந்துவிட்டிரு (tuvaintuviṭṭiru)
|
future of துவைந்துவிடு (tuvaintuviṭu)
|
| progressive
|
துவைந்துக்கொண்டிரு tuvaintukkoṇṭiru
|
| effective
|
துவையப்படு tuvaiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
துவைய tuvaiya
|
துவையாமல் இருக்க tuvaiyāmal irukka
|
| potential
|
துவையலாம் tuvaiyalām
|
துவையாமல் இருக்கலாம் tuvaiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
துவையட்டும் tuvaiyaṭṭum
|
துவையாமல் இருக்கட்டும் tuvaiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
துவைவதால் tuvaivatāl
|
துவையாததால் tuvaiyātatāl
|
| conditional
|
துவைந்தால் tuvaintāl
|
துவையாவிட்டால் tuvaiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
துவைந்து tuvaintu
|
துவையாமல் tuvaiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
துவைகிற tuvaikiṟa
|
துவைந்த tuvainta
|
துவையும் tuvaiyum
|
துவையாத tuvaiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
துவைகிறவன் tuvaikiṟavaṉ
|
துவைகிறவள் tuvaikiṟavaḷ
|
துவைகிறவர் tuvaikiṟavar
|
துவைகிறது tuvaikiṟatu
|
துவைகிறவர்கள் tuvaikiṟavarkaḷ
|
துவைகிறவை tuvaikiṟavai
|
| past
|
துவைந்தவன் tuvaintavaṉ
|
துவைந்தவள் tuvaintavaḷ
|
துவைந்தவர் tuvaintavar
|
துவைந்தது tuvaintatu
|
துவைந்தவர்கள் tuvaintavarkaḷ
|
துவைந்தவை tuvaintavai
|
| future
|
துவைபவன் tuvaipavaṉ
|
துவைபவள் tuvaipavaḷ
|
துவைபவர் tuvaipavar
|
துவைவது tuvaivatu
|
துவைபவர்கள் tuvaipavarkaḷ
|
துவைபவை tuvaipavai
|
| negative
|
துவையாதவன் tuvaiyātavaṉ
|
துவையாதவள் tuvaiyātavaḷ
|
துவையாதவர் tuvaiyātavar
|
துவையாதது tuvaiyātatu
|
துவையாதவர்கள் tuvaiyātavarkaḷ
|
துவையாதவை tuvaiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
துவைவது tuvaivatu
|
துவைதல் tuvaital
|
துவையல் tuvaiyal
|
Etymology 3
Causative of the above. Cognate with Malayalam [Term?].
Verb
துவை • (tuvai) (transitive)
- to curdle, as milk by rennet
- (Nellai) to temper, as steel
Conjugation
Conjugation of துவை (tuvai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
துவைக்கிறேன் tuvaikkiṟēṉ
|
துவைக்கிறாய் tuvaikkiṟāy
|
துவைக்கிறான் tuvaikkiṟāṉ
|
துவைக்கிறாள் tuvaikkiṟāḷ
|
துவைக்கிறார் tuvaikkiṟār
|
துவைக்கிறது tuvaikkiṟatu
|
| past
|
துவைத்தேன் tuvaittēṉ
|
துவைத்தாய் tuvaittāy
|
துவைத்தான் tuvaittāṉ
|
துவைத்தாள் tuvaittāḷ
|
துவைத்தார் tuvaittār
|
துவைத்தது tuvaittatu
|
| future
|
துவைப்பேன் tuvaippēṉ
|
துவைப்பாய் tuvaippāy
|
துவைப்பான் tuvaippāṉ
|
துவைப்பாள் tuvaippāḷ
|
துவைப்பார் tuvaippār
|
துவைக்கும் tuvaikkum
|
| future negative
|
துவைக்கமாட்டேன் tuvaikkamāṭṭēṉ
|
துவைக்கமாட்டாய் tuvaikkamāṭṭāy
|
துவைக்கமாட்டான் tuvaikkamāṭṭāṉ
|
துவைக்கமாட்டாள் tuvaikkamāṭṭāḷ
|
துவைக்கமாட்டார் tuvaikkamāṭṭār
|
துவைக்காது tuvaikkātu
|
| negative
|
துவைக்கவில்லை tuvaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
துவைக்கிறோம் tuvaikkiṟōm
|
துவைக்கிறீர்கள் tuvaikkiṟīrkaḷ
|
துவைக்கிறார்கள் tuvaikkiṟārkaḷ
|
துவைக்கின்றன tuvaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
துவைத்தோம் tuvaittōm
|
துவைத்தீர்கள் tuvaittīrkaḷ
|
துவைத்தார்கள் tuvaittārkaḷ
|
துவைத்தன tuvaittaṉa
|
| future
|
துவைப்போம் tuvaippōm
|
துவைப்பீர்கள் tuvaippīrkaḷ
|
துவைப்பார்கள் tuvaippārkaḷ
|
துவைப்பன tuvaippaṉa
|
| future negative
|
துவைக்கமாட்டோம் tuvaikkamāṭṭōm
|
துவைக்கமாட்டீர்கள் tuvaikkamāṭṭīrkaḷ
|
துவைக்கமாட்டார்கள் tuvaikkamāṭṭārkaḷ
|
துவைக்கா tuvaikkā
|
| negative
|
துவைக்கவில்லை tuvaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
tuvai
|
துவையுங்கள் tuvaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
துவைக்காதே tuvaikkātē
|
துவைக்காதீர்கள் tuvaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of துவைத்துவிடு (tuvaittuviṭu)
|
past of துவைத்துவிட்டிரு (tuvaittuviṭṭiru)
|
future of துவைத்துவிடு (tuvaittuviṭu)
|
| progressive
|
துவைத்துக்கொண்டிரு tuvaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
துவைக்கப்படு tuvaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
துவைக்க tuvaikka
|
துவைக்காமல் இருக்க tuvaikkāmal irukka
|
| potential
|
துவைக்கலாம் tuvaikkalām
|
துவைக்காமல் இருக்கலாம் tuvaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
துவைக்கட்டும் tuvaikkaṭṭum
|
துவைக்காமல் இருக்கட்டும் tuvaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
துவைப்பதால் tuvaippatāl
|
துவைக்காததால் tuvaikkātatāl
|
| conditional
|
துவைத்தால் tuvaittāl
|
துவைக்காவிட்டால் tuvaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
துவைத்து tuvaittu
|
துவைக்காமல் tuvaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
துவைக்கிற tuvaikkiṟa
|
துவைத்த tuvaitta
|
துவைக்கும் tuvaikkum
|
துவைக்காத tuvaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
துவைக்கிறவன் tuvaikkiṟavaṉ
|
துவைக்கிறவள் tuvaikkiṟavaḷ
|
துவைக்கிறவர் tuvaikkiṟavar
|
துவைக்கிறது tuvaikkiṟatu
|
துவைக்கிறவர்கள் tuvaikkiṟavarkaḷ
|
துவைக்கிறவை tuvaikkiṟavai
|
| past
|
துவைத்தவன் tuvaittavaṉ
|
துவைத்தவள் tuvaittavaḷ
|
துவைத்தவர் tuvaittavar
|
துவைத்தது tuvaittatu
|
துவைத்தவர்கள் tuvaittavarkaḷ
|
துவைத்தவை tuvaittavai
|
| future
|
துவைப்பவன் tuvaippavaṉ
|
துவைப்பவள் tuvaippavaḷ
|
துவைப்பவர் tuvaippavar
|
துவைப்பது tuvaippatu
|
துவைப்பவர்கள் tuvaippavarkaḷ
|
துவைப்பவை tuvaippavai
|
| negative
|
துவைக்காதவன் tuvaikkātavaṉ
|
துவைக்காதவள் tuvaikkātavaḷ
|
துவைக்காதவர் tuvaikkātavar
|
துவைக்காதது tuvaikkātatu
|
துவைக்காதவர்கள் tuvaikkātavarkaḷ
|
துவைக்காதவை tuvaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
துவைப்பது tuvaippatu
|
துவைத்தல் tuvaittal
|
துவைக்கல் tuvaikkal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “துவை-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “துவை-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- S. Ramakrishnan (1992) “துவை”, in தற்காலத் தமிழ் அகராதி [Dictionary of Contemporary Tamil] (in Tamil), Madras: Cre-A Publishers, page [1]