Tamil
Etymology
From பர (para) + -வு (-vu). Cognate with Kannada ಹರವು (haravu), ಹರಹು (harahu).
Pronunciation
Verb
பரவு • (paravu) (transitive)
- to lay open to view (as goods in a bazaar)
- Synonym: பரப்பு (parappu)
- to say, declare
- Synonym: சொல் (col)
- to praise, extol
- Synonym: புகழ் (pukaḻ)
- to worship, reverence, adore
- Synonym: துதி (tuti)
- to sing
- Synonym: பாடு (pāṭu)
- (intransitive) to spread
Conjugation
Conjugation of பரவு (paravu)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பரவுகிறேன் paravukiṟēṉ
|
பரவுகிறாய் paravukiṟāy
|
பரவுகிறான் paravukiṟāṉ
|
பரவுகிறாள் paravukiṟāḷ
|
பரவுகிறார் paravukiṟār
|
பரவுகிறது paravukiṟatu
|
| past
|
பரவினேன் paraviṉēṉ
|
பரவினாய் paraviṉāy
|
பரவினான் paraviṉāṉ
|
பரவினாள் paraviṉāḷ
|
பரவினார் paraviṉār
|
பரவியது paraviyatu
|
| future
|
பரவுவேன் paravuvēṉ
|
பரவுவாய் paravuvāy
|
பரவுவான் paravuvāṉ
|
பரவுவாள் paravuvāḷ
|
பரவுவார் paravuvār
|
பரவும் paravum
|
| future negative
|
பரவமாட்டேன் paravamāṭṭēṉ
|
பரவமாட்டாய் paravamāṭṭāy
|
பரவமாட்டான் paravamāṭṭāṉ
|
பரவமாட்டாள் paravamāṭṭāḷ
|
பரவமாட்டார் paravamāṭṭār
|
பரவாது paravātu
|
| negative
|
பரவவில்லை paravavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பரவுகிறோம் paravukiṟōm
|
பரவுகிறீர்கள் paravukiṟīrkaḷ
|
பரவுகிறார்கள் paravukiṟārkaḷ
|
பரவுகின்றன paravukiṉṟaṉa
|
| past
|
பரவினோம் paraviṉōm
|
பரவினீர்கள் paraviṉīrkaḷ
|
பரவினார்கள் paraviṉārkaḷ
|
பரவின paraviṉa
|
| future
|
பரவுவோம் paravuvōm
|
பரவுவீர்கள் paravuvīrkaḷ
|
பரவுவார்கள் paravuvārkaḷ
|
பரவுவன paravuvaṉa
|
| future negative
|
பரவமாட்டோம் paravamāṭṭōm
|
பரவமாட்டீர்கள் paravamāṭṭīrkaḷ
|
பரவமாட்டார்கள் paravamāṭṭārkaḷ
|
பரவா paravā
|
| negative
|
பரவவில்லை paravavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
paravu
|
பரவுங்கள் paravuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பரவாதே paravātē
|
பரவாதீர்கள் paravātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பரவிவிடு (paraviviṭu)
|
past of பரவிவிட்டிரு (paraviviṭṭiru)
|
future of பரவிவிடு (paraviviṭu)
|
| progressive
|
பரவிக்கொண்டிரு paravikkoṇṭiru
|
| effective
|
பரவப்படு paravappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பரவ parava
|
பரவாமல் இருக்க paravāmal irukka
|
| potential
|
பரவலாம் paravalām
|
பரவாமல் இருக்கலாம் paravāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பரவட்டும் paravaṭṭum
|
பரவாமல் இருக்கட்டும் paravāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பரவுவதால் paravuvatāl
|
பரவாததால் paravātatāl
|
| conditional
|
பரவினால் paraviṉāl
|
பரவாவிட்டால் paravāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பரவி paravi
|
பரவாமல் paravāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பரவுகிற paravukiṟa
|
பரவிய paraviya
|
பரவும் paravum
|
பரவாத paravāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பரவுகிறவன் paravukiṟavaṉ
|
பரவுகிறவள் paravukiṟavaḷ
|
பரவுகிறவர் paravukiṟavar
|
பரவுகிறது paravukiṟatu
|
பரவுகிறவர்கள் paravukiṟavarkaḷ
|
பரவுகிறவை paravukiṟavai
|
| past
|
பரவியவன் paraviyavaṉ
|
பரவியவள் paraviyavaḷ
|
பரவியவர் paraviyavar
|
பரவியது paraviyatu
|
பரவியவர்கள் paraviyavarkaḷ
|
பரவியவை paraviyavai
|
| future
|
பரவுபவன் paravupavaṉ
|
பரவுபவள் paravupavaḷ
|
பரவுபவர் paravupavar
|
பரவுவது paravuvatu
|
பரவுபவர்கள் paravupavarkaḷ
|
பரவுபவை paravupavai
|
| negative
|
பரவாதவன் paravātavaṉ
|
பரவாதவள் paravātavaḷ
|
பரவாதவர் paravātavar
|
பரவாதது paravātatu
|
பரவாதவர்கள் paravātavarkaḷ
|
பரவாதவை paravātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பரவுவது paravuvatu
|
பரவுதல் paravutal
|
பரவல் paraval
|
References
- University of Madras (1924–1936) “பரவு”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press