Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate to Kannada [Term?] and Malayalam കുഴയുക (kuḻayuka).
Verb
குழை • (kuḻai) (intransitive)
- to become soft, mashy, pulpy, as well-cooked
- to melt, become tender
- to be overboiled
- to be in close intimacy, hand in glove with
- to be bent
- to fade, languish, become spoilt
- Synonym: வாடு (vāṭu)
- to wave, sway to and fro
- to be tired, weighed down
- to be troubled
- Synonym: வருந்து (varuntu)
Conjugation
Conjugation of குழை (kuḻai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
குழைகிறேன் kuḻaikiṟēṉ
|
குழைகிறாய் kuḻaikiṟāy
|
குழைகிறான் kuḻaikiṟāṉ
|
குழைகிறாள் kuḻaikiṟāḷ
|
குழைகிறார் kuḻaikiṟār
|
குழைகிறது kuḻaikiṟatu
|
| past
|
குழைந்தேன் kuḻaintēṉ
|
குழைந்தாய் kuḻaintāy
|
குழைந்தான் kuḻaintāṉ
|
குழைந்தாள் kuḻaintāḷ
|
குழைந்தார் kuḻaintār
|
குழைந்தது kuḻaintatu
|
| future
|
குழைவேன் kuḻaivēṉ
|
குழைவாய் kuḻaivāy
|
குழைவான் kuḻaivāṉ
|
குழைவாள் kuḻaivāḷ
|
குழைவார் kuḻaivār
|
குழையும் kuḻaiyum
|
| future negative
|
குழையமாட்டேன் kuḻaiyamāṭṭēṉ
|
குழையமாட்டாய் kuḻaiyamāṭṭāy
|
குழையமாட்டான் kuḻaiyamāṭṭāṉ
|
குழையமாட்டாள் kuḻaiyamāṭṭāḷ
|
குழையமாட்டார் kuḻaiyamāṭṭār
|
குழையாது kuḻaiyātu
|
| negative
|
குழையவில்லை kuḻaiyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
குழைகிறோம் kuḻaikiṟōm
|
குழைகிறீர்கள் kuḻaikiṟīrkaḷ
|
குழைகிறார்கள் kuḻaikiṟārkaḷ
|
குழைகின்றன kuḻaikiṉṟaṉa
|
| past
|
குழைந்தோம் kuḻaintōm
|
குழைந்தீர்கள் kuḻaintīrkaḷ
|
குழைந்தார்கள் kuḻaintārkaḷ
|
குழைந்தன kuḻaintaṉa
|
| future
|
குழைவோம் kuḻaivōm
|
குழைவீர்கள் kuḻaivīrkaḷ
|
குழைவார்கள் kuḻaivārkaḷ
|
குழைவன kuḻaivaṉa
|
| future negative
|
குழையமாட்டோம் kuḻaiyamāṭṭōm
|
குழையமாட்டீர்கள் kuḻaiyamāṭṭīrkaḷ
|
குழையமாட்டார்கள் kuḻaiyamāṭṭārkaḷ
|
குழையா kuḻaiyā
|
| negative
|
குழையவில்லை kuḻaiyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kuḻai
|
குழையுங்கள் kuḻaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குழையாதே kuḻaiyātē
|
குழையாதீர்கள் kuḻaiyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of குழைந்துவிடு (kuḻaintuviṭu)
|
past of குழைந்துவிட்டிரு (kuḻaintuviṭṭiru)
|
future of குழைந்துவிடு (kuḻaintuviṭu)
|
| progressive
|
குழைந்துக்கொண்டிரு kuḻaintukkoṇṭiru
|
| effective
|
குழையப்படு kuḻaiyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
குழைய kuḻaiya
|
குழையாமல் இருக்க kuḻaiyāmal irukka
|
| potential
|
குழையலாம் kuḻaiyalām
|
குழையாமல் இருக்கலாம் kuḻaiyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
குழையட்டும் kuḻaiyaṭṭum
|
குழையாமல் இருக்கட்டும் kuḻaiyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
குழைவதால் kuḻaivatāl
|
குழையாததால் kuḻaiyātatāl
|
| conditional
|
குழைந்தால் kuḻaintāl
|
குழையாவிட்டால் kuḻaiyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
குழைந்து kuḻaintu
|
குழையாமல் kuḻaiyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
குழைகிற kuḻaikiṟa
|
குழைந்த kuḻainta
|
குழையும் kuḻaiyum
|
குழையாத kuḻaiyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
குழைகிறவன் kuḻaikiṟavaṉ
|
குழைகிறவள் kuḻaikiṟavaḷ
|
குழைகிறவர் kuḻaikiṟavar
|
குழைகிறது kuḻaikiṟatu
|
குழைகிறவர்கள் kuḻaikiṟavarkaḷ
|
குழைகிறவை kuḻaikiṟavai
|
| past
|
குழைந்தவன் kuḻaintavaṉ
|
குழைந்தவள் kuḻaintavaḷ
|
குழைந்தவர் kuḻaintavar
|
குழைந்தது kuḻaintatu
|
குழைந்தவர்கள் kuḻaintavarkaḷ
|
குழைந்தவை kuḻaintavai
|
| future
|
குழைபவன் kuḻaipavaṉ
|
குழைபவள் kuḻaipavaḷ
|
குழைபவர் kuḻaipavar
|
குழைவது kuḻaivatu
|
குழைபவர்கள் kuḻaipavarkaḷ
|
குழைபவை kuḻaipavai
|
| negative
|
குழையாதவன் kuḻaiyātavaṉ
|
குழையாதவள் kuḻaiyātavaḷ
|
குழையாதவர் kuḻaiyātavar
|
குழையாதது kuḻaiyātatu
|
குழையாதவர்கள் kuḻaiyātavarkaḷ
|
குழையாதவை kuḻaiyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
குழைவது kuḻaivatu
|
குழைதல் kuḻaital
|
குழையல் kuḻaiyal
|
Noun
குழை • (kuḻai)
- tender leaf, sprout, shoot
- Synonym: தளிர் (taḷir)
- soft mud, mire
- Synonym: சேறு (cēṟu)
- hole
- Synonym: சேறு (cēṟu)
- tube, pipe
- Synonym: குழல் (kuḻal)
- conch
- Synonym: சங்கு (caṅku)
- ear
- Synonym: காது (kātu)
- a kind of earring
- Synonym: குண்டலம் (kuṇṭalam)
- sky
- Synonym: ஆகாசம் (ākācam)
- jungle
- Synonym: காடு (kāṭu)
- white water lily (Nymphaea alba)
- Synonym: நெய்தல் (neytal)
Etymology 2
Causative of குழை (kuḻai). Cognate to Malayalam കുഴെക്കുക (kuḻekkuka).
Verb
குழை • (kuḻai) (transitive)
- to macerate, mash, reduce to pulp, make soft by mixing with water
- to mix
- to melt and blend in union, fuse
- to cause to spout or shoot forth
- to gather in a lump
- to cause to melt
- to bend
- to wave
- (of a dog) to wag
Conjugation
Conjugation of குழை (kuḻai)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
குழைக்கிறேன் kuḻaikkiṟēṉ
|
குழைக்கிறாய் kuḻaikkiṟāy
|
குழைக்கிறான் kuḻaikkiṟāṉ
|
குழைக்கிறாள் kuḻaikkiṟāḷ
|
குழைக்கிறார் kuḻaikkiṟār
|
குழைக்கிறது kuḻaikkiṟatu
|
| past
|
குழைத்தேன் kuḻaittēṉ
|
குழைத்தாய் kuḻaittāy
|
குழைத்தான் kuḻaittāṉ
|
குழைத்தாள் kuḻaittāḷ
|
குழைத்தார் kuḻaittār
|
குழைத்தது kuḻaittatu
|
| future
|
குழைப்பேன் kuḻaippēṉ
|
குழைப்பாய் kuḻaippāy
|
குழைப்பான் kuḻaippāṉ
|
குழைப்பாள் kuḻaippāḷ
|
குழைப்பார் kuḻaippār
|
குழைக்கும் kuḻaikkum
|
| future negative
|
குழைக்கமாட்டேன் kuḻaikkamāṭṭēṉ
|
குழைக்கமாட்டாய் kuḻaikkamāṭṭāy
|
குழைக்கமாட்டான் kuḻaikkamāṭṭāṉ
|
குழைக்கமாட்டாள் kuḻaikkamāṭṭāḷ
|
குழைக்கமாட்டார் kuḻaikkamāṭṭār
|
குழைக்காது kuḻaikkātu
|
| negative
|
குழைக்கவில்லை kuḻaikkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
குழைக்கிறோம் kuḻaikkiṟōm
|
குழைக்கிறீர்கள் kuḻaikkiṟīrkaḷ
|
குழைக்கிறார்கள் kuḻaikkiṟārkaḷ
|
குழைக்கின்றன kuḻaikkiṉṟaṉa
|
| past
|
குழைத்தோம் kuḻaittōm
|
குழைத்தீர்கள் kuḻaittīrkaḷ
|
குழைத்தார்கள் kuḻaittārkaḷ
|
குழைத்தன kuḻaittaṉa
|
| future
|
குழைப்போம் kuḻaippōm
|
குழைப்பீர்கள் kuḻaippīrkaḷ
|
குழைப்பார்கள் kuḻaippārkaḷ
|
குழைப்பன kuḻaippaṉa
|
| future negative
|
குழைக்கமாட்டோம் kuḻaikkamāṭṭōm
|
குழைக்கமாட்டீர்கள் kuḻaikkamāṭṭīrkaḷ
|
குழைக்கமாட்டார்கள் kuḻaikkamāṭṭārkaḷ
|
குழைக்கா kuḻaikkā
|
| negative
|
குழைக்கவில்லை kuḻaikkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kuḻai
|
குழையுங்கள் kuḻaiyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
குழைக்காதே kuḻaikkātē
|
குழைக்காதீர்கள் kuḻaikkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of குழைத்துவிடு (kuḻaittuviṭu)
|
past of குழைத்துவிட்டிரு (kuḻaittuviṭṭiru)
|
future of குழைத்துவிடு (kuḻaittuviṭu)
|
| progressive
|
குழைத்துக்கொண்டிரு kuḻaittukkoṇṭiru
|
| effective
|
குழைக்கப்படு kuḻaikkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
குழைக்க kuḻaikka
|
குழைக்காமல் இருக்க kuḻaikkāmal irukka
|
| potential
|
குழைக்கலாம் kuḻaikkalām
|
குழைக்காமல் இருக்கலாம் kuḻaikkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
குழைக்கட்டும் kuḻaikkaṭṭum
|
குழைக்காமல் இருக்கட்டும் kuḻaikkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
குழைப்பதால் kuḻaippatāl
|
குழைக்காததால் kuḻaikkātatāl
|
| conditional
|
குழைத்தால் kuḻaittāl
|
குழைக்காவிட்டால் kuḻaikkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
குழைத்து kuḻaittu
|
குழைக்காமல் kuḻaikkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
குழைக்கிற kuḻaikkiṟa
|
குழைத்த kuḻaitta
|
குழைக்கும் kuḻaikkum
|
குழைக்காத kuḻaikkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
குழைக்கிறவன் kuḻaikkiṟavaṉ
|
குழைக்கிறவள் kuḻaikkiṟavaḷ
|
குழைக்கிறவர் kuḻaikkiṟavar
|
குழைக்கிறது kuḻaikkiṟatu
|
குழைக்கிறவர்கள் kuḻaikkiṟavarkaḷ
|
குழைக்கிறவை kuḻaikkiṟavai
|
| past
|
குழைத்தவன் kuḻaittavaṉ
|
குழைத்தவள் kuḻaittavaḷ
|
குழைத்தவர் kuḻaittavar
|
குழைத்தது kuḻaittatu
|
குழைத்தவர்கள் kuḻaittavarkaḷ
|
குழைத்தவை kuḻaittavai
|
| future
|
குழைப்பவன் kuḻaippavaṉ
|
குழைப்பவள் kuḻaippavaḷ
|
குழைப்பவர் kuḻaippavar
|
குழைப்பது kuḻaippatu
|
குழைப்பவர்கள் kuḻaippavarkaḷ
|
குழைப்பவை kuḻaippavai
|
| negative
|
குழைக்காதவன் kuḻaikkātavaṉ
|
குழைக்காதவள் kuḻaikkātavaḷ
|
குழைக்காதவர் kuḻaikkātavar
|
குழைக்காதது kuḻaikkātatu
|
குழைக்காதவர்கள் kuḻaikkātavarkaḷ
|
குழைக்காதவை kuḻaikkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
குழைப்பது kuḻaippatu
|
குழைத்தல் kuḻaittal
|
குழைக்கல் kuḻaikkal
|