Tamil
Etymology
From அல (ala, “to suffer”). Compare அல் (al), அழு (aḻu), அலை (alai).
Cognate with Old Kannada ಅಲ (ala) and Telugu అలయు (alayu).
Pronunciation
Verb
அலு • (alu) (intransitive)
- to be weary, fatigued, tired, by overwork or care
- Synonym: சோர் (cōr)
- to get bored, lose interest
- to lament
- Synonym: புலம்பு (pulampu)
Conjugation
Conjugation of அலு (alu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
அலுக்கிறேன் alukkiṟēṉ
|
அலுக்கிறாய் alukkiṟāy
|
அலுக்கிறான் alukkiṟāṉ
|
அலுக்கிறாள் alukkiṟāḷ
|
அலுக்கிறார் alukkiṟār
|
அலுக்கிறது alukkiṟatu
|
| past
|
அலுத்தேன் aluttēṉ
|
அலுத்தாய் aluttāy
|
அலுத்தான் aluttāṉ
|
அலுத்தாள் aluttāḷ
|
அலுத்தார் aluttār
|
அலுத்தது aluttatu
|
| future
|
அலுப்பேன் aluppēṉ
|
அலுப்பாய் aluppāy
|
அலுப்பான் aluppāṉ
|
அலுப்பாள் aluppāḷ
|
அலுப்பார் aluppār
|
அலுக்கும் alukkum
|
| future negative
|
அலுக்கமாட்டேன் alukkamāṭṭēṉ
|
அலுக்கமாட்டாய் alukkamāṭṭāy
|
அலுக்கமாட்டான் alukkamāṭṭāṉ
|
அலுக்கமாட்டாள் alukkamāṭṭāḷ
|
அலுக்கமாட்டார் alukkamāṭṭār
|
அலுக்காது alukkātu
|
| negative
|
அலுக்கவில்லை alukkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
அலுக்கிறோம் alukkiṟōm
|
அலுக்கிறீர்கள் alukkiṟīrkaḷ
|
அலுக்கிறார்கள் alukkiṟārkaḷ
|
அலுக்கின்றன alukkiṉṟaṉa
|
| past
|
அலுத்தோம் aluttōm
|
அலுத்தீர்கள் aluttīrkaḷ
|
அலுத்தார்கள் aluttārkaḷ
|
அலுத்தன aluttaṉa
|
| future
|
அலுப்போம் aluppōm
|
அலுப்பீர்கள் aluppīrkaḷ
|
அலுப்பார்கள் aluppārkaḷ
|
அலுப்பன aluppaṉa
|
| future negative
|
அலுக்கமாட்டோம் alukkamāṭṭōm
|
அலுக்கமாட்டீர்கள் alukkamāṭṭīrkaḷ
|
அலுக்கமாட்டார்கள் alukkamāṭṭārkaḷ
|
அலுக்கா alukkā
|
| negative
|
அலுக்கவில்லை alukkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
alu
|
அலுங்கள் aluṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
அலுக்காதே alukkātē
|
அலுக்காதீர்கள் alukkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of அலுத்துவிடு (aluttuviṭu)
|
past of அலுத்துவிட்டிரு (aluttuviṭṭiru)
|
future of அலுத்துவிடு (aluttuviṭu)
|
| progressive
|
அலுத்துக்கொண்டிரு aluttukkoṇṭiru
|
| effective
|
அலுக்கப்படு alukkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
அலுக்க alukka
|
அலுக்காமல் இருக்க alukkāmal irukka
|
| potential
|
அலுக்கலாம் alukkalām
|
அலுக்காமல் இருக்கலாம் alukkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
அலுக்கட்டும் alukkaṭṭum
|
அலுக்காமல் இருக்கட்டும் alukkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
அலுப்பதால் aluppatāl
|
அலுக்காததால் alukkātatāl
|
| conditional
|
அலுத்தால் aluttāl
|
அலுக்காவிட்டால் alukkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
அலுத்து aluttu
|
அலுக்காமல் alukkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
அலுக்கிற alukkiṟa
|
அலுத்த alutta
|
அலுக்கும் alukkum
|
அலுக்காத alukkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
அலுக்கிறவன் alukkiṟavaṉ
|
அலுக்கிறவள் alukkiṟavaḷ
|
அலுக்கிறவர் alukkiṟavar
|
அலுக்கிறது alukkiṟatu
|
அலுக்கிறவர்கள் alukkiṟavarkaḷ
|
அலுக்கிறவை alukkiṟavai
|
| past
|
அலுத்தவன் aluttavaṉ
|
அலுத்தவள் aluttavaḷ
|
அலுத்தவர் aluttavar
|
அலுத்தது aluttatu
|
அலுத்தவர்கள் aluttavarkaḷ
|
அலுத்தவை aluttavai
|
| future
|
அலுப்பவன் aluppavaṉ
|
அலுப்பவள் aluppavaḷ
|
அலுப்பவர் aluppavar
|
அலுப்பது aluppatu
|
அலுப்பவர்கள் aluppavarkaḷ
|
அலுப்பவை aluppavai
|
| negative
|
அலுக்காதவன் alukkātavaṉ
|
அலுக்காதவள் alukkātavaḷ
|
அலுக்காதவர் alukkātavar
|
அலுக்காதது alukkātatu
|
அலுக்காதவர்கள் alukkātavarkaḷ
|
அலுக்காதவை alukkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
அலுப்பது aluppatu
|
அலுத்தல் aluttal
|
அலுக்கல் alukkal
|
References