| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
உறுத்துகிறேன் uṟuttukiṟēṉ
|
உறுத்துகிறாய் uṟuttukiṟāy
|
உறுத்துகிறான் uṟuttukiṟāṉ
|
உறுத்துகிறாள் uṟuttukiṟāḷ
|
உறுத்துகிறார் uṟuttukiṟār
|
உறுத்துகிறது uṟuttukiṟatu
|
| past
|
உறுத்தினேன் uṟuttiṉēṉ
|
உறுத்தினாய் uṟuttiṉāy
|
உறுத்தினான் uṟuttiṉāṉ
|
உறுத்தினாள் uṟuttiṉāḷ
|
உறுத்தினார் uṟuttiṉār
|
உறுத்தியது uṟuttiyatu
|
| future
|
உறுத்துவேன் uṟuttuvēṉ
|
உறுத்துவாய் uṟuttuvāy
|
உறுத்துவான் uṟuttuvāṉ
|
உறுத்துவாள் uṟuttuvāḷ
|
உறுத்துவார் uṟuttuvār
|
உறுத்தும் uṟuttum
|
| future negative
|
உறுத்தமாட்டேன் uṟuttamāṭṭēṉ
|
உறுத்தமாட்டாய் uṟuttamāṭṭāy
|
உறுத்தமாட்டான் uṟuttamāṭṭāṉ
|
உறுத்தமாட்டாள் uṟuttamāṭṭāḷ
|
உறுத்தமாட்டார் uṟuttamāṭṭār
|
உறுத்தாது uṟuttātu
|
| negative
|
உறுத்தவில்லை uṟuttavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
உறுத்துகிறோம் uṟuttukiṟōm
|
உறுத்துகிறீர்கள் uṟuttukiṟīrkaḷ
|
உறுத்துகிறார்கள் uṟuttukiṟārkaḷ
|
உறுத்துகின்றன uṟuttukiṉṟaṉa
|
| past
|
உறுத்தினோம் uṟuttiṉōm
|
உறுத்தினீர்கள் uṟuttiṉīrkaḷ
|
உறுத்தினார்கள் uṟuttiṉārkaḷ
|
உறுத்தின uṟuttiṉa
|
| future
|
உறுத்துவோம் uṟuttuvōm
|
உறுத்துவீர்கள் uṟuttuvīrkaḷ
|
உறுத்துவார்கள் uṟuttuvārkaḷ
|
உறுத்துவன uṟuttuvaṉa
|
| future negative
|
உறுத்தமாட்டோம் uṟuttamāṭṭōm
|
உறுத்தமாட்டீர்கள் uṟuttamāṭṭīrkaḷ
|
உறுத்தமாட்டார்கள் uṟuttamāṭṭārkaḷ
|
உறுத்தா uṟuttā
|
| negative
|
உறுத்தவில்லை uṟuttavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
uṟuttu
|
உறுத்துங்கள் uṟuttuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
உறுத்தாதே uṟuttātē
|
உறுத்தாதீர்கள் uṟuttātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of உறுத்திவிடு (uṟuttiviṭu)
|
past of உறுத்திவிட்டிரு (uṟuttiviṭṭiru)
|
future of உறுத்திவிடு (uṟuttiviṭu)
|
| progressive
|
உறுத்திக்கொண்டிரு uṟuttikkoṇṭiru
|
| effective
|
உறுத்தப்படு uṟuttappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
உறுத்த uṟutta
|
உறுத்தாமல் இருக்க uṟuttāmal irukka
|
| potential
|
உறுத்தலாம் uṟuttalām
|
உறுத்தாமல் இருக்கலாம் uṟuttāmal irukkalām
|
| cohortative
|
உறுத்தட்டும் uṟuttaṭṭum
|
உறுத்தாமல் இருக்கட்டும் uṟuttāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
உறுத்துவதால் uṟuttuvatāl
|
உறுத்தாததால் uṟuttātatāl
|
| conditional
|
உறுத்தினால் uṟuttiṉāl
|
உறுத்தாவிட்டால் uṟuttāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
உறுத்தி uṟutti
|
உறுத்தாமல் uṟuttāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
உறுத்துகிற uṟuttukiṟa
|
உறுத்திய uṟuttiya
|
உறுத்தும் uṟuttum
|
உறுத்தாத uṟuttāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
உறுத்துகிறவன் uṟuttukiṟavaṉ
|
உறுத்துகிறவள் uṟuttukiṟavaḷ
|
உறுத்துகிறவர் uṟuttukiṟavar
|
உறுத்துகிறது uṟuttukiṟatu
|
உறுத்துகிறவர்கள் uṟuttukiṟavarkaḷ
|
உறுத்துகிறவை uṟuttukiṟavai
|
| past
|
உறுத்தியவன் uṟuttiyavaṉ
|
உறுத்தியவள் uṟuttiyavaḷ
|
உறுத்தியவர் uṟuttiyavar
|
உறுத்தியது uṟuttiyatu
|
உறுத்தியவர்கள் uṟuttiyavarkaḷ
|
உறுத்தியவை uṟuttiyavai
|
| future
|
உறுத்துபவன் uṟuttupavaṉ
|
உறுத்துபவள் uṟuttupavaḷ
|
உறுத்துபவர் uṟuttupavar
|
உறுத்துவது uṟuttuvatu
|
உறுத்துபவர்கள் uṟuttupavarkaḷ
|
உறுத்துபவை uṟuttupavai
|
| negative
|
உறுத்தாதவன் uṟuttātavaṉ
|
உறுத்தாதவள் uṟuttātavaḷ
|
உறுத்தாதவர் uṟuttātavar
|
உறுத்தாதது uṟuttātatu
|
உறுத்தாதவர்கள் uṟuttātavarkaḷ
|
உறுத்தாதவை uṟuttātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
உறுத்துவது uṟuttuvatu
|
உறுத்துதல் uṟuttutal
|
உறுத்தல் uṟuttal
|