Tamil
Etymology
Cognate with Malayalam കിണ്ടുക (kiṇṭuka).
Pronunciation
Verb
கிண்டு • (kiṇṭu) (transitive)
- to churn
- Synonym: கடை (kaṭai)
- to cook by constant stirring over the oven
- Synonym: கிளறு (kiḷaṟu)
- to publish
- Synonym: வெளிப்படுத்து (veḷippaṭuttu)
- to ridicule
- to stir; to poke; to scratch, peck at, as a bird; to dig up; to burrow in, as rats and worms; to penetrate, as bees into flowers
- Synonym: கிளறு (kiḷaṟu)
- to excavate, as a pit; to hoe up, hollow out, dig out, as a hole in a wall
- Synonym: தோண்டு (tōṇṭu)
- to probe, scrutinize, investigate, inquire, pry into, search, examine
- Synonym: ஆராய் (ārāy)
- to remind, prompt
- Synonym: நினைப்பூட்டு (niṉaippūṭṭu)
- to incite, as to a quarrel
- Synonym: தூண்டு (tūṇṭu)
Conjugation
Conjugation of கிண்டு (kiṇṭu)
singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
கிண்டுகிறேன் kiṇṭukiṟēṉ
|
கிண்டுகிறாய் kiṇṭukiṟāy
|
கிண்டுகிறான் kiṇṭukiṟāṉ
|
கிண்டுகிறாள் kiṇṭukiṟāḷ
|
கிண்டுகிறார் kiṇṭukiṟār
|
கிண்டுகிறது kiṇṭukiṟatu
|
past
|
கிண்டினேன் kiṇṭiṉēṉ
|
கிண்டினாய் kiṇṭiṉāy
|
கிண்டினான் kiṇṭiṉāṉ
|
கிண்டினாள் kiṇṭiṉāḷ
|
கிண்டினார் kiṇṭiṉār
|
கிண்டியது kiṇṭiyatu
|
future
|
கிண்டுவேன் kiṇṭuvēṉ
|
கிண்டுவாய் kiṇṭuvāy
|
கிண்டுவான் kiṇṭuvāṉ
|
கிண்டுவாள் kiṇṭuvāḷ
|
கிண்டுவார் kiṇṭuvār
|
கிண்டும் kiṇṭum
|
future negative
|
கிண்டமாட்டேன் kiṇṭamāṭṭēṉ
|
கிண்டமாட்டாய் kiṇṭamāṭṭāy
|
கிண்டமாட்டான் kiṇṭamāṭṭāṉ
|
கிண்டமாட்டாள் kiṇṭamāṭṭāḷ
|
கிண்டமாட்டார் kiṇṭamāṭṭār
|
கிண்டாது kiṇṭātu
|
negative
|
கிண்டவில்லை kiṇṭavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
கிண்டுகிறோம் kiṇṭukiṟōm
|
கிண்டுகிறீர்கள் kiṇṭukiṟīrkaḷ
|
கிண்டுகிறார்கள் kiṇṭukiṟārkaḷ
|
கிண்டுகின்றன kiṇṭukiṉṟaṉa
|
past
|
கிண்டினோம் kiṇṭiṉōm
|
கிண்டினீர்கள் kiṇṭiṉīrkaḷ
|
கிண்டினார்கள் kiṇṭiṉārkaḷ
|
கிண்டின kiṇṭiṉa
|
future
|
கிண்டுவோம் kiṇṭuvōm
|
கிண்டுவீர்கள் kiṇṭuvīrkaḷ
|
கிண்டுவார்கள் kiṇṭuvārkaḷ
|
கிண்டுவன kiṇṭuvaṉa
|
future negative
|
கிண்டமாட்டோம் kiṇṭamāṭṭōm
|
கிண்டமாட்டீர்கள் kiṇṭamāṭṭīrkaḷ
|
கிண்டமாட்டார்கள் kiṇṭamāṭṭārkaḷ
|
கிண்டா kiṇṭā
|
negative
|
கிண்டவில்லை kiṇṭavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
kiṇṭu
|
கிண்டுங்கள் kiṇṭuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
கிண்டாதே kiṇṭātē
|
கிண்டாதீர்கள் kiṇṭātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of கிண்டிவிடு (kiṇṭiviṭu)
|
past of கிண்டிவிட்டிரு (kiṇṭiviṭṭiru)
|
future of கிண்டிவிடு (kiṇṭiviṭu)
|
progressive
|
கிண்டிக்கொண்டிரு kiṇṭikkoṇṭiru
|
effective
|
கிண்டப்படு kiṇṭappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
கிண்ட kiṇṭa
|
கிண்டாமல் இருக்க kiṇṭāmal irukka
|
potential
|
கிண்டலாம் kiṇṭalām
|
கிண்டாமல் இருக்கலாம் kiṇṭāmal irukkalām
|
cohortative
|
கிண்டட்டும் kiṇṭaṭṭum
|
கிண்டாமல் இருக்கட்டும் kiṇṭāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
கிண்டுவதால் kiṇṭuvatāl
|
கிண்டாததால் kiṇṭātatāl
|
conditional
|
கிண்டினால் kiṇṭiṉāl
|
கிண்டாவிட்டால் kiṇṭāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
கிண்டி kiṇṭi
|
கிண்டாமல் kiṇṭāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
கிண்டுகிற kiṇṭukiṟa
|
கிண்டிய kiṇṭiya
|
கிண்டும் kiṇṭum
|
கிண்டாத kiṇṭāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
கிண்டுகிறவன் kiṇṭukiṟavaṉ
|
கிண்டுகிறவள் kiṇṭukiṟavaḷ
|
கிண்டுகிறவர் kiṇṭukiṟavar
|
கிண்டுகிறது kiṇṭukiṟatu
|
கிண்டுகிறவர்கள் kiṇṭukiṟavarkaḷ
|
கிண்டுகிறவை kiṇṭukiṟavai
|
past
|
கிண்டியவன் kiṇṭiyavaṉ
|
கிண்டியவள் kiṇṭiyavaḷ
|
கிண்டியவர் kiṇṭiyavar
|
கிண்டியது kiṇṭiyatu
|
கிண்டியவர்கள் kiṇṭiyavarkaḷ
|
கிண்டியவை kiṇṭiyavai
|
future
|
கிண்டுபவன் kiṇṭupavaṉ
|
கிண்டுபவள் kiṇṭupavaḷ
|
கிண்டுபவர் kiṇṭupavar
|
கிண்டுவது kiṇṭuvatu
|
கிண்டுபவர்கள் kiṇṭupavarkaḷ
|
கிண்டுபவை kiṇṭupavai
|
negative
|
கிண்டாதவன் kiṇṭātavaṉ
|
கிண்டாதவள் kiṇṭātavaḷ
|
கிண்டாதவர் kiṇṭātavar
|
கிண்டாதது kiṇṭātatu
|
கிண்டாதவர்கள் kiṇṭātavarkaḷ
|
கிண்டாதவை kiṇṭātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
கிண்டுவது kiṇṭuvatu
|
கிண்டுதல் kiṇṭutal
|
கிண்டல் kiṇṭal
|
Derived terms
References
- University of Madras (1924–1936) “கிண்டு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press