Tamil
Pronunciation
Etymology 1
Cognate with Malayalam പൊയി (poyi), Telugu పొల్లు (pollu) and Kannada ಪುಸಿ (pusi).
Noun
பொய் • (poy) (plural பொய்கள்)
- lie, falsehood, falsity, untruth
- Antonym: மெய் (mey)
ஒரு பொய்யை காப்பாற்ற பல பொய்கள் சொல்ல வேண்டி இருக்கும்.- oru poyyai kāppāṟṟa pala poykaḷ colla vēṇṭi irukkum.
- To keep a lie alive, it needs to be fed with more lies.
- sham, act
- Synonyms: போலி (pōli), நடிப்பு (naṭippu), வேடம் (vēṭam)
நீ காட்டிய பாசம் அனைத்தும் வெரும் பொய்யே!- nī kāṭṭiya pācam aṉaittum verum poyyē!
- All your affection was nothing but an act!
Declension
y-stem declension of பொய் (poy)
|
|
singular
|
plural
|
| nominative
|
poy
|
பொய்கள் poykaḷ
|
| vocative
|
பொய்யே poyyē
|
பொய்களே poykaḷē
|
| accusative
|
பொய்யை poyyai
|
பொய்களை poykaḷai
|
| dative
|
பொய்யுக்கு poyyukku
|
பொய்களுக்கு poykaḷukku
|
| benefactive
|
பொய்யுக்காக poyyukkāka
|
பொய்களுக்காக poykaḷukkāka
|
| genitive 1
|
பொய்யுடைய poyyuṭaiya
|
பொய்களுடைய poykaḷuṭaiya
|
| genitive 2
|
பொய்யின் poyyiṉ
|
பொய்களின் poykaḷiṉ
|
| locative 1
|
பொய்யில் poyyil
|
பொய்களில் poykaḷil
|
| locative 2
|
பொய்யிடம் poyyiṭam
|
பொய்களிடம் poykaḷiṭam
|
| sociative 1
|
பொய்யோடு poyyōṭu
|
பொய்களோடு poykaḷōṭu
|
| sociative 2
|
பொய்யுடன் poyyuṭaṉ
|
பொய்களுடன் poykaḷuṭaṉ
|
| instrumental
|
பொய்யால் poyyāl
|
பொய்களால் poykaḷāl
|
| ablative
|
பொய்யிலிருந்து poyyiliruntu
|
பொய்களிலிருந்து poykaḷiliruntu
|
Etymology 2
From the above noun.
Verb
பொய் • (poy) (intransitive)
- to fail, as a prediction or omen; to deceive hope, as clouds
- Synonym: தவறு (tavaṟu)
- to prove false
- to go to ruin
Verb
பொய் • (poy) (transitive)
- to lie, utter falsehood; to make false pretences
- Synonym: பொய் பேசுதல் (poy pēcutal)
- to deceive, cheat
- Synonyms: வஞ்சி (vañci), ஏமாற்று (ēmāṟṟu)
Conjugation
Conjugation of பொய் (poy)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பொய்க்கிறேன் poykkiṟēṉ
|
பொய்க்கிறாய் poykkiṟāy
|
பொய்க்கிறான் poykkiṟāṉ
|
பொய்க்கிறாள் poykkiṟāḷ
|
பொய்க்கிறார் poykkiṟār
|
பொய்க்கிறது poykkiṟatu
|
| past
|
பொய்த்தேன் poyttēṉ
|
பொய்த்தாய் poyttāy
|
பொய்த்தான் poyttāṉ
|
பொய்த்தாள் poyttāḷ
|
பொய்த்தார் poyttār
|
பொய்த்தது poyttatu
|
| future
|
பொய்ப்பேன் poyppēṉ
|
பொய்ப்பாய் poyppāy
|
பொய்ப்பான் poyppāṉ
|
பொய்ப்பாள் poyppāḷ
|
பொய்ப்பார் poyppār
|
பொய்க்கும் poykkum
|
| future negative
|
பொய்க்கமாட்டேன் poykkamāṭṭēṉ
|
பொய்க்கமாட்டாய் poykkamāṭṭāy
|
பொய்க்கமாட்டான் poykkamāṭṭāṉ
|
பொய்க்கமாட்டாள் poykkamāṭṭāḷ
|
பொய்க்கமாட்டார் poykkamāṭṭār
|
பொய்க்காது poykkātu
|
| negative
|
பொய்க்கவில்லை poykkavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பொய்க்கிறோம் poykkiṟōm
|
பொய்க்கிறீர்கள் poykkiṟīrkaḷ
|
பொய்க்கிறார்கள் poykkiṟārkaḷ
|
பொய்க்கின்றன poykkiṉṟaṉa
|
| past
|
பொய்த்தோம் poyttōm
|
பொய்த்தீர்கள் poyttīrkaḷ
|
பொய்த்தார்கள் poyttārkaḷ
|
பொய்த்தன poyttaṉa
|
| future
|
பொய்ப்போம் poyppōm
|
பொய்ப்பீர்கள் poyppīrkaḷ
|
பொய்ப்பார்கள் poyppārkaḷ
|
பொய்ப்பன poyppaṉa
|
| future negative
|
பொய்க்கமாட்டோம் poykkamāṭṭōm
|
பொய்க்கமாட்டீர்கள் poykkamāṭṭīrkaḷ
|
பொய்க்கமாட்டார்கள் poykkamāṭṭārkaḷ
|
பொய்க்கா poykkā
|
| negative
|
பொய்க்கவில்லை poykkavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
poy
|
பொயுங்கள் poyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பொய்க்காதே poykkātē
|
பொய்க்காதீர்கள் poykkātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பொய்த்துவிடு (poyttuviṭu)
|
past of பொய்த்துவிட்டிரு (poyttuviṭṭiru)
|
future of பொய்த்துவிடு (poyttuviṭu)
|
| progressive
|
பொய்த்துக்கொண்டிரு poyttukkoṇṭiru
|
| effective
|
பொய்க்கப்படு poykkappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பொய்க்க poykka
|
பொய்க்காமல் இருக்க poykkāmal irukka
|
| potential
|
பொய்க்கலாம் poykkalām
|
பொய்க்காமல் இருக்கலாம் poykkāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பொய்க்கட்டும் poykkaṭṭum
|
பொய்க்காமல் இருக்கட்டும் poykkāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பொய்ப்பதால் poyppatāl
|
பொய்க்காததால் poykkātatāl
|
| conditional
|
பொய்த்தால் poyttāl
|
பொய்க்காவிட்டால் poykkāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பொய்த்து poyttu
|
பொய்க்காமல் poykkāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பொய்க்கிற poykkiṟa
|
பொய்த்த poytta
|
பொய்க்கும் poykkum
|
பொய்க்காத poykkāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பொய்க்கிறவன் poykkiṟavaṉ
|
பொய்க்கிறவள் poykkiṟavaḷ
|
பொய்க்கிறவர் poykkiṟavar
|
பொய்க்கிறது poykkiṟatu
|
பொய்க்கிறவர்கள் poykkiṟavarkaḷ
|
பொய்க்கிறவை poykkiṟavai
|
| past
|
பொய்த்தவன் poyttavaṉ
|
பொய்த்தவள் poyttavaḷ
|
பொய்த்தவர் poyttavar
|
பொய்த்தது poyttatu
|
பொய்த்தவர்கள் poyttavarkaḷ
|
பொய்த்தவை poyttavai
|
| future
|
பொய்ப்பவன் poyppavaṉ
|
பொய்ப்பவள் poyppavaḷ
|
பொய்ப்பவர் poyppavar
|
பொய்ப்பது poyppatu
|
பொய்ப்பவர்கள் poyppavarkaḷ
|
பொய்ப்பவை poyppavai
|
| negative
|
பொய்க்காதவன் poykkātavaṉ
|
பொய்க்காதவள் poykkātavaḷ
|
பொய்க்காதவர் poykkātavar
|
பொய்க்காதது poykkātatu
|
பொய்க்காதவர்கள் poykkātavarkaḷ
|
பொய்க்காதவை poykkātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பொய்ப்பது poyppatu
|
பொய்த்தல் poyttal
|
பொய்க்கல் poykkal
|
Etymology 3
From புய் (puy).
Verb
பொய் • (poy)
- (intransitive) to be pulled out, torn off
- (intransitive) to be hollowed
- Synonym: துளைக்கப்படு (tuḷaikkappaṭu)
- (transitive) to fell, throw down
- Synonym: வீழ்த்து (vīḻttu)
Conjugation
Conjugation of பொய் (poy)
| singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
| present
|
பொய்கிறேன் poykiṟēṉ
|
பொய்கிறாய் poykiṟāy
|
பொய்கிறான் poykiṟāṉ
|
பொய்கிறாள் poykiṟāḷ
|
பொய்கிறார் poykiṟār
|
பொய்கிறது poykiṟatu
|
| past
|
பொய்ந்தேன் poyntēṉ
|
பொய்ந்தாய் poyntāy
|
பொய்ந்தான் poyntāṉ
|
பொய்ந்தாள் poyntāḷ
|
பொய்ந்தார் poyntār
|
பொய்ந்தது poyntatu
|
| future
|
பொய்வேன் poyvēṉ
|
பொய்வாய் poyvāy
|
பொய்வான் poyvāṉ
|
பொய்வாள் poyvāḷ
|
பொய்வார் poyvār
|
பொயும் poyum
|
| future negative
|
பொயமாட்டேன் poyamāṭṭēṉ
|
பொயமாட்டாய் poyamāṭṭāy
|
பொயமாட்டான் poyamāṭṭāṉ
|
பொயமாட்டாள் poyamāṭṭāḷ
|
பொயமாட்டார் poyamāṭṭār
|
பொயாது poyātu
|
| negative
|
பொயவில்லை poyavillai
|
| plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
| present
|
பொய்கிறோம் poykiṟōm
|
பொய்கிறீர்கள் poykiṟīrkaḷ
|
பொய்கிறார்கள் poykiṟārkaḷ
|
பொய்கின்றன poykiṉṟaṉa
|
| past
|
பொய்ந்தோம் poyntōm
|
பொய்ந்தீர்கள் poyntīrkaḷ
|
பொய்ந்தார்கள் poyntārkaḷ
|
பொய்ந்தன poyntaṉa
|
| future
|
பொய்வோம் poyvōm
|
பொய்வீர்கள் poyvīrkaḷ
|
பொய்வார்கள் poyvārkaḷ
|
பொய்வன poyvaṉa
|
| future negative
|
பொயமாட்டோம் poyamāṭṭōm
|
பொயமாட்டீர்கள் poyamāṭṭīrkaḷ
|
பொயமாட்டார்கள் poyamāṭṭārkaḷ
|
பொயா poyā
|
| negative
|
பொயவில்லை poyavillai
|
| imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
poy
|
பொயுங்கள் poyuṅkaḷ
|
| negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
பொயாதே poyātē
|
பொயாதீர்கள் poyātīrkaḷ
|
| perfect
|
present
|
past
|
future
|
| past of பொய்ந்துவிடு (poyntuviṭu)
|
past of பொய்ந்துவிட்டிரு (poyntuviṭṭiru)
|
future of பொய்ந்துவிடு (poyntuviṭu)
|
| progressive
|
பொய்ந்துக்கொண்டிரு poyntukkoṇṭiru
|
| effective
|
பொயப்படு poyappaṭu
|
| non-finite forms
|
plain
|
negative
|
| infinitive
|
பொய poya
|
பொயாமல் இருக்க poyāmal irukka
|
| potential
|
பொயலாம் poyalām
|
பொயாமல் இருக்கலாம் poyāmal irukkalām
|
| cohortative
|
பொயட்டும் poyaṭṭum
|
பொயாமல் இருக்கட்டும் poyāmal irukkaṭṭum
|
| casual conditional
|
பொய்வதால் poyvatāl
|
பொயாததால் poyātatāl
|
| conditional
|
பொய்ந்தால் poyntāl
|
பொயாவிட்டால் poyāviṭṭāl
|
| adverbial participle
|
பொய்ந்து poyntu
|
பொயாமல் poyāmal
|
| adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
பொய்கிற poykiṟa
|
பொய்ந்த poynta
|
பொயும் poyum
|
பொயாத poyāta
|
| verbal noun
|
singular
|
plural
|
| masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
| present
|
பொய்கிறவன் poykiṟavaṉ
|
பொய்கிறவள் poykiṟavaḷ
|
பொய்கிறவர் poykiṟavar
|
பொய்கிறது poykiṟatu
|
பொய்கிறவர்கள் poykiṟavarkaḷ
|
பொய்கிறவை poykiṟavai
|
| past
|
பொய்ந்தவன் poyntavaṉ
|
பொய்ந்தவள் poyntavaḷ
|
பொய்ந்தவர் poyntavar
|
பொய்ந்தது poyntatu
|
பொய்ந்தவர்கள் poyntavarkaḷ
|
பொய்ந்தவை poyntavai
|
| future
|
பொய்பவன் poypavaṉ
|
பொய்பவள் poypavaḷ
|
பொய்பவர் poypavar
|
பொய்வது poyvatu
|
பொய்பவர்கள் poypavarkaḷ
|
பொய்பவை poypavai
|
| negative
|
பொயாதவன் poyātavaṉ
|
பொயாதவள் poyātavaḷ
|
பொயாதவர் poyātavar
|
பொயாதது poyātatu
|
பொயாதவர்கள் poyātavarkaḷ
|
பொயாதவை poyātavai
|
| gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
பொய்வது poyvatu
|
பொய்தல் poytal
|
பொயல் poyal
|
References
- University of Madras (1924–1936) “பொய்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- Miron Winslow (1862) “பொய்”, in A comprehensive Tamil and English dictionary of high and low Tamil, Madras: P. R. Hunt
- University of Madras (1924–1936) “பொய்-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
- University of Madras (1924–1936) “பொய்-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press